Thứ Ba 17/10/2017 - 13:54

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân

Dưới đây là danh sách những thần đồng nổi tiếng nhất Ấn Độ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 1

1. Lydia Sebastian, năm 12 tuổi đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa (Hiệp hội những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới). Kết quả kiểm tra IQ của Lydia Sebastian thậm chí còn cao hơn 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking. Theo người nhà của Lyndia kể lại, cô bé biết nói từ khi mới 6 tháng tuổi và 4 tuổi bắt đầu chơi thành thạo đàn violin.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 2

2. Srinivasa Ramanujan là thần đồng tự học trong lĩnh vực toán học. Srinivasa có nhiều đóng góp cho việc phân tích toán học, lý thuyết số, chuỗi vô hạn,…

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 3

3. Priyanshi Somani. 12 tuổi, Priyanshi Somani trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất và là quán quân của kỳ thi Tính nhẩm thế giới, năm 2010. Để có thành quả đó, Priyanshi Somani đã hoàn thành các phép nhân và tính căn bậc 2 của số có 5 chữ số với kết quả chính xác 100%. Cô bé đã được ghi danh trong sách kỷ lục thế giới Limca.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 4

4. Akrit Jaswal. 5 tuổi bắt đầu đọc các tác phẩm của Shakespeare, 7 tuổi, cậu bé tiến hành giải phẫu cho những người hàng xóm không có khả năng tự chăm sóc sức khỏe của mình. Cậu bé được mệnh danh là thần đồng y khoa và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất theo học chuyên ngành này ở 1 trường đại học. Hiện nay, Akrit Jaswal đang theo học cấp bậc Thạc sỹ về Hóa học ứng dụng.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 5

5. Kautilya Pandit có 1 trí nhớ siêu đặc biệt, cậu bé thể hiện sự hiểu biết về tất cả kiến thức tổng quát, thống kê địa lý,… Các nhà nghiên cứu tỏ ra rất bất ngờ về chỉ số thông minh của thần đồng nhỏ tuổi này.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 6

6. Aravind Chithambaram là nhà vô địch cờ vua 14 tuổi. Aravind xếp hạng thứ 12 thế giới trong đội tuổi dưới 16.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 7

7. Angad Daryani chế tạo robot đầu tiên năm 8 tuổi và từ đó không ngừng thử nghiệm, phát triển công nghệ. 15 tuổi, Angad trở thành Giám đốc điều hành công ty Shark Industries Pvt. Ltd., sản xuất ra chiếc máy in 3 chiều đầu tiên của Ấn Độ.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 8

8. Sushma Verma trở thành thạch sĩ chuyên ngành vi sinh học năm 15 tuổi. Sushma được ghi danh trong sách kỷ lục thế giới Limca vì là sinh viên đại học trẻ nhất thế giới vào thời điểm 7 tuổi 3 tháng 28 ngày.

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân - 9

9. Ayesha Aziz trở thành phi công trẻ tuổi nhất Ấn Độ, năm 20 tuổi. Từ khi còn nhỏ, cô bé đã luôn mơ ước trở thành phi công và nhận được giấy phép học tập năm 16 tuổi. Năm 12 tuổi, 1 nhóm các nhà khoa học từ NASA đã chọn Ayesha Aziz và 2 cậu bé khác cho 1 chương trình đào tạo không gian.

Theo Linh Trang

Dân Việt/Indiatoday