Thứ Sáu 12/05/2017 - 08:15

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý

(Dân trí) - Trong trang phục áo dài Việt, các cô gái ngoại quốc trở nên vô cùng rạng rỡ và thêm phần duyên dáng.
 >>   Thiếu nữ Việt khoe nét xuân thì với áo dài lụa tại thủ đô nước Đức
 >>   Ngắm thiếu nữ Việt khắp năm châu gợi cảm trong tà áo dài

Áo dài Việt đắm say lòng người…

Nhắc đến nước Ý là chúng ta sẽ ngay lập tức hình dung đến một đất nước xinh đẹp với những Rome cổ kính, Florence trữ tình, Venice sống động, nhưng lại thường bỏ qua vùng đất Calabria – dải dất miền nam nước Ý.

Nơi đây vừa có biển, vừa có núi, đồng thời sở hữu nền ẩm thực với danh xưng “ngon nhất nước Ý” và cả ngôi trường tổng hợp Calabria, nơi đang có hơn 100 sinh viên Việt Nam theo học.

Ngày 6/5 vừa qua, ngôi trường Calabria chính là nơi diễn ra “Smeralda Festival” - sinh viên và ngày văn hóa Việt Nam tại Italia 2017 với sự tham gia của hơn 500 sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại nước Ý cùng đông đảo bạn bè quốc tế.

Màn trình diễn áo dài trên con đường văn hóa với sự tham gia của các bạn sinh viên quốc tế đã để lại dư âm sâu sắc đối với các khán giả tham dự ngày hội. Hình ảnh dân tộc xuất hiện trên mảnh đất xa xứ đem lại niềm xúc động thực sự.

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý - 1

Các chàng trai ngoại quốc sánh vai cùng thiếu nữ Việt.

Các chàng trai ngoại quốc sánh vai cùng thiếu nữ Việt.


Bạn bè quốc tế hân hoan biểu diễn trong tà áo dài truyền thống Việt Nam

Bạn bè quốc tế hân hoan biểu diễn trong tà áo dài truyền thống Việt Nam


Các cô gái ngoại quốc trong tà áo dài Việt Nam.

Các cô gái ngoại quốc trong tà áo dài Việt Nam.

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý - 5

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý - 6

Con đường văn hóa - Ý tưởng độc đáo

Ngày hội văn hóa năm nay lấy chủ đề “Smeralda” – trong tiếng Ý có nghĩa là màu xanh ngọc bích nhằm ám chỉ đến màu xanh nước biển Địa Trung Hải của dải đất miền nam nước Ý. Thể hiện sự tôn trọng đối với nước bạn, đây đồng thời cũng là cơ hội gắn kết hai quốc gia thông qua việc trao đổi, thấu hiểu văn hóa.

Cũng xuất phát từ mục đích giới thiệu nền văn hóa phương Đông bí ẩn đến với bạn bè châu Âu, các du học sinh Việt Nam tại Calabria đã xây dựng một con đường văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam.

Người tham dự có cơ hội tìm hiểu văn hóa Việt qua tranh ảnh trưng bày, trải nghiệm ẩm thực đa dạng xuất phát từ nền văn minh lúa nước và góp vui trong các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố..


Đồ lưu niệm Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích.

Đồ lưu niệm Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích.

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý - 8

Nhiều sinh viên hào hứng tham dự các trò chơi dân gian.

Nhiều sinh viên hào hứng tham dự các trò chơi dân gian.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, giải bóng đá giao hữu Smeralda Cup của 6 đội bóng đến từ mọi miền nước Ý cống hiến cho người xem không chỉ những pha ghi bàn đẹp mắt và cả những pha va chạm nảy lửa.

Đêm nhạc Ý – Việt

Một đặc trưng của các sinh viên Việt Nam theo học tại Ý là 90% các bạn nói thông thạo ngoại ngữ tiếng Ý, là một ngôn ngữ “hiếm” và “độc” hơn tiếng Anh. Để chứng minh sự hiếu khách đối với nước bạn, các du học sinh Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục dàn dựng công phu bằng cả hai thứ tiếng.

Đêm nhạc đồng thời là một cuộc so tài giữa sinh viên đến khắp dải đất nước hình chiếc ủng: Từ Turin, Milan đến Rome, Cassino, Calabria, Palermo. Dường như, đi đến đâu trên khắp năm châu địa cầu, sinh viên Việt Nam vẫn luôn giữ vững được vốn âm nhạc, văn hóa nghệ thuật rất phong phú. Bằng chứng là từ nhạc kịch, đơn ca cho đến tốp ca, các tiết mục dàn dựng đều thu hút sự chú ý của người xem. Nhiều khán giả nước ngoài không hiểu ngôn ngữ tiếng Việt nhưng vẫn lặng đi theo tiếng nhạc du dương.

Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý - 10
Thiếu nữ ngoại quốc “xúng xính” áo dài Việt trên đất Ý - 11

Chương trình kết thúc với lễ trao giải văn nghệ và giải bóng đá giao hữu cùng ngày. Xin hẹn lại đất nước hình chiếc ủng vào mùa lễ hội năm sau.

Bích Phan

(Từ Italia)