Thứ Tư 03/05/2017 - 03:00

“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ

(Dân trí) - Giải bóng đá khu vực Trung Tây của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khép lại vào tháng 4 vừa qua với chức vô địch bất ngờ thuộc về tuyển New York - đội khách mời lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu truyền thống này.


Đội tuyển New York hân hoan phút vô địch.

Đội tuyển New York hân hoan phút vô địch.

Giải Bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam khu vực Trung Tây-Hoa Kỳ (The Vietnamese Students’ Midwest Soccer Tournament) là giải đấu mỗi năm 2 lần do các Hội TNSV Việt Nam tại trường đại học/bang trong khu vực Midwest đăng cai tổ chức. Đây là giải bóng đá chính thức và duy nhất quy tụ các đội bóng sinh viên đại diện cho nhiều trường đại học/bang tại Hoa Kỳ dưới sự tài trợ chính của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS).


Á quân giải đấu - Viet Chicago.

Á quân giải đấu - Viet Chicago.

Giải đấu năm nay diễn ra tại sân cỏ ĐH Illinois, thành phố Urbana-Champaign (UIUC) thu hút hàng trăm cầu thủ trẻ đến từ 9 đội bóng: Purdue, Indiana University, Thanh Niên Sinh Viên Chicago, SUYA, VietChicago, Chicago United, Mizzou, UIUC và New York.

Các đội tranh tài qua vòng đấu loại và các trận đấu loại trực tiếp. Cúp vô địch được trao cho tân binh New York, ngôi Á quân đã về tay Viet Chicago. Đồng hạng 3 là hai đội Chicago United và Mizzou.


Đồng hạng Ba – Mizzou.

Đồng hạng Ba – Mizzou.


Đồng hạng 3 - đội Chicago United.

Đồng hạng 3 - đội Chicago United.

Kết thúc những trận bóng đá hấp dẫn, các đội bóng cùng được mời về dự tiệc giao lưu tại Chinese Buffet, cũng như được BTC dẫn đi tham quan và ngắm hoa anh đào tại Vườn Nhật Bản, thành phố Urbana-Champaign.


Tiệc giao lưu tại Chinese Buffet.

Tiệc giao lưu tại Chinese Buffet.

Là một trong những hoạt động có truyền thống nhất của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt, Midwest Soccer Tournament là dịp để các cầu thủ thể hiện tinh thần thể thao và tình yêu với trái bóng tròn trên đất Mỹ. Quan trọng hơn, đây là cơ hội để tất cả những người tham gia, từ cầu thủ, đến các cổ động viên và các tình nguyện viên, gặp gỡ chia sẻ với nhau những kỷ niệm đáng nhớ nơi đất khách.

Lệ Thu

Ảnh: BTC