Chủ nhật 14/07/2019 - 09:12

Nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Mỹ tự tử nghi do áp lực công việc

(Dân trí) - Đại học Florida (Mỹ) đang phối hợp cùng cơ quan chức năng đang điều tra về cái chết của một nghiên cứu sinh quốc tế người Trung Quốc khi nạn nhân được cho là đã treo cổ tại nơi làm việc do gặp phải áp lực khi thực hiện công trình nghiên cứu.

Thi thể của nghiên cứu sinh người Trung Quốc Huixiang Chen được phát hiện vào khoảng 8h sáng ngày 14/6 (giờ địa phương) tại nơi làm việc của mình thuộc Benton Hall, ĐH Florida (Mỹ). Huixiang Chen đang theo học chuyên ngành kỹ sư điện và máy tính tại nhà trường.

Nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Mỹ tự tử nghi do áp lực công việc - 1
Nghiên cứu sinh người Trung Quốc Huixiang Chen.

Phát ngôn viên ĐH Florida Steve Orlando cho biết cơ quan điều tra đã tìm thấy lá thư do Chen để lại và quá trình điều tra máy tính của Chen cho thấy anh có ý định tự tử.

Một bài viết trên Medium cho rằng Chen đang gặp áp lực phải hoàn thành và công bố một nghiên cứu tại một hội nghị quốc tế về máy tính tại bang Arizona. Theo bài viết này, Chen tỏ ra không hài lòng với các số liệu trong nghiên cứu.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy Chen treo cổ trong khoảng thời gian từ ngày 13/6 trước khi thi thể của anh được phát hiện.

Một Hội học sinh, sinh viên của ĐH Florida đã nhận được tin nhắn qua Facebook từ các bạn của Chen, bày tỏ sự quan ngại về tình trạng sức khỏe của anh.

Các bạn Chen cho biết anh đang chịu “áp lực vô cùng lớn” khi phải nộp nghiên cứu dù số liệu thu thập được rất hạn chế. Nếu Chen muốn sửa lại nghiên cứu, anh sẽ phải viết lại một mình. Chen tự nhận thấy rằng mình không đủ thời gian để làm việc này cho kịp ngày tổ chức hội thảo và vô cùng buồn về việc này.

CV (sơ yếu lí lịch) của Chen cho thấy anh là một sinh viên xuất sắc. Anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành khoa học máy tính tại ĐH Cát Lâm và có bằng thạc sĩ cùng chuyên ngành trên tại Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân. Anh cũng là tác giả của hơn chục công trình nghiên cứu đã được xuất bản.

Minh Hương

(Theo Gainesville)