Thứ Năm 06/06/2013 - 10:43

Những thay đổi trong chính sách cấp visa du học Anh

Chính phủ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học của Anh nhằm nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp với kỳ vọng sẽ chọn lọc đối tượng sinh viên thực sự có nhu cầu học tập ở Anh.

Chính phủ Anh vẫn tích cực với các chính sách, hoạt động nhằm thu hút sinh viên chất lượng cao từ các nước ngoài Châu Âu. Tuy nhiên, hiện tượng sinh viên nước ngoài lạm dụng chính sách visa để đến Anh Quốc làm việc thay vì chuyên tâm vào sự nghiệp học tập buộc chính phủ Anh phải xem xét lại các chính sách nhập cư hiện có.

 

Du học Anh Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Du học Anh Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ

 

Theo thông tin từ Hội Đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học bao gồm những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc. Được biết, những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự.

 

 

Trường Neath Port Talbot College – một trong những cơ sở đào tạo uy tín tại Anh Quốc

Trường Neath Port Talbot College – một trong những cơ sở đào tạo uy tín tại Anh Quốc

 

Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh cấp khoảng trên 3,000 visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam, số lượng học sinh bị từ chối visa cũng không nhỏ, nguyên nhân lớn nhất là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và không nắm chắc về các quy định xin thị thực Anh Quốc. ISC-UKEAS cung cấp dịch vụ toàn diện từ tư vấn du học, chọn trường, ngành và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa cho học sinh và sinh viên Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

 

Từ tháng 4 năm 2013, chính phủ Anh đã công bố 3 thay đổi chính trong việc cấp thị thực cho học sinh, sinh viên nước ngoài bao gồm phỏng vấn sinh viên (Student interviews – credibility checks), kiểm tra lao phổi và tăng phí cấp thi thực.

 

Phỏng vấn ứng viên qua video

 

UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm, phỏng vấn ứng viên xin visa qua video, như một yếu tố bổ sung để xác định liệu du học sinh có ý định du học thực sự hay không, để quyết đinh cấp visa cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao. Việc phỏng vấn này sẽ được bắt đầu từ tháng 5/2013 và chính thức thực hiện trên toàn cầu vào tháng 6/ 2013.

 

Quy trình chung là:

Phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày ứng viên nộp hồ sơ xin visa – ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét về ứng viên sẽ được gửi đến văn phòng visa nơi hồ sơ của ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc hay không. Một số ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp mặt đối mặt tại văn phòng visa, hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không.

 

Tập đoàn giáo dục INTO với hệ thống trường đối tác đa dạng

Tập đoàn giáo dục INTO với hệ thống trường đối tác đa dạng

 

Việc phỏng vấn ứng viên sẽ không ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa (hiện tài là 15 ngày) và sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi, tăng khả năng đánh giá mức độ tin cậy của sinh viên cũng như mục đích học tập. Hiểu rõ các quy trình và yêu cầu của buổi phỏng vấn vô cùng quan trọng, việc này quyết định liệu sinh viên có được cấp visa du học hay không. Do vậy ISC-UKEAS tổ chức các chương trình mô phỏng phỏng vấn visa để giúp sinh viên có thể tham gia phỏng vấn một cách tự tin nhất.

 

Kiểm tra lao phổi tại Việt Nam

 

Các ứng viên xin visa cho các khóa học có độ dài từ 6 tháng trở lên, nộp hồ sơ trong ngày 30/6/2013 và sau ngày này, sẽ phải chụp/ kiểm tra phổi (tuberculosis). Kết quả chụp/ kiểm tra này cần được nộp cùng các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa du học. Học sinh cần liên hệ với phòng khám IOM tại Hà Nội/ Hồ Chí Minh để đặt lịch khám và phí khám là 90 USD. Xem thêm thông tin tại đây.

 

Tăng phí xin cấp thị thực

Tại Hà Nội: Phí xin cấp thị thực: 9,834,000 đồng

Tại TP.HCM (Trung tâm VFS): Phí bao gồm phí dịch vụ của VFS: 11,200,000 đồng

Ngoài ra, nếu ứng viên yêu cầu hộ chiếu được gửi về nhà thay vì nhận tại nơi cấp, ứng viên cần thanh toán phí chuyển phát là 40,000 đồng .

 

ISC-UKEAS với hơn 29 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực tư vấn du học, dịch vụ chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, tỷ lệ đạt visa cao sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên đạt được ước mơ du học Anh Quốc của mình. Liện hệ tại đây. Tham gia hội thảo tư vấn giáo dục Anh Quốc để nhận được những lời khuyên bổ ích khi xin visa và giành lệ phí thi IELTS trị giá 3,2 triệu đồng kèm phiếu thi thử IELTS miễn phí. Đăng kí tham dự tại đây.

 
ISC-UKEAS tổ chức hội thảo du học Anh dành riêng cho các khóa chuyển tiếp lên Đại học bao gồm Dự bị ĐH, A Levels, Diploma và các khóa rút gọn để giảm chi phí cũng như thời gian du học. Với sự tham gia của đại diện của 34 trường hàng đầu tại Anh Quốc.
 

Thời gian hội thảo:

Hà Nội: 9:00 – 12:00 Thứ bảy, 8/6/2013 tại Khách sạn Hilton, phòng Hải Phòng, 1 Lê Thánh Tông.

TP.HCM: 9:00 – 12:00 Chủ nhât, 9/6/2013 tại Khách sạn Duxton, phòng Duxton II, 63 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q.1

 
Tập đoàn giáo dục INTO với hệ thống trường đối tác đa dạng