Thứ Ba 16/04/2013 - 10:42

Sôi động "Ngày Việt Nam" tại Polimi

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 150 năm thành lập của trường Politecnico di Milano (Polimi), Việt Nam vinh dự là nước đầu tiên được chọn để tổ chức ngày hội văn hóa.

Sau hơn ba tháng chuẩn bị, ngày Việt Nam tại Polimi đã diễn ra dưới sự phối hợp của đại diện trường Polimi và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

 

Sau phần phát biểu của giáo sư đại diện trường Polimi, đại diện doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam – Mapei, đai diện sinh viên Italy và Việt Nam học tập tại Polimi, chương trình ca nhạc với các ca khúc Ý và Việt Nam, ngày hội tiếp tục với triển lãm ảnh với các chủ đề Tây Bắc, Tây Nguyên, Fansipan, thủ đô Hà Nội, danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống, lao động hàng ngày, trẻ em và làng quê; Trình diễn trang phục dân tộc, biểu diễn múa sạp và các video clip quảng bá Việt Nam. 
 
Sôi động Ngày Việt Nam tại Polimi

Triển lãm ảnh Việt Nam tại Polimi diễn ra từ ngày 11 đến 18/4/2013 với sự đóng góp và hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, đặc biệt là Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam. Ngoài ra còn có sự đóng góp đáng kể của một số lượng lớn các bạn bè và nhiếp ảnh gia trong nước, những người Việt trẻ tâm huyết đã đi khắp mọi miền để có những tấm ảnh đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.
 
Ngày hội Việt

Ngày hội Việt

Ngày hội Việt

Ngày hội Việt

Ngày hội Việt Nam tại Polimi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện của sinh viên Việt Nam tại Polimi trong tương lai gần!
 
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Bộ thông tin và truyền thông, các anh chị và bạn bè đã nhiệt tình đóng góp ảnh, góp phần tạo nên sự thành công của triển lãm.
 
Ngọc Châu
Từ Milan, Italy