Thứ Hai 20/05/2013 - 22:50

Ngắm “Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp” qua ống kính DHS (P1)

(Dân trí) - Cuộc thi ảnh “Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp” do hội sinh viên VN vùng Tây- Bắc của Pháp khởi xướng và tổ chức vừa qua đã thu hút đông đảo sự chú ý và nhận hàng trăm ngàn lượt comment, chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Tiêu chí chấm điểm của cuộc thi là BTC sẽ chọn ra 20 ảnh được like nhiều nhất (chiếm 70% số điểm bình chọn), sau đó BGK sẽ chấm điểm nghệ thuật (30% số điểm) để tìm ra những bức ảnh có số điểm cao nhất.
 
Photographer:

Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Vườn xuân
Địa điểm chụp ảnh: ile de Versailles ( vườn Nhật Bản- Nantes)
Model: Bảo Yến, Hoàng Thúy
Hai mẫu nữ ngồi ven hồ trong vườn Nhật Bản, chúng ta có thể thấy rõ được tiết trời xuân trong khung cảnh của vườn, chim hót líu lo, lá xanh và hoa đủ các màu nở rộ đầy sân, bên cạnh là hồ nước với cá bơi lội tung tăng, hai mẫu với điểm nhấn là chiếc áo dài Việt Nam với nụ cười duyên dáng đang ngồi đọc báo

Photographer:
Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Ngắm hoa
Địa điểm chụp ảnh: ile de Versailles ( vườn Nhật Bản- Nantes)
Model: Bảo Yến, Hoàng Thùy
Hai mẫu nữ ngồi trước thềm nhà ngắm hoa anh đào rơi, nụ cười tươi duyên dáng chỉ lên cây mỗi khi có làn gió thổi qua làm hoa rơi rụng trắng cả sân vườn; những vệt nắng chiếu qua hàng cây càng làm cho khung cảnh trở nên dịu dàng và nhẹ nhàng như những nét vốn có của người con gái Việt Nam.

Photographer:
Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Xuân bên em
Địa điểm chụp ảnh: Bến tram St-Mihiel
Model: Hoàng Thúy
Mẫu nữ thướt tha với tà áo dài trước bến tram St-Mihiel - tramway ligne 2 tại Nantes, khuôn mặt vui tươi đón chào mùa xuân đến cùng với chiếc áo dài lộ rõ đường cong của người con gái Việt Nam

Photographer:
Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Bên bờ sông
Địa điểm: Bờ sông Erdre
Model: Bảo Yến
Hình ảnh người con gái Việt Nam với tà áo dài dịu dàng bên khung cảnh dọc bờ sông Erdre- con sông nằm trong lòng thành phố kéo dài đến 50 otages. Mẫu nữ ở đây thể hiện được sự nhẹ nhàng và bình yên như chính cuộc sống tại Nantes- được người Pháp bầu là thành phố sống thoải mái nhất, dễ chịu và hiền hòa.

Photographer:

Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Ba cô gái Việt
Model : Lan Trần - Bảo Yến- Hoàng Thúy
Địa điểm chụp ảnh : bến tram St- Mihiel
Bến tram này được photographe coi là bến tram lãng mạn nhất tại Nantes. Thứ nhất là địa điểm của bến tram ngay cạnh bờ sông Erdre, thứ hai là ngay gần cổng vào ile de Versailles( vườn Nhật Bản), mùa thu thì ko có hoa anh đào, chỉ có lá vàng rụng, mùa xuân thì lá hoa anh đào ngập cả cổng đi vào, tạo một cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người thăm quan nơi đây. Ngay phía sau ba mẫu nữ là hình ảnh của chiếc tramway ( phương tiện công cộng cho việc đi lại của người dân nơi đây), ngay góc phải là dãy xe đạp bicloo dùng để cho du khách có thể thuê đạp dọc bờ sông và trong lòng thành phố …

Photographer:

Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Nghịch nước
Địa điểm chụp ảnh: hồ nước ile de Versailles
Model: Bảo Yến
Bức ảnh này thể hiện được ngoài vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng của thiếu nữ Việt, mẫu nữ còn có những nét cá tính và nghịch ngợm của mình. Thiếu nữ ngồi trên những tảng đá giữa hồ và nghịch nước, đằng sau là cây magnolia stellate rose( hoa mộc lan- nổi tiếng ở Pháp), cười vui tươi và hồn nhiên như tìm lại được những nét trẻ thơ và ngộ nghĩnh từ thời thơ ấu.
Photographer:

Photographer: Nguyễn Trung Nghĩa ( Michel sữa)
Tên ảnh: Bình yên
Địa điểm chụp ảnh: Ile de Versailles- Nantes
Model: Bảo Yến- Hoàng Thúy 
Bỏ qua nhịp sống của người dân ngoài thành phố, nơi đây ta có thể bắt gặp được những khung cảnh thơ mộng, du khách bước vào vườn như được đặt chân lên thiên đường và choáng ngợp bởi sắc cảnh trong vườn:hoa anh đào và mộc lan tô điểm sắc hồng, rồi thì hoa đỗ quyên, thủy tiên bắc, lệ quyên... được trồng len trong những khối đá làm khung cảnh trở nên lãng mạn hơn, phía xa xa là dòng suối nhỏ chảy đổ ra sông Erdre. Trong ảnh này hai mẫu nữ đang ngồi trên phiến đá và cùng nhau đọc sách, chúng ta có thể thấy được sự bình yên của vùng đất Nantes- nơi mà ko chỉ người Pháp mà những du học sinh cảm nhận được.

Photographer:

Photographer: Vũ Linh Chi
Tên ảnh: Ngày Mới
Địa điểm chụp ảnh: Reims
Dẫu cho cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, ta hãy luôn sẵn sàng với niềm vui và nụ cười trên môi và khởi động cho một ngày mới, cho tương lai mới phía trước.

Photographer:
Photographer: Nguyễn Ngọc Thiên Thanh
Tên ảnh: Lụa
Địa điểm chụp ảnh: Cathédrale de Reims
Đền đài hoa lệ khóc thời gian; Áo lụa quê em vẫn điệu đàng; Hồn hoa quốc túy bao duyên dáng; Ở chốn quê người em vẫn mang.

Photographer:
Photographer: Đức Anh
Tên ảnh: Nắng tháng tư
Model & stylist: Thục Nhi
Địa điểm chụp ảnh: Vieux Mans 
Chỉ cần được hít thở và trong nắng sớm, ngửi thấy mùi vị của yêu thương. Những khoảnh khắc như vậy, làm mình thật tâm tin tưởng, cuộc đời rất đẹp, hay ở một khía cạnh hay góc nhìn nào đó... Tháng tư của bạn, tháng tư của mình, tháng tư của chúng ta.
M.H
Nguồn: BTC