Thứ Tư 03/08/2016 - 06:39

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016

Xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học của nhiều du học sinh tương lai nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng du học Canada như mong muốn. Tuy nhiên, năm 2016 được dự đoán sẽ bùng nổ số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada khi chính sách visa ưu tiên CES bắt đầu có hiệu lực.

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 1

1/ Hai nguyên nhân trượt visa Canada thường gặp

Năm 2015, Việt Nam chỉ có khoảng 4,895 du học sinh trong tổng số 355,000 sinh viên quốc tế tại Canada, đứng vị trí 11 trên thế giới. So với hơn trăm ngàn sinh viên Việt Nam du học mỗi năm thì số lượng du học sinh tại Canada khá khiêm tốn. Nguyên nhân chủ yếu là do quy trình xin visa du học Canada tương đối khó khăn hơn Singapore, Úc và du học sinh thường bị từ chối visa du học vì những lý do như sau:

- Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ

Chứng mình tài chính là một điểm khó khăn lớn cho du học sinh Việt Nam khi phụ huynh thường không thể chứng minh thu nhập hàng tháng của mình. Ngoài ra các lỗi thường gặp khi chứng minh tài chính như: Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn; Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

- Yêu cầu ngoại ngữ chưa tốt

Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Thông thường để đạt điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level, Cao đẳng, dự bị đại học, đại học và sau đại học. Một điểm cần lưu ý là dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa. Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị đại học hoặc dự bị thạc sĩ.

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 2

2/ Chương trình visa ưu tiên CES 2016

Hiện nay, những trở ngại xin visa du học Canada đã được loại bỏ khi chính sách Visa ưu tiên CES có hiệu lực từ tháng 03/2016, tạo nhiều cơ hội tốt cho du học sinh Việt Nam. Theo đó chương trình Visa ưu tiên đã giúp làm gọn nhẹ áp lực chứng minh tài chính du học Canada bằng cách giảm thời thiểu thời gian xét visa, giảm số lượng các giấy tờ chứng minh tài chính bạn phải nộp. Cụ thể với giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) sinh viên sẽ không phải nộp bằng chứng chứng minh tài sản hoặc lịch sử tiền gửi và giao dịch tại ngân hàng. Nếu visa du học bị từ chối, bạn hoàn toàn có thể nhận lại 100% tiền đã đóng sau 8 tuần.

CES là chương trình thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh sinh viên Việt Nam. Chương trình CES du học Canada được triển khai từ ngày 1/3/2016, kéo dài 18 tháng và có thể gia hạn. Đối tượng được hưởng lợi từ chương trình nhiều nhất là các bạn học lớp 12, vừa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam (IELTS 5.0, có $10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotia) là gần như có thể nắm chắc cơ hội visa du học Canada.

Lưu ý về giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC)

Đầu tiên, sinh viên phải lập 1 tài khoản ngân hàng (bắt buộc là tài khoản mang tên sinh viên) tại Việt Nam. Sau đó chuyển tối thiểu 10,200CAD (10,000CAD mua GIC và 200CAD chi phí quản lý của ngân hàng Scotia).

Ngân hàng Scotia tại Canada có thể nhận tiền sau khoảng 5 ngày làm việc; Khi đó ngân hàng Scotia sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation). Đây là tờ giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.

Điều kiện tham gia chương trình CES

• Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada. Xem Danh sách 45 trường tham gia CES kể từ 04/2016 tại đây: www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5573E.pdf

• Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

• Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada (sinh viên có thể rút dần ra để chi tiêu trong khoảng thời gian ở Canada

• Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

• Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Với chính sách Visa CES rộng mở hiện nay, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên có ý định học tập nghiêm túc tại Canada. Sinh viên nào có thể nộp hồ sơ cho chương trình mới này (CES).

• Sinh viên có ý định nghiêm túc cho vấn đề du học tại Canada, gia đình có nguồn thu nhập nhưng không có giấy tờ chứng minh, bạn chỉ cần có IELTS 5.0 và đáp ứng các yêu cầu khi nộp Visa cho chương trình CES

• Sinh viên không thành công Visa các quốc gia khác (Mỹ, Úc …) và có ý định nghiêm túc đến Canada du học và không muốn rủi ro Visa về khâu chứng minh tài chánh.

• Sinh viên có ý định học tập và làm việc tại Canada, có ý định định cư lâu dài. Visa CES sẽ mang lại nhiều điều kiện và tạo cơ hội để bạn có thể thực hiện được ước mơ du học và định cư tại Canada, quốc gia luôn mời gọi nhân tài đến sống và làm việc.

>>> Điều quan trọng cho chính sách CES và tin vui cho rất nhiều sinh viên nộp Visa du học Canada những năm trước nhưng không thành công vì vấn đề tài chánh, câu hỏi cho vấn đề này là bạn có nên nộp lại và tỷ lệ thành công cao không?

- Trả lời: Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc du học tại Canada, bạn nên nộp lại Visa mới CES này, nhiều cơ hội mở cho bạn, tỷ lệ thành công khá cao. Chỉ cần bạn chứng minh được yêu cầu từ Lãnh Sự quán đưa ra theo chuẩn CES. Điển hình, học sinh Lê Thanh Hoài, bạn từng rớt Visa Canada 1 lần vào năm 2015. Sau khi New World tiếp nhận và nộp hồ sơ cho bạn vào trường Algoquin College, theo chương trình CES, bạn chỉ mất 2 tuần để nhận được Visa.

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 3

Tất cả sinh viên có ý định nghiêm túc du học Caanda, nếu chưa thành công Visa lần trước, bạn đừng ngần ngại, hãy nộp hồ sơ ngay bay giờ cùng chính sách Visa CES.

Với mức học phí khá rẻ, Canada là sự lựa chọn tốt nhất cho sinh viên Việt Nam đang boăn khoăn nên lựa chọn quốc gia nào du học và tiềm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai

Lưu ý khi xin visa du học Canada

Thời gian xin visa du học Canada trung bình 6 – 9 tuần, có thể hơn phụ thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ. Phụ huynh cần chủ động có sự chuẩn bị trước hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để hoàn thành hồ sơ, tham gia các khoá học của Canada thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9.

Nếu hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và tốt, thông thường lãnh sự quán không gọi phỏng vấn. Nếu bi gọi phỏng vấn thì có nghĩa là lãnh sự quán chưa đủ cơ sở để tin tưởng hồ sơ của bạn, cần gặp bạn để chứng thực lại.

3/ Cơ hội định cư tại Canada

Canada còn được biết tới là quốc gia của người dân nhập cư, do đó mà đất nước xinh đẹp này luôn quan tâm tới việc khuyến khích sự phát triển của văn hóa. Người dân định cư Canada luôn được hưởng mức sống cao, hệ thống an ninh, cơ sở hạ tầng chất lượng, đặc biệt vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe là số 1 trên thế giới và miễn phí cho toàn dân.

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh. Theo thống kê của Bộ nhập cư và quốc tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada), số lượng người Việt định cư tăng nhanh chóng, năm 2015 có gần 2,600 người nhập cư tăng 10,6% so với năm 2011.

Số người Việt Nam được chấp thuận định cư tại Canada

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 4

Nguồn: http://www.cic.gc.ca/opendata-donneesouvertes/data/IRCC_PRadmiss_0004_E.xls?_ga=1.9865521.562631105.1466099754

Dự đoán năm 2016 sẽ là năm đánh dấu bước ngoặt mới của việc định cư Canada, bởi lẽ đã có rất nhiều những chính sách mở cửa định cư do chính phủ Canada cấp ra đã tăng lên gấp hai lần so với chỉ tiêu dân nhập cư so với năm 2015. Theo thống kê chính phủ Canada top ngành cho phép định cư nhiều nhất tại Canada trong các năm gần đây như sau:

Các ngành được định cư nhiều nhất tại Canada cấp độ quản lý

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 5

Các ngành được định cư nhiều nhất tại Canada cấp độ chuyên viên

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 6

Các ngành được định cư nhiều nhất tại Canada cấp độ Lao động có tay nghề

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 7

Các ngành được định cư nhiều nhất tại Canada cấp độ lao động Trung cấp

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 8

Nguồn: http://www.cic.gc.ca/english/resources/statistics/facts2014/permanent/22.asp

- Lưu ý: Chính sách Visa ưu tiên CES có giá trị trong vòng 18 tháng (có giá trị từ 03/2016). Vui lòng cập nhật lại thông tin CES mới nhất từ VP du học New World hoặc website bộ Di Trú để hồ sơ du học của bạn tốt hơn.

- Vui lòng liên hệ nhân viên New World để được cập nhật chi tiết chính sách Visa ưu tiên (CES). Đội ngũ nhân viên tư vấn New World sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn liệu có đủ điều kiện tham gia vào chính sách CES không.

- Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Canada du học đó là khâu Visa. New World Education xử lý thành công khá nhiều Visa du học Canada. Đội ngũ nhân viên New World Education sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học. Với đội ngũ tư vấn và xử lý nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất công việc chúng tôi đang phụ trách.

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 9

VISA DU HỌC CANADA TẠI NEW WORLD EDUCATION


XEM THÊM VISA DU HỌC TẠI NEW WORLD EDUCATION: " TẠI ĐÂY"


CHƯƠNG TRÌNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CANADA TỪ 15/7/2016 - 30/10/2016

GPA≥8.0 & IELTS≥7.0

GPA≥7.0 & IELTS ≥6.0

GPA≥7.0 & IELTS ≥5.0

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Tặng 5,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 2,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3 triệu vé máy bay

Tặng 2 triệu vé máy bay

Tặng 1 triệu vé máy bay

Tặng phí khám sức khỏe 1,000,000 VNĐ

Tặng Ba lô du học

Tặng Ba lô du học

Tặng Ba lô du học

Thời điểm vàng du học Canada cùng Visa ưu tiên CES và cơ hội định cư cao 2016 - 10

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Du Học New World Education đại diện hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Canada tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ các trường Canada. Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

>>> Chính sách Visa CES 2016
>>> Thông tin học bổng du học Canada cập nhật mới nhất 2016
>>> Chính sách xét Visa thay đổi, thuận lợi cho sinh viên Việt Nam 2016

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917
0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957
0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad