Thứ Sáu 04/11/2011 - 14:00

Những điều bạn cần biết về học bổng của các trường tại Hoa Kỳ

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng nhận ra được những vấn đề về tài chính mà sinh viên quốc tế đang đắn đo để đến học tại các trường này. Và trong những năm qua, các trường Mỹ đã đưa ra ngày càng nhiều cơ hội học bổng hơn cho sinh viên quốc tế.

Vậy làm thế nào để đăng ký các học bổng này, và điều quan trọng kế tiếp là cách nhận ra các loại học bổng khác nhau mà trường dành cho sinh viên.

Những điều bạn cần biết về học bổng của các trường tại Hoa Kỳ - 1

Đăng ký xin học bổng
 
Cơ bản, có ba cách để xin học bổng:
 
- Nhà trường sẽ có một mẫu đăng ký học bổng riêng. Mẫu này có thể yêu cầu sinh viên trả lời các câu hỏi về nền tảng của bạn, hoạt động ngoại khóa, và ý định đăng ký vào trường đó. Mẫu này thường có thể tải về cùng với mẫu đăng ký nhập học từ trang web của trường hoặc thông qua đại lý tư vấn của bạn, hoàn tất mẫu này, và sau đó nộp cùng với hồ sơ đăng ký nhập học.
 
- Các trường khác thì chỉ đơn giản yêu cầu bạn đánh dấu trên mẫu đăng ký tuyển sinh nêu rõ rằng bạn cũng đăng ký bất kỳ học bổng có sẵn. Đôi khi các loại học bổng sẽ được liệt kê, hoặc chỉ đơn giản nêu rằng "Nếu bạn đồng thời đăng ký xin học bổng, xin vui lòng chọn/ đánh dấu vào ô này".
 
- Và trong một số trường hợp khác, các trường sẽ cho rằng mẫu đăng ký nhập học của bạn cũng là mẫu đăng ký học bổng. Trong trường hợp này nhà trường sẽ xét duyệt từng hồ sơ như thể mỗi sinh viên đang xin học bổng và thông báo cho sinh viên đạt tiêu chuẩn rằng sinh viên này sẽ nhận được học bổng khi họ đưa ra quyết định xét tuyển.
 
Các loại học bổng
 
- Học bổng dựa trên thành tích học tập
 
Đây là những suất học bổng được trao dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Nói cách khác, sinh viên có điểm cao ở THPT hoặc trong chương trình Cao đẳng, Đại học của họ đều được cấp một khoản tiền thưởng cho việc học tập của họ.
 
- Học bổng dựa trên nhu cầu
 
Học bổng này được cấp dựa vào sinh viên và tình hình tài chính của gia đình và sẽ yêu cầu ứng viên phải điền mẫu đăng ký FAFSA (Free Application for Federal Student Aid) để đủ điều kiện đăng ký học bổng này. Đây là những suất học bổng của chính phủ cấp nhằm hỗ trợ những sinh viên có đủ tiêu chuẩn về học thuật để được nhận vào một trường, nhưng thiếu khả năng tài chính để học tại trường đó.
 
- Học bổng thể thao
 
Một học bổng khác mà sinh viên quốc tế thường không nhận ra đó là học bổng thể thao. Những sinh viên đã là các vận động viên tuyệt vời ở trường trung học có thể dùng học bổng thể thao để chi trả cho học phí đại học của mình. Học bổng thể thao được trao cho những sinh viên, mà để đổi lại, họ sẽ thi đấu cho đội thể thao của trường.
 
Mạng thông tin du học thanhphatduhoc phối hợp với trung tâm ELS Hoa Kỳ cấp phát học bổng đến 40% học phí cho những sinh viên đăng ký tuyển sinh vào những trường Đại học và Cao đẳng Hoa kỳ và Canada đối tác của ELS.
 
Theo đó, chỉ với điểm TB 6.5, bạn đã có thể nhận được học bổng trị giá 30% học phí khi đăng kí vào ELS trong năm 2011. Với điểm TB 7.0, bạn có thể đạt học bổng đến 40% học phí. Học bổng có giá trị tại 55 Trung tâm ELS trên toàn Hoa kỳ.
 
Mạng thanhphatduhoc còn có dịch vụ gởi sách "Hướng dẫn Giáo dục Hoa Kỳ" miễn phí đến tận tay bạn qua dịch vụ "Nhận Sách Hướng dẫn Miễn phí" của thanhphatduhoc.
 
Hướng dẫn cách đăng ký nhận sách tại đây.
Danh sách trường tham gia dịch vụ gởi sách "Hướng dẫn Giáo dục Hoa Kỳ" miễn phí:
 

Trường Đại học 4 năm

Trường Cao đẳng 2 năm

Clemson University

Cabrillo College

Marquette University

De Anza College

Middle Tennessee State University

Douglas College, Canada

Northern Illinois University

Foothill College

Ohio Dominican University

Green River Community College

The University of Tampa

Humber Institute of Technology & Advanced Learning, Canada

University of Arkansas - Fort Smith

Ohlone College

University of Houston - Clear Lake

Orange Coast College

University of Mary Washington

 

 
Thông tin chi tiết Mạng Thông tin Du học thanhphatduhoc: www.thanhphatduhoc.com.