Thứ Tư 01/01/2014 - 00:25

Người Việt toàn cầu đón năm mới 2014

(Dân trí) - Khi các quốc gia trên thế giới đón năm mới 2014, cũng là lúc cộng đồng người Việt Nam đang có mặt trên khắp hành tinh hân hoan trong thời khắc giao thừa.

Tại Australia, quốc gia đón năm mới chỉ sau New Zealand, bạn Nguyễn Trung cho biết: Không khí đón năm mới tại Melbourne diễn ra trong thời tiết pha chút se lạnh, những màn pháo hoa được bắn lên bầu trời như chia sẻ niềm hân hoan của người dân tại nơi đây trong thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ.


Con sông Yarra yên tĩnh mọi ngày trong hôm nay lại trở nên náo nhiệt lạ thường, những gia đình người Úc lần lượt kéo nhau ra bờ sông cùng ôn về những kỉ niệm trong năm vừa rồi. Những tốp sinh viên đang dắt tay kéo nhau ra cùng vui đùa và trò chuyện vui vẻ. Lực lượng cảnh sát là những người bận rộn nhất trong ngày hôm nay nhằm đảm bảo an ninh tốt nhất cho người dân đón một năm mới hạnh phúc, tràn đầy niềm vui. Tất cả đã vẽ nên một bức tranh đón năm mới tại Melbourne đầy màu sắc.

Tại đảo quốc

Tại đảo quốc

Tại đảo quốc Malaysia, hàng chục du học sinh và người Việt đã cùng nhau chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp chào năm mới 2014. Địa điểm thu hút đông đảo du khách nhất chính là chân tòa tháp đôi nổi tiếng Petronas. Những hình ảnh pháo hoa trên nền trời Kuala Lumpur do bạn Văn Phúc chụp trực tiếp tại đây.

Không khí
đón năm mới cũng đã bắt đầu lan tỏa đến
các thành phố khác của châu Á và châu Âu.

Không khí
đón năm mới cũng đã bắt đầu lan tỏa đến
các thành phố khác của châu Á và châu Âu.

Không khí đón năm mới cũng đã bắt đầu lan tỏa đến các thành phố khác của châu Á và châu Âu.

Tại thành phố Tula, LB Nga, lúc này đang diễn ra chương trình giao lưu, liên hoan Chào năm mới của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây. Từ chiều, các bạn sinh viên đã cùng nhau trang trí sân khấu, chuẩn bị nấu nướng cho bữa tiệc Tất niên ở xứ người. Những hình ảnh do bạn Quang Thịnh ghi lại.

Tại

Tại

Tại
Người Việt toàn cầu đón năm mới 2014
Những nụ cười Việt trong thời khắc chuyển giao năm mới tại thành phố Tomsk, Nga. Ảnh: Thanh Nguyen (DHS tại Tomsk).

Hân hoan đón năm mới trong màn tuyết lạnh. Ảnh: Thanh Nguyen (DHS tại Tomsk). 
Hân hoan đón năm mới trong màn tuyết lạnh. Ảnh: Thanh Nguyen (DHS tại Tomsk). 
 
Tại Kharkov, Ukraina, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây cũng đã bắt đầu chương trình chào năm mới 2014. Quây quần bên nhau là cách những người trẻ đón thời khắc giao thừa ở xứ người. Clip do bạn Thành Công ghi lại.


Còn tại CHLB Đức, ngay từ đầu giờ chiều nay, bạn Trung Kiên đã có mặt tại điểm tổ chức lễ hội đón chào năm mới 2014 ở thủ đô Berlin.

Trung Kiên cho biết: Thời tiết năm nay đẹp hơn năm ngoái khiến cho không khí đón chào năm mới càng thêm rộn rang, trong đó phải kể đến hoạt động của những người Việt tại đây. Anh Nghĩa - quản lý một cửa hàng phục vụ du khách đón giao thừa chia sẻ: “Không chỉ tại lễ hội đón chào năm.mới mà ở rất nhiều lễ hội khác ở châu Âu, gian hàng ẩm thực Việt Nam này cũng có mặt để quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.

Các bạn du học sinh cũng đã ghi lại quang cảnh trước thềm năm mới và gửi về cho Dân Trí.


Một số hình ảnh trong tại Toulouse, Pháp trước khi đất nước hình lục lăng bước sang năm mới 2004 do bạn Thu Hằng gửi về.

Tại

Tại
 
Những hình ảnh thực tế trên phố chỉ ít phút trước khi năm mới gõ cửa đất nước của Napoleon do bạn Túc Ngân chia sẻ:

 

Cùng với người dân Ý, các bạn du học sinh Việt Nam tại Rome đã có một đêm giao thừa đáng nhớ.

Ảnh: Anh Thơ - DHS tại Ý
Ảnh: Anh Thơ - DHS tại Ý

Tại Sanfrancisco, Mỹ, mặc dù sẽ đón Giao thừa muộn hơn Hà Nội tới tận 15 tiếng, nhưng từ chiều và đêm qua (giờ địa phương), người dân Mỹ đã nô nức chuẩn chị cho thời khắc đón 2014. Trước đêm giao thừa, mọi thứ đã lỗng lẫy đến mức nhiều du khách cảm nhận năm mới đã đến rất gần, chứ phải chờ đợi thêm 24 tiếng nữa - bạn Tăng Quốc Cường – Chủ tịch Hội SVVN tại Sanfrancisco chia sẻ.

Tiếp tục cập nhật

Tiếp tục cập nhật

Tiếp tục cập nhật

Tiếp tục cập nhật

Tiếp tục cập nhật

Hải Anh – Mạnh Hải