Thứ Sáu 07/12/2012 - 11:30

Sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh bằng bài thi TOEFL Junior

(Dân trí) - Bài thi TOEFL Junior được thiết kế dành cho HS bậc THCS độ tuổi từ 11 đến 15, nhằm đánh giá khả năng thành thạo tiếng Anh của HS ở lĩnh vực học thuật và xã hội. Từ 30/6/2012, trên thế giới bài thi TOEFL Junior được sử dụng để thay thế bài thi SLEP.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 6/12/2012, bài thi TOEFL Junior chính thức có mặt tại Việt Nam, thay thế cho bài thi SLEP. TOEFL Junior phản ánh được sự kỳ vọng của ETS (Educational Testing Service) về một bài thi phù hợp hơn và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực học tập, đào tạo, khảo thí và tuyển sinh.
 
Điểm số của bài thi đã được các chuyên gia của ETS nghiên cứu để quy đổi tương ứng với khung tham chiếu châu Âu (CEFR), giúp thí sinh có thể hiểu hơn về trình độ của mình so với chuẩn chung đang được áp dụng trên thế giới. Từ năm 2012, TOEFL Junior đã được sử dụng như bài thi chính thức đánh giá trình độ tiếng Anh của các ứng viên tham gia ASSIT - một chương trình học bổng uy tín được nhiều HS giỏi của Việt Nam quan tâm.

Theo ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, từ ngày 30/6/2012 trên thế giới, bài thi TOEFL Junior  đã được sử dụng để thay thế bài thi SLEP, sử dụng để xét tuyển học sinh đến từ những quốc gia mà tiếng Anh không phải là bản ngữ nhập học vào các trường trung học công lập của Mỹ (theo diện visa F1) hoặc tham gia chương trình giao lưu văn hóa một năm trung học Mỹ (visa J1).

Nhân sự kiện TOEFL Junior chính thức có mặt tại Việt Nam, đại diện Công ty IIG Việt Nam cho biết sẽ tặng 100 phần quà hấp dẫn dành cho các thí sinh trên toàn quốc đăng ký thi TOEFL Junior trước ngày 31/1/2013.

Song An