Chủ nhật 01/09/2013 - 10:05

Thiếu nữ Việt bất ngờ được dự thi hoa hậu ở Mỹ

Thiếu nữ gốc Việt - Võ Kim, 22 tuổi đã được chọn làm đại diện của thành phố Meriden trong cuộc thi hoa hậu toàn tiểu bang Connecticut, Mỹ.

Một buổi chiều tình cờ mở hộp thư, Võ Kim đọc thấy một mẩu quảng cáo về việc đăng ký dự thi Hoa hậu tiểu bang Connecticut (Miss Connecticut USA). Cảm giác ban đầu là tò mò, rồi thôi thúc cô điền thông tin vào mẫu đăng ký và gửi đi.

 

Một thời gian ngắn sau đó, bà Kaitlyn Pieri, giám đốc điều hành cuộc thi hoa hậu, đã gọi điện đến nhà để phỏng vấn Võ Kim. Kết quả của cuộc phỏng vấn là Kim được chọn đại diện cho Meriden.

 

Bà Pieri đánh giá, Võ Kim là cô gái có tính tình rất dễ mến, thân thiện, có kiến thức và có mục tiêu tương lai rõ ràng.

 

Hình ảnh Võ Kim đăng trên trang web Myrecordjournal
Hình ảnh Võ Kim đăng trên trang web MyrecordjournalBà Sue Vitcavage - Giám đốc ban cố vấn học sinh tại trường trung học Platt, nơi Kim đã tốt nghiệp năm 2009 cũng có nhận xét tương tự.

 

Năm 2013, Võ Kim tốt nghiệp khoa điều dưỡng với điểm xuất sắc tại Đại học Connecticut. Cô đang làm việc tại phòng chăm sóc đặc biệt của trung tâm y tế Uconn.

Trong thời gian học đại học, Võ Kim tình nguyện trợ giúp các sinh viên khác mới học năm đầu tiên hoặc từ những gia đình có thu nhập thấp. Cô cũng tham gia nỗ lực cứu trợ và tái xây dựng New Orleans sau trận bão lớn tại thành phố này.

 

Cuộc thi hoa hậu Miss Connecticut USA sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15 đến 17.11 tới tại Stamford.

 

Võ Kim cho biết cô đang vận động sự bảo trợ và cần khoảng 1.200 USD để trang trải cho các chi phí khách sạn, thức ăn trong 3 ngày cuối tuần dự thi hoa hậu. Hiện nhà tài trợ cho Kim chỉ mới có một số ít cơ sở thương mại địa phương như trung tâm bán xe Meriden Hyundai, tiệm sửa xe L&S Automotive, hãng dầu Roman Oil, và tiệm bánh Bagel One.

 

Trước khi tham gia cuộc thi, Võ Kim sẽ cùng các thí sinh khác tham gia vào các buổi diễn tập. Mục tiêu của cô hiện nay là có một thân hình đẹp và quyến rũ. Phần trả lời câu hỏi sẽ kéo dài 5 phút, vì vậy bổ sung kiến thức để dự thi cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Võ Kim.

 

Bà Pieri nói rằng nếu Võ Kim thắng giải hoa hậu Miss Connecticut USA thì cô sẽ được tham gia cuộc thi toàn quốc cũng như phải có trách nhiệm thực hiện một số sự kiện cho ban tổ chức cuộc thi này.

 

Theo Hạ Anh

Dân Việt