Thứ Tư 05/06/2013 - 11:12

Những điều cần biết khi săn học bổng Anh quốc cấp phổ thông

Giành được những học bổng có giá trị cao để giảm tối đa chi phí khi đi du học Anh Quốc là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để trở thành chủ nhân của những suất học bổng lên đến 50%- 100%, ngoài những nỗ lực trong học tập, các bạn học sinh còn cần đến những kỹ năng khác để có thể thuyết phục đại diện trường.
 >>   Vương quốc Anh: Điểm đến du học lý tưởng

ISC-UKEAS với hơn 29 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực tư vấn du học sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về hành trình săn học bổng, đặc biệt nhấn mạnh những yếu tố quan trọng sẽ quyết định khả năng giành học bổng du học. Các trường tại Anh Quốc thường yêu cầu các học sinh đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên khi tham gia xét tuyển học bổng.

 

Đối với các bạn không đạt mức điểm này, việc xin học bổng sẽ khó khăn hơn, vì vậy nỗ lực tại trường phổ thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khả năng tiếng anh, sự tự tin và định hướng rõ ràng chính là những kỹ năng cốt lõi quyết định sự thành công của học sinh khi săn học bổng.

 

Đạt điểm IELTS cao

 

Để giành học bổng du học Anh Quốc, học sinh thường phải đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên trong khi để được chấp nhận vào các khóa học tại Anh chỉ cần đạt mức 4.5 trở lên (tùy thuộc vào yêu cầu của trường và trình độ học). Giỏi tiếng anh sẽ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có thể bắt kịp nhịp học tại trường và giúp các bạn hiểu được bài giảng, hòa nhập với các sinh viên quốc tế.

 

 

Chase

Chase Grammar School với học bổng lên đến 50% học phí và sinh hoạt phí
 

 

Nếu đã định hướng đi du học, các bạn cần phải tích cực trau dồi khả năng tiếng anh cả 4 kỹ năng. Đặc biệt khả năng viết rất quan trọng vì bạn cần phải viết bài luận xin học bổng và kỹ năng phỏng vấn khi trao đổi trực tiếp với đại diện trường. Đạt điểm IELTS cao không khó, chỉ cần nỗ lực.

 

Các bạn học sinh có thể bắt đầu quá trình ôn luyện tại nhà sử dụng sách IELTS và luyện các kỹ năng nghe và đọc tại nhà. ISC-UKEAS đào tạo khóa luyện thi IELTS kéo dài 7 tuần hướng dẫn 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với chuyên viên chấm thi IELTS bản xứ. Tham gia hội thảo tư vấn giáo dục Anh Quốc để giành phiếu giảm 50% khóa học này trị giá 4 triệu đồng kèm phiếu thi thử IELTS miễn phí. Ngoài ra, ISC-UKEAS tặng lệ phí thi IELTS cho các bạn tham gia trị giá 3,200,000 đồng khi đăng kí đi du học năm 2013. Đăng kí tham dự tại đây.

 

ISC-UKEAS tổ chức hội thảo du học Anh dành riêng cho các khóa chuyển tiếp lên Đại học bao gồm Dự bị ĐH, A Levels, Diploma và các khóa rút gọn để giảm chi phí cũng như thời gian du học. Với sự tham gia của đại diện của 34 trường hàng đầu tại Anh Quốc.

 
Thời gian hội thảo:
 
Hà Nội: 9:00 – 12:00 Thứ bảy, 8/6/2013 tại Khách sạn Hilton, phòng Hải Phòng, 1 Lê Thánh Tông.
 
TP.HCM: 9:00 – 12:00 Chủ nhât, 9/6/2013 tại Khách sạn Duxton, phòng Duxton II, 63 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q.1
 
Định hướng rõ ràng

 

Việc thiếu định hướng về dự định học tập trong tương lai là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng xin học bổng của các bạn học sinh. Rất nhiều bạn học sinh khi phỏng vấn nhập học hay xin học bổng rất mơ hồ về việc học của mình, thường việc du học phụ thuộc rất nhiều vào các vị phụ huynh. Có rất nhiều trường hợp học sinh khi được hỏi về định hướng ngành, nghề đều trả lời hết sức chung chung, không biết hoặc “để em hỏi bố mẹ”. Đối với học sinh đăng kí xin xét duyệt học bổng, việc có định hướng rõ ràng về ngành học, các môn học yêu thích hay nghề nghiệp trong tương lại rất quan trọng. Điều này chứng tỏ các em có ý thức nghiêm túc về việc học và phát triển trong tương lai.
 

 

Tập đoàn giáo dục Cambridge Education Group với học bổng 10 – 50% học phí

Tập đoàn giáo dục Cambridge Education Group với học bổng 10 – 50% học phí

 

Tự tin trong phỏng vấn

 

Để có định hướng rõ ràng về việc học của bản thân, các bạn học sinh cần phải tìm hiểu rõ những ngành học được đào tạo tại trường, hiểu rõ những môn học cần thiết, có phù hợp với nghề các bạn mong muốn được làm trong tương lai không. Từ những kiến thức này, các bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn với đại diện trường và việc giành học bổng không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa.

 

Bạn Thanh Huyền (sinh viên Đại học



Bạn Thanh Huyền (sinh viên Đại học Bournemouth) chia sẻ: “Mình được mời tham dự hội thảo do ISC-UKEAS tổ chức với rất nhiều đại diện của các trường đại học từ Anh Quốc tham gia. Đó là một cơ hội tốt cho mình cũng như các bạn học sinh, sinh viên khác được gặp gỡ và tìm hiểu thông tin chi tiết từ các trường mình quan tâm. Sau khi tham dự hội thảo, cùng với sự tư vấn từ ISC-UKEAS mình đã tìm được trường Bournemouth University khá phù hợp với nguyện vọng, sở thích của mình. Các chuyên viên tư vấn đã hướng dẫn chi tiết và vạch ra các mốc thời gian rõ ràng cho mình để đảm bảo mình chuẩn bị mọi thứ đúng tiến độ để có thể kịp xin học. May mắn hơn thế nữa, nhờ ISC-UKEAS giúp đỡ mà mình đã biết đến và xin thành công học bổng trị giá 50% học phí do trường cấp.”

 

Liên hệ ISC-UKEAS tại đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí với cơ hội học bổng lên tới 100% tại các trường hàng đầu.
 

Tập đoàn giáo dục Cambridge Education Group với học bổng 10 – 50% học phí