Thứ Tư 10/07/2013 - 07:52

Sắp diễn ra Hội trại SVVN tại Đức

(Dân trí) - Một hội trại quy mô với sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đức sẽ được tổ chức tại thủ đô của “vương quốc bia” trong mùa hè này.

Đó là thông tin mới được BCH Hội SVVN tại CHLB Đức đưa ra vào những ngày đầu tháng 7 vừa qua. Đây là sự kiện lớn của cộng đồng người Việt trẻ tại Đức, nhằm tạo cơ hội giao lưu, kết nối sinh viên, thanh niên Việt Nam đang sống, học tập và làm việc trên  đất nước tươi đẹp này. 

 

Logo chính thức của Hội trại năm nay
Logo chính thức của Hội trại năm nayVới các hoạt động trải rộng từ văn nghệ, thể thao, du lịch tới học tập, nghiên cứu khoa học, Hội trại là một dịp đặc biệt để các bạn sinh viên giao lưu, làm quen với những người bạn mới, gặp lại những người bạn cũ, thư giãn và tận hưởng những giờ phút vui vẻ bên nhau giữa những ngày tháng học tập và làm việc chăm chỉ nơi đất khách quê người.

 

Logo chính thức của Hội trại năm nayDự kiến Hội trại sẽ diễn ra vào hai ngày (07-08/09/2013) tại Berlin, với một loạt các hoạt động sôi nổi, phong phú như hội nghị thường niên, kỷ niệm một năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức; Đại nhạc hội, đại hội thể thao, hội nghị nghiên cứu khoa học, trao giải cuộc thi "Sắc màu cuộc sống 2013 - A little Germany".

 

Biểu tượng "Hội trại Sividuc" được cách điệu bởi hai dải lụa song song nhau mang nét tinh tế của nền văn hóa truyền thống Việt Nam.

 

Hai dải lụa cách điệu hình ảnh hai ngôi trại với màu quốc kì Việt Nam và Đức, thể hiện tinh thần đoàn kết cùng vươn lên.

 

Hình tượng lá cờ Việt Nam với dòng chữ "sividuc" được tác giả miêu tả như một con chim hạc đang vươn cánh bay qua dãy núi Alpen nổi tiếng của Đức ở phía sau, như một lời nhắn nhủ với sinh viên Việt Nam tại Đức rằng, hãy nỗ lực vươn lên sánh vai cùng bạn bè năm châu.

 

Logo "Hội trại sividuc" là biểu tượng dành cho Hội trại Sinh viên Việt Nam tại Đức được tổ chức hàng năm trên toàn liên bang.

 

Hải Nam