Thứ Bảy 21/12/2019 - 08:45

Mỹ: Thầy giáo tình nguyện cõng cô học trò suốt chuyến dã ngoại

(Dân trí) - Khi Ryan King (10 tuổi), nhận được thông báo về một buổi dã ngoại của trường, em đã rất thất vọng, bởi lẽ Ryan gặp vấn đề ở đốt sống và phải sử dụng xe lăn, nên rất khó chuyến đi này. Trường học thường giúp cô bé tham gia các hoạt động thay thế, vì vậy cô đã phải bỏ lỡ nhiều chuyến đi trong quá khứ, và lần này em không muốn vậy...

Mỹ: Thầy giáo tình nguyện cõng cô học trò suốt chuyến dã ngoại - 1

Do gặp vấn đề về đốt sống nên Ryan King thường xuyên phải ngồi xe lăn

Trường Kentucky (Mỹ) đã lên kế hoạch cho học sinh khối 4 một chuyến dã ngoại tại Thác nước Ohio gần đó và có nhắc nhở học sinh về việc phải đi leo bộ trên địa hình gồ ghề khá nhiều.

Với những học sinh bình thường, chuyến đi này không quá phức tạp nhưng với một học sinh gặp vấn đề đốt sống lưng bẩm sinh và phải ngồi xe lăn trường kỳ như Ryan King thì lại hoàn toàn khác.

Trong các buổi dã ngoại trước đó, nhà trường đều bố trí hoạt động thay thế khác dành riêng cho em để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe như tham quan bảo tàng hoặc trung tâm dành cho thiếu nhi.

Dù vậy lần này, em quyết tâm đi cùng các bạn để được tận hưởng hoạt động khám phá chung. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ của em phải chuẩn bị sẵn một chiếc ba lô y khoa đặc biệt và sẵn sàng để cõng con gái suốt chặng đường.

Mỹ: Thầy giáo tình nguyện cõng cô học trò suốt chuyến dã ngoại - 2

Freeman cho biết anh rất vui khi nhận thử thách thể chất đó.

Nhưng khi đến điểm dã ngoại, thầy giáo Jim Freeman - người thậm chí không phải là giáo viên phụ trách lớp của Ryan - đã đề nghị được làm việc đó. "Thầy xuất hiện và nói với tôi rằng: 'Này, tôi sẽ bế cô bé giúp chị, không có vấn đề gì đâu", Shelly - mẹ của Ryan kể lại.

"Ryan nặng khoảng 20kg và bạn sẽ phải bế ngần đó trọng lượng liên tục trong suốt buổi dã ngoại. Tôi thực sự cảm kích trước hành động giúp đỡ cao thượng của thầy Jim.

Với Ryan, điều này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn. Em không muốn mang tiếng phải bám vào mẹ. Em muốn được gần hơn với bạn bè", Selly cho biết thêm.

Mỹ: Thầy giáo tình nguyện cõng cô học trò suốt chuyến dã ngoại - 3

Và thầy đã địu cô bé trong suốt chuyến dã ngoại dù nhiệt độ ngoài trời vào khoảng 32 độ C.

Khi chị Shelly đăng bức ảnh Ryan đang trên lưng thầy giáo Freeman trong chuyến thực địa lên Facebook, câu chuyện đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. “Anh ấy đã bước lên và sẵn sàng đảm nhiệm công việc nặng nhọc đó, một người mẹ đã được giúp đỡ và hành động đó xứng đáng được ngợi khen", nhiều ý kiến chia sẻ.

"Ryan đã có chuyến đi tuyệt vời - cô bé nói rằng những bạn khác dường như đã ghen tị với em. "Đây thực sự là những gì em đã mong ước từ lâu," Ryan hạnh phúc nói về việc tham gia chuyến đi thực địa", chị Shelly khẳng định.

Thái Hằng

(Theo CBS News)