Chủ nhật 29/12/2013 - 01:16

Những trải nghiệm thú vị chỉ có du học sinh mới biết

(Dân trí) - Những người đi du học thực sự là những người may mắn vì họ có được những trải nghiệm mà không phải ai cũng có. Dưới đây là những khám phá thú vị mà chỉ những du học sinh mới có thể cảm nhận sâu sắc nhất.

1. Trái với suy nghĩ của tất cả các bà mẹ, bạn sẽ không bị ốm nếu ăn gelato (kem Ý) trong mỗi bữa ăn.

2. Con người vốn đã tốt bụng rồi. Ngay cả những người xa lạ cũng luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Tất cả những việc mà bạn phải làm là nhờ họ một cách chân thành và đừng “tiết kiệm” những lời cảm ơn.

 

3. Đâu nhất thiết bạn phải đến thăm một nơi chỉ bởi vì nó có trong sách hướng dẫn.

 

3. Đâu nhất thiết bạn phải đến thăm một nơi chỉ bởi vì nó có trong sách hướng dẫn.

4. Tốt hơn là chúng ta quên đi tỷ giá hối đoái và ngừng ngay việc chuyển đổi giá cả sang đô la trong đầu mình. Nó chỉ làm bạn đau đầu mà thôi.

5. Ghế ngồi trên hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Châu Âu Ryanair không có tựa lưng. Nhưng bạn chẳng cần lưỡng lự về điều đó khi thấy giá của chúng.

6. Nước Mỹ không phải là trung tâm của vũ trụ. Có biết bao người khác đang sống trên hành tinh này theo cách của họ và họ hạnh phúc vì điều đó. Đây thực sự là một điều tuyệt vời để chúng ta nhận ra. 

7. Món thịt nướng Doner kebab làm món nhắm ngon hơn 1 nghìn lần so với khoai tây rán. Bởi vì không ai chắc chắn món thịt đó được chế biến từ loài động vật nào. Đó thực sự là một sự khám phá hương vị bí mật và thú vị.

8. Mọi người ở trong ký túc xá hay ngôi nhà tập thể có thể là những người bạn tốt của nhau. Và có thể họ sẽ đồng ý để đi du lịch cùng bạn vài ngày hay vài tuần sau khi biết bạn dù chỉ có 1 ngày. Họ sẽ là những người bạn thân trọn đời của bạn.

9. Không phải lúc nào tàu hỏa cũng khởi hành đúng thời điểm như họ thông báo.

10. Bạn có thể mặc một bộ đồ duy nhất trong 7 ngày liên tiếp mà vẫn được xã hội chấp nhận nếu  bạn biết kết hợp với những chiếc khăn hay cà vạt mang màu sắc khác nhau. Bằng cách đó mọi người sẽ không để tâm đến chiếc áo phông duy nhất bạn mặc.

 

11. Tiếng Anh thực sự là ngôn ngữ toàn cầu. Những người đang học tiếng Anh rất thích thực hành cùng bạn ngay cả khi những câu họ nói đôi khi không có nghĩa.

12. Giờ ăn tối ở Mỹ bị thay đổi thực sự. Tại sao đời cha ông trước kia quyết định ăn tối lúc 6 giờ chiều trong khi giờ mọi người lại chờ đến 10 giờ.

13. Tính bột phát sẽ đem lại phần thưởng xứng đáng cho bạn. Đôi khi bạn đột nhiên quyết định mua chiếc vé xem một buổi trình diễn vào những phút cuối cùng. Có thể đó không phải là những quyết định mang tính logic nhất nhưng chắc chắn chúng sẽ đem lại những kỷ niệm khó quan trong ký ức của bạn sau này.

 

3. Đâu nhất thiết bạn phải đến thăm một nơi chỉ bởi vì nó có trong sách hướng dẫn.

 

14. Không gì giúp các bạn gắn kết với nhau bằng hoạt động du lịch. Vì đó là cách để biết ai sẽ là những người bạn thực sự của ai khi cùng trải qua sự cố ngộ độc thức ăn đường phố hay bị trì hoãn chuyến xe 7 tiếng đồng hồ. 

15. Tính trung bình, du học sinh chuyên tâm vào việc học thực sự liên tục trong khoảng 4 phút ở một thời điểm.

16. Những người lái xe taxi nằm trong số những người tuyệt vời nhất trên trái đất vì họ thích trò chuyện, nhiệt tình và trở bạn tới những nơi mà nếu không có họ bạn sẽ bị lạc đường.

17. Du lịch một mình bộc lộ những tài năng tiềm ẩn. Vì nó sẽ giúp bạn khám phá những khả năng mà bạn nghĩ là không thể, ví như tự tìm đến trạm xe điện ngầm mà chẳng cần bản đồ.

18. Guinness Storehouse (Khu lưu trữ kỷ lục Guinness) là một di tích lịch sử có thực.

 

3. Đâu nhất thiết bạn phải đến thăm một nơi chỉ bởi vì nó có trong sách hướng dẫn.

19. Những người đi du học thực sự là những người may mắn. Mấy ai có được những tháng thảnh thơi để khám phá thế giới ở nơi xa quê hương yêu dấu của họ. Nhưng các du học sinh lại có cơ hội này. 

 
Đỗ Quyên

Theo huffingtonpost