Thứ Tư 03/10/2012 - 14:47

Nồng ấm ngày hội sinh viên Việt Nam tại TP. Rennes, Pháp

(Dân trí) - – Ngày 30/9, Hội sinh viên Việt Nam (HSVVN) tại Pháp tổ chức đại hồi lần thứ 9 (2012 – 2013) tại TP. Rennes. Tham dự đại hội có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, HSVVN tại Pháp, đoàn Việt kiều và đông đảo các sinh viên đang theo học tại TP. Rennes.

Đại hội năm nay được kết hợp với chương trình chào đón, cung cấp thông tin hữu ích cho các tân sinh viên mới đến Rennes. Nhiều bài giới thiệu chi tiết kèm theo cuốn cẩm nang du học Rennes được dày công biên soạn đã mang đến cho các bạn sinh viên mới đến nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Nồng ấm ngày hội sinh viên Việt Nam tại TP. Rennes, Pháp

Bạn Hoàng Năng Thắng, chủ tịch UEVF tặng hoa và giấy khen ghi nhận kết quả hoạt động của BCH SVRen 2011 - 2012

Chia sẻ với các hội viên bạn Nguyễn Thanh Trà, Chủ tịch HSVVN nhiệm kỳ 2011-2012 điểm lại các hoạt động của hội nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2011 – 2012, chi hội sinh viên Việt Nam tại Rennes đã có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí, các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học. Hội tổ chức hoạt động đón Tết cổ truyền, tổ chức và tham gia các giải thể thao của sinh viên VN trên toàn nước Pháp. Hoạt động nghiên cứu khoa học và học tập được mở rộng với nhiều hình thức phong phú, đặc biệt là tiếp tục phát triển sáng kiến tổ chức các buổi bảo vệ thử cho các bạn sinh viên bậc thạc sỹ, tiến sỹ, giúp các bạn tự tin và đạt được kết quả tốt nhất khi đứng trước hội đồng thật sự.

Chi hội Rennes cũng là một trong những chi hội đi đầu của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp trong các phong trào rèn luyện, quảng bá văn hóa, lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam, tham gia các chương trình nhân đạo hướng về Việt Nam, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào lũ lụt…
 
Dưới khán đài các cổ động viên không kém phần cuồng nhiệt

Dưới khán đài các cổ động viên không kém phần cuồng nhiệt

Phát biểu tại đại hội, anh Bùi Anh Tuấn, bí thư thứ nhất phụ trách lưu học sinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp bày tỏ sự xúc động khi sống lại trong không khí vô cùng trẻ trung, sôi động của các bạn sinh viên nơi đây, khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tự hào là thanh niên Việt Nam khi xa tổ quốc, mỗi sinh viên là một đại sứ văn hóa của đất nước Việt Nam thân yêu. Anh mong muốn các bạn sinh viên gần gũi, giúp đỡ và cùng có nhiều hoạt động với các cô, chú Việt kiều sống trong vùng, cùng hường về tổ quốc.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành của nhiệm kỳ 9 (2012 – 2013) gồm 13 thành viên. Bạn Nguyễn Tiến Long, nghiên cứu sinh ngành xây dựng tại trường INSA Rennes được bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes nhiệm kỳ 2012 – 2013.
 
Chi hội SV Việt Nam tại Rennes (SVREN) ra đời ngày 23/10/2004 và trực thuộc Hội SV Việt Nam tại Pháp (UEVF).
 
Trải qua 8 năm hoạt động chính thức, từ chỗ chủ yếu là các sinh viên từ Việt Nam sang học với số lượng vài ba chục người, giờ đây đã có hơn 300 thành viên với sự góp mặt ngày càng nhiều các bạn trẻ đến từ các vùng miền khác nhau của Tổ quốc.

Hội SVVN tại Pháp