Thứ Hai 25/07/2016 - 14:10

Tiếp lửa du học cho học sinh Nghệ Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 24/7 tại TP Vinh, tiếp nối 7 chương trình thường niên trước, hội du học sinh Nghệ Tĩnh tổ chức Hội thảo Truyền lửa lần thứ VIII. Hơn 800 phụ huynh, học sinh của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia tìm hiểu các cơ hội du học từ những nền giáo dục hiện đại của thế giới.

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa, lĩnh vực đào tạo ngày càng cởi mở và được cập nhật thường xuyên hơn. Cũng vì thế mà nhu cầu học tập tại những đất nước có nền giáo dục phát triển ngày một lớn. Lựa chọn đi du học, giúp các bạn trẻ được tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến hơn, được giao lưu, học hỏi với những người bạn đến từ những nền văn hóa khác nhau.

Học sinh vùng đất Nghệ Tĩnh nổi tiếng hiếu học, chịu khó vươn lên, tuy nhiên trước ngưỡng cửa du học, các bạn thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa ở các vùng miền khác về thông tin cũng như chưa được hướng dẫn kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa ước mơ.


Hơn 800 phụ huynh, học sinh đến từ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham dự Hội thảo du học.

Hơn 800 phụ huynh, học sinh đến từ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham dự Hội thảo du học.

Với Hội thảo du học “Truyền Lửa VIII” lần này, đơn vị tổ chức mong muốn cung cấp thông tin du học và học bổng đến gần hơn với các bạn trẻ, truyền ngọn lửa đam mê, khát khao du học, khát khao phát triển bản thân để đóng góp cho xã hội, chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị đã du học thành công, xây dựng mạng lưới kết nối những người con Nghệ Tĩnh để đóng góp cho sự phát triển giáo dục của địa phương.

Hội thảo năm nay có sự tham gia của cộng đồng du học sinh Nghệ Tĩnh ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Úc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand… Không chỉ giúp các bạn cung cấp những thông tin du học bổ ích và thổi bùng ngọn lửa đam mê du học, hội thảo còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm cho các kính phụ huynh để giúp đỡ và tạo điều kiện cho con em mình trên con đường du học.

Buổi "truyền lửa" được diễn ra với rất nhiều cuộc đối thoại cởi mở, thân tình cũng như giao lưu trực tiếp, sôi nổi về chủ đề du học và sau du học. Ban tổ chức đã mang đến những thông tin bổ ích cùng những chia sẻ thú vị về quá trình nộp học thành công và cuộc sống du học cũng như thành công sau du học.

Hội du học sinh Nghệ Tĩnh là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 2008. Trong những năm qua, Hội du học sinh Nghệ Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh và thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn bạn du học sinh đã và đang theo học các trường đại học danh tiếng tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Danh Thắng