Thứ Hai 12/09/2016 - 10:31

New Zealand miễn học phí cho con của nghiên cứu sinh bậc học Tiến sĩ

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand, vừa qua, quốc gia này đã ban hành chính sách hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế theo học bằng tiến sĩ tại các trường Đại học tại New Zealand bằng cách miễn học phí cho con của họ.

Tối đa hóa lợi ích cho sinh viên quốc tế theo học bằng tiến sĩ

Cụ thể, sinh viên quốc tế theo học bậc tiến sĩ tại New Zealand sẽ chi trả học phí như những sinh viên bản địa thay vì mức phí cao hơn dành cho sinh viên ngoại quốc như quy định tại nhiều quốc gia có du học sinh khác.

Đặc biệt, nếu mang theo gia đình, con của các du học sinh quốc tế này sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí khi theo học hệ thống trường công tại New Zealand cho đến năm cuối cùng bậc học trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, vợ chồng và hôn thê/ hôn phu của các nghiên cứu sinh quốc tế sẽ được gia nhập lực lượng lao động hợp pháp tại New Zealand trong suốt quá trình nghiên cứu sinh theo học tiến sĩ.


Con của các du học sinh đang theo học bậc Tiến sĩ sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí khi theo học hệ thống trường công tại New Zealand

Con của các du học sinh đang theo học bậc Tiến sĩ sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí khi theo học hệ thống trường công tại New Zealand

Thiên đường giáo dục trên thế giới

New Zealand là quốc gia dẫn đầu thế giới về chất lượng giáo dục và là nền giáo dục sử dụng hoàn toàn tiếng Anh. Hàng năm, điểm đến này thu hút hơn 110.000 sinh viên quốc tế, trong đó có hơn 2.000 sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, với bằng cấp được công nhận toàn cầu và học tập trong hệ thống giáo dục tập trung vào kiến thức thực tiễn, rút ngắn khoảng cách giữa việc học và đi làm, các sinh viên tốt nghiệp tại New Zealand rất tự tin khi gia nhập lực lượng lao động ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Ngoài ra, New Zealand còn tạo ấn tượng bởi sự thân thiện và môi trường sống an toàn. Học tập tại New Zealand mang lại cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh khi họ vừa khai thác triệt để tinh hoa của nền giáo dục đỉnh cao vừa hòa nhập và tiếp cận với những nền văn hóa đặc sắc khác nhau trên thế giới.


New Zealand hiện là môi trường giáo dục lý tưởng cho các bạn trẻ trên toàn thế giới

New Zealand hiện là môi trường giáo dục lý tưởng cho các bạn trẻ trên toàn thế giới

Bảng xếp hạng QS năm 2016 các Đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học (QS World Ranking by Subjects 2016) cho thấy 21 ngành học của 8 trường ĐH của New Zealand nằm trong danh sách Top 50 các ĐH tốt nhất thế giới tính theo ngành học; còn trong danh sách Top 100 thì các trường New Zealand có tới 68 ngành học thuộc hàng top trên thế giới.

Tìm hiểu du học New Zealand ngay tại Việt Nam

Những người đang quan tâm đến cơ hội du học tại New Zealand sẽ được tiếp cận và tìm hiểu thêm tại Triển Lãm Giáo Dục New Zealand 2016, chương trình thường niên do Lãnh sự quán New Zealand tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 9/2016 tại cả 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngoài những thông tin về gói hỗ trợ nghiên cứu sinh quốc tế như trên, các học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội nhận những thông tin mới nhất về quy chế thị thực du học của New Zealand.

Đặc biệt, tại triển lãm, các bạn học sinh, sinh viên còn được tiếp cận những cơ hội học bổng, khóa học đặc biệt tại New Zealand và nhận được sự tư vấn trực tiếp của đại diện hơn 40 trường uy tín hàng đầu New Zealand (gồm có Đại học, Học viện Kỹ nghệ và các trường Trung học phổ thông)

New Zealand miễn học phí cho con của nghiên cứu sinh bậc học Tiến sĩ - 3

Để có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin du học và thắc mắc về môi trường giáo dục và quy trình tuyển sinh tại các trường New Zealand, hãy đăng ký tham gia triển lãm giáo dục New Zealand 2016 tại địa chỉ: http://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/