Thứ Tư 17/01/2018 - 07:27

Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá

(Dân trí) - Ngày 14/1, tại Holywood Hall, Roppongi Hills giữa lòng thủ đô Tokyo - Nhật Bản, chương trình Tết VYSA 2018 được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 350 khách tham dự.

Tết VYSA là sự kiện thường niên của VYSA mỗi dịp tết đến xuân về. Chương trình Tết VYSA 2018, với chủ đề “Tiễn Dậu đón Tuất, mừng xuân mới. Vui mừng gặp gỡ, Tết VYSA” là chương trình tổng kết các hoạt động của VYSA - sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản trong nhiệm kỳ 2017 - 2018.

Đồng thời, Tết VYSA 2018 cũng là nơi gắn kết, sẻ chia, tái hiện và mang lại không khí Tết Việt Nam vui mừng, phấn khởi, và đầm ấm cho những người con xa quê đang sinh sống, học tập, và làm việc tại Nhật Bản.


Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hưng phát biểu tại chương trình.

Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hưng phát biểu tại chương trình.

Mở đầu chương trình, chủ tịch VYSA Toàn quốc Nguyễn Phương Nhi đã phát biểu khai mạc, chào đón các vị khách quý, đại diện các nhà tài trợ, và các khán giả đã đến tham dự chương trình.

Chương trình, bên cạnh đó, hân hạnh được đón tiếp và lắng nghe những phát biểu - góp ý của Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản - Phạm Quang Hưng - đại diện cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Quốc Cường và thầy Teshima - đại diện trường Hollywood cho các hoạt động của VYSA thời gian qua và những lời động viên - ủng hộ để VYSA tiếp tục phát huy hơn nữa trong nhiệm kỳ sắp tới 2018 - 2019.

Hội trưởng Hội người Việt tại Nhật – Trần Ngọc Phúc.
Hội trưởng Hội người Việt tại Nhật – Trần Ngọc Phúc.

Thầy Teshima – đại diện trường Hollywood.
Thầy Teshima – đại diện trường Hollywood.

Tại Tết VYSA 2018, các chi hội VYSA toàn quốc đến từ 12 khu vực khác nhau trên khắp Nhật Bản: VYSA Kanto, VYSA Hokkaido, VYSA Sendai, VYSA Niigata, VYSA Tokai, VYSA Kyoto, VYSA Osaka, VYSA Kobe, VYSA Shiga, VYSA Okayama, VYSA Fukuoka, và VYSA APU đã cử đại diện báo cáo tình hình hoạt động và các chương trình đã tổ chức thành công trong năm vừa qua.

Với sứ mệnh kết nối, sẻ chia, và lan tỏa, các chi hội VYSA đã tạo nên nhiều hoạt động, sân chơi thú vị, đoàn kết và bổ ích tới cho các bạn trẻ - sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản; giới thiệu nhiều hơn những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế đang sinh sống tại Nhật Bản.

Đồng thời, chương trình tuyên dương - khen thưởng các chi hội vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Ban chấp hành VYSA toàn quốc.
Ban chấp hành VYSA toàn quốc.

Tết VYSA 2018 đã đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ của Ban Chấp hành VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2018, giới thiệu Ban Chấp hành VYSA Kanto nhiệm kỳ 2018 - 2019 và Ban Chấp hành VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2018 - 2019.

Chị Phạm Thanh Hương - Chủ tịch Ban Chấp hành VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2018 - 2019 đã phát biểu phương hướng hoạt động của VYSA nhiệm kỳ 2018 - 2019.

Trong thời gian tới, với sức trẻ, sự đoàn kết, và tâm huyết của một người con Việt Nam, các thành viên VYSA sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, hướng tới hình ảnh đẹp hơn của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, và góp phần giới thiệu những nét đẹp văn hóa - du lịch của Việt Nam tới thế giới.

Xen kẽ các phần báo cáo - khen thưởng là các phần trình diễn đầy ấn tượng của ca sĩ Dương Linh với bài hát Hoa nắng trong trẻo, tiết mục nhảy xuyên suốt ba thể loại - hip hop, yosakoi và múa Việt Nam cực kì đáng yêu và thu hút của nhóm nhảy JDS.

Sau không khí có phần trang trọng của phần đầu, Tết VYSA 2018 tiếp tục mở ra phần hội hào hứng, gay cấn và ấn tượng hơn với đêm Chung kết cuộc thi MISS VYSA 2017.

Top 8 Miss Vysa tranh tài trong khuôn khổ đêm tiệc đón Tết.
Top 8 Miss Vysa tranh tài trong khuôn khổ đêm tiệc đón Tết.

Tết VYSA còn có các gian hàng tái hiện lại không khí Tết Việt Nam như ông đồ - khắc bút - các trò chơi dân gian. Các tiết mục múa Bánh trôi nước từ nhóm múa Ban Văn hóa VYSA và nhóm nhảy MK đã góp phần giới thiệu thêm nhiều hơn nữa những nét đẹp uyển chuyển, nhẹ nhàng mà không kém phần cá tính của nghệ thuật Việt Nam.

Những điệu múa uyển chuyển đắm say lòng người.
Những điệu múa uyển chuyển đắm say lòng người.

Nhóm nhảy JDS.
Nhóm nhảy JDS.

Ông đồ Việt giữa lòng nước Nhật.
Ông đồ Việt giữa lòng nước Nhật.

Tuy Tết VYSA 2018 đã kết thúc, nhưng dư vị của chương trình vẫn còn đọng lại trong tâm trí của khách tham dự.
Tuy Tết VYSA 2018 đã kết thúc, nhưng dư vị của chương trình vẫn còn đọng lại trong tâm trí của khách tham dự.

Tết VYSA 2018 khép lại trong không khí vui mừng, ấm áp và phấn khởi của tiệc Tết VYSA 2018. Tiệc Tết với nhiều món ăn truyền thống Tết như bánh chưng, chả nem, hay nộm rau củ với những hương vị cực kỳ Việt Nam đã tạo ra một không gian mở đầy ấm áp giúp cho những người con xa nhà chia sẻ, gắn kết và tìm thấy sự thân thuộc, đầm ấp của một cái Tết xa nhà.

Lệ Thu