Thứ Ba 12/02/2019 - 08:00

Những lầm tưởng khi tìm hiểu về du học Úc

(Dân trí) - Nói về du học Úc trong năm 2019, các bạn sinh viên đang có những lầm tưởng nhất định về việc chứng minh tài chính quá khó khăn, số lượng học bổng không nhiều như du học Anh và Mỹ và khả năng định cư thấp. Thông qua bài viết này, tập đoàn tư vấn du học GSE-beo sẽ giúp các bạn tháo gỡ những vấn đề khúc mắc về du học Úc.

1. Chứng minh tài chính du học Úc rất phức tạp?

Phần lớn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam rất mơ hồ về câu chuyện chứng minh tài chính du học Úc. Đã rất nhiều bạn đã phải trì hoãn kế hoạch học tập của mình do khi làm hồ sơ xin visa đã không nắm được cụ thể hồ sơ của mình nằm trong diện không cần phải chứng minh tài chính hay bắt buộc phải chứng minh tài chính. Từ ngày 27/9/2018, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Tuy nhiên, cụ thể áp dụng ra sao thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Những lầm tưởng khi tìm hiểu về du học Úc - 1

Đối với trường hợp những hồ sơ không quá mạnh về tài chính, các ứng viên cần chứng tỏ với Đại sứ quán rằng mình có thành tích học tập tốt và được nhận bởi những trường đại học uy tín tại Úc như đại học New South Wales, đại học Công nghệ Queensland, đại học Sydney, đại học Tasmania, …

2. Học bổng Úc không cao như tại Anh và Mỹ?

Nhận định này hoàn toàn chưa chính xác vì hiện tại có khá nhiều trường đại học tại Úc giành tặng những suất học bổng lên đến 50% và 100% học phí cho các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam, như trường đại học Macquarie, đại học Deakin, đại học Tasmania,…

Trong năm 2018 vừa qua, GSE-beo đã nhận giúp rất nhiều bạn sinh viên “săn” được những suất học bổng khủng tại Úc. Điển hình phải kể đến suất học bổng 100% học phí cho cả 3 năm cử nhân chuyên ngành Kinh doanh từ trường đại học Tasmania của bạn Trần T.H. Linh và học bổng 50% học phí cho khóa cử nhân chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại trường đại học Wollongong của bạn L.T.Hien.

Để được tư vấn một lộ trình “săn” học bổng du học Úc khủng trong năm 2019, các bạn hãy liên lạc với GSE-beo tại 024 3771 3561 (Hà Nội) và 028 3820 7759 (Sài Gòn) hoặc đăng ký tham gia Ngày hội tuyển sinh du học trực tiếp trong tháng 3/2019 tại Hà Nội và TP.HCM ngay hôm nay nhé!

Những lầm tưởng khi tìm hiểu về du học Úc - 2

3. Không còn khả năng định cư tại Úc cho sinh viên sau tốt nghiệp?

Trên thực tế, định cư Úc sau khi đi du học không quá đơn giản như mọi người vẫn nghĩ là lựa chọn một ngành học được ưu tiên định cư, mà cũng với đó là cả một quá trình học tập, làm việc chăm chỉ, có kế hoạch rõ ràng để phấn đấu đạt được các yêu cầu về định cư Úc. Cụ thể, những bạn du học sinh Úc có nguyện vọng định cư tại đây sẽ cần lưu tâm cho những điều sau:

  • Kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được phép ở lại làm việc 18 tháng sau tốt nghiệp, và chứng minh khả năng của mình.
  • Nghiêm túc với việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và phải có điểm IELTS đạt tối thiểu 6.5 khi tốt nghiệp.
  • Lên kế hoạch làm thêm hợp lý và không làm ảnh hưởng đến việc học tập của mình để tích lũy kinh nghiệm cho việc xin việc sau này.
  • Tìm hiểu các chính sách cộng điểm vùng như bang Tasmaniathành phố Darwin sẽ giúp hồ sơ định cư của bạn dễ thở hơn.
Những lầm tưởng khi tìm hiểu về du học Úc - 3
Những lầm tưởng khi tìm hiểu về du học Úc

Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi đi du học Úc để nắm trong tay cơ hội định cư cao nhất. Vì đây chính là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét cấp giấy phép định cư cho các bạn sau này. Sau khi đã hoàn tất chương trình học, các bạn có thể xin định cư Úc theo một số diện phổ biến sau đây:

  • Định cư Úc diện tay nghề
  • Định cư Úc theo diện bảo lãnh
  • Định cư Úc theo diện đầu tư

GSE-beo là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, cao đẳng, và đại học tại Úc. Hãy liên lạc với GSE-beo theo thông tin dưới đây để được tư vấn lộ trình du học Úc 2019 thông minh và tiết kiệm nhất:

Tập đoàn tư vấn du học GSE-beo

* VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình

ĐT: 024 3771 3561 | 092 363 5656 - Email: hanoi@gse-beo.edu.vn

* VP Sài Gòn: Tầng 11, tòa nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3

ĐT: 028 3820 7759 | 0934 999 329 - Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn