Thứ Tư 28/05/2014 - 13:50

Thi IELTS 2014: Không nên chỉ tập trung vào điểm số!

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra Anh ngữ toàn cầu, kỳ thi Anh ngữ chất lượng cao phổ biến nhất trên thế giới.

Hơn 8000 tổ chức đã công nhận IELTS như là một chỉ tiêu đánh giá đáng tin cậy, có giá trị và bảo đảm cho khả năng giao tiếp Anh văn trong giáo dục, di trú và công nhận mang tính chuyên nghiệp.
IELTS hiện là chứng chỉ được ưu tiên hàng đầu để các cơ quan có thẩm quyền xem xét và tiếp nhận các sinh viên quốc tế đến học tại các quốc gia có nền giáo dục cấp tiến sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Úc, Anh, Canada, Hoa Kỳ, New Zealand… 

Trên thực tế, mỗi trường đều đặt ra tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ nhập học khác nhau, yêu cầu về số điểm và loại hình IELTS cũng khác nhau. Nhìn chung với trình độ đại học, các trường thường yêu cầu điểm IELTS là 6.0 hoặc 6.5 và từ 7.0 đến 7.5 cho các chương trình sau đại học và thạc sĩ.

Theo số lượng thí sinh thi IELTS liên tục tăng trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2013, có hơn 2 triệu bài thi IELTS đã được thực hiện và con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Thi IELTS 2014: Không nên chỉ tập trung vào điểm số!

Năm 2013, số lượng bài thi thi IELTS trên toàn thế giới đã đạt một kỷ lục mới với hơn 2 triệu bài thi và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm sắp tới. (Nguồn: ielts.org)

Tất cả các bài thi IELTS đều được chấm điểm ngay tại các trung tâm tổ chức thi. Thang điểm IELTS là từ 1 - 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và đây sẽ là điểm chính thức của thí sinh.

Theo thống kê của IELTS quốc tế và trung tâm tổ chức thi IDP , điểm trung bình của thí sinh IELTS nhìn chung vẫn chưa đồng đều trong đó, hai kỹ năng Nghe và Đọc thường cao hơn các kỹ năng Nói và Viết.

Một trong các nguyên nhân chủ yếu là thí sinh thường lưa chọn khóa học IELTS để thi đạt số "chấm" nơi quốc gia họ muốn du học yêu cầu. mục đích thường dừng lại khi đạt đủ số "chấm" yêu cầu.Các trung tâm Anh ngữ sẽ cung cấp các bí quyết nhắm vào 2 kỹ năng Nghe và Đọc để lấy điểm, và thiếu tập trung vào Nói và Viết – những kỹ năng thật sự cần thiết khi đi du học và giao tiếp tại môi trường nước ngoài.

Thêm vào đó, d
ù trình độ tiếng Anh căn bản chưa vững, nhiều học viên vẫn bước vào khóa luyện thi IELTS với hi vọng đạt số điểm cần thiết bằng cách học tủ, chú trọng luyện đề. Như vậy vừa tạo áp lực cho bản thân người học, vừa không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Theo lời khuyên của ông Ross Steward, chuyên gia từ trung tâm tổ chức thi IELTS IDP Education: “Kỳ thi IELTS nhằm mục đích giúp thí sinh đánh giá đúng kỹ năng ngôn ngữ của mình, thí sinh nên tìm học tại những trung tâm uy tín có thể vừa phát triễn vốn từ vựng, cũng như nền tảng ngữ pháp và cấu trúc văn bản học thuật, để nâng cao khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng giao tiếp một cách toàn diện nhất. Khi đó, điểm thi IELTS sẽ là thang điểm đánh giá thật sự năng lực và trình độ tiếng Anh, giúp các thí sinh mở ra cánh cửa tương lai cho chính mình”.

Cơ hội thi thử IELTS và nhận quà tặng với IDP Education

Nhằm giúp thí sinh tích lũy kinh nghiệm làm bài và làm quen với đề thi, các dạng câu hỏi cũng như không khí trong phòng thi, trung tâm tổ chức thi IELTS IDP thường xuyên tổ chức các kỳ thi thử miễn phí cho thí sinh khi đăng ký thi thật IELTS tại IDP. Ngoài ra, IDP Education đang có chương trình dành tặng 1500 phần quà đặc biệt để các bạn thí sinh bốc thăm bao gồm phiếu ăn kem Baskin Robbins, bộ từ điển bỏ túi Oxford Learner’s Dictionaries, áo thun IELTS IDP xinh xắn cùng nhiều quà tặng xinh xắn khác dành cho các bạn đăng ký thi tại IDP (ngày thi trước ngày 30/06/2014).

Lưu ý: thí sinh tham dự chương trình sẽ không được phép đổi và hủy thi.

Lưu ý: thí sinh tham dự chương trình sẽ không được phép đổi và hủy thi.

Đăng ký thi IELTS chính thức tại ACET.

Từ ngày 21/04/2014, trung tâm Anh ngữ ACET trở thành nơi nhận đăng ký thi IELTS chính thức của IDP. Thí sinh đăng ký thi IELTS của Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể đăng ký thi và bốc thăm, nhận quà đồng thời tại IDP và các trung tâm của ACET. Điều này sẽ giúp cho các thí sinh thuận tiện hơn khi lựa chọn địa điểm gần nhất để đăng ký kỳ thi IELTS với IDP.

IDP - Nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, đã và đang hỗ trợ hàng ngàn HS-SV thực hiện giấc mơ du học tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của IDP không chỉ tư vấn phương án tốt nhất để bạn đạt được mục đích về học vấn và sự nghiệp; đồng thời hỗ trợ các dịch vụ cá nhân.

IDP - Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP là trung tâm chính thức tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài, ngày/giờ thi linh hoạt, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET...

ACET - Anh ngữ học thuật và IELTS hàng đầu Việt Nam

ACET là nhà cung cấp chương trình Anh ngữ học thuật, luyện thi và đăng ký thi IELTS chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Các chương trình giảng dạy của ACET bao gồm Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS dành cho thanh thiếu niên và người lớn, và Anh ngữ First Steps - dành cho học sinh trung học cơ sở. ACET tự hào là một tổ chức giáo dục có chương trình học chất lượng, tiên tiến với tính ứng dụng thực tế cao, có đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn cùng dịch vụ hỗ trợ tốt. Website:www.acet.edu.vn

TP.HCM:

Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205
223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

226 Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình -
ĐT: 08 3991 2999
63 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3 -
ĐT: 08 3933 0102 - 08 3933 0107
187 Võ Thị Sáu, Quận 3 -
ĐT: 08 3932 6202

Hà Nội:

53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739
26 Bích Câu, Đống Đa – ĐT: 04 3732 5303
Tầng 1, Tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Đống Đa - ĐT: 04 3976 5268

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828
Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667