Thứ Sáu 15/03/2013 - 07:59

Tìm điểm tựa tài chính an toàn khi vay tiền du học

Lựa chọn môi trường học tập hiện đại tại nước ngoài là ước muốn của nhiều gia đình và các bạn trẻ. Nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tài chính cho việc du học. Vay tiền du học là giải pháp được nhiều du học sinh và gia đình lựa chọn.

Nhu cầu vay tiền du học tăng cao trong vài năm trở lại đây. Thách thức lớn nhất khi quyết định vay tiền du học là khách hàng phải gánh trên vai một món nợ lớn và sẽ phải có kế hoạch trả nợ chi tiết và khả thi. Trong trường hợp lãi suất ngân hàng không ổn định thì sẽ rất nhiều rủi ro.

Nhiều ưu đãi chờ đón các bạn trẻ

Lưu ý hàng đầu khi muốn chọn ngân hàng để vay tiền du học là nên chọn ngân hàng uy tín và có chính sách cho vay du học rõ ràng. Một trong những ngân hàng cho vay du học nhiều nhất hiện nay là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), 6 tháng cuối năm 2012, VietinBank đã cho vay du học hơn 1500 tỷ đồng. Sản phẩm cho vay du học đang được VietinBank đẩy mạnh khi liên tục giành nhiều sự ưu ái và chăm sóc tới đối tượng khách hàng có nhu cầu vay tiền du học như tung ra các chương trình “1000 tỷ khởi nguồn tương lai”, cho vay du học Đức…
 
Chương trình “Chắp cánh ước mơ” sẽ mang đến nhiều cơ hội thuận lợi cho các bạn trẻ
Chương trình “Chắp cánh ước mơ” sẽ mang đến nhiều cơ hội thuận lợi cho các bạn trẻ

Đợt nhập học cho năm học mới của nhiều trường đang tới gần, từ nay tới 31/03/2013, VietinBank triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ” với nhiều ưu đãi cho khách hàng vay du học và vay chứng minh tài chính. Vay tiền du học trong thời điểm này, khách hàng không chỉ được hưởng mức lãi suất chỉ từ 10%/năm trong thời gian tối đa 6 tháng với khoản vay có thời hạn từ 1 năm trở lên mà còn được nhận nhiều quà tặng hấp dẫn. Một điều kiện quan trọng khác của hồ sơ xin visa của du học sinh là xác nhận khả năng tài chính. VietinBank miễn phí xác nhận số dư tài khoản và cho vay tới 100% chứng minh tài chính.

Tối đa sau 3 năm kết thúc khóa học (với thời gian chuẩn của khóa học) khách hàng phải trả xong số tiền đã vay. Đây cũng là khoảng thời gian đủ để học sinh tìm kiếm việc làm ổn định cuộc sống cũng như đảm bảo khả năng chi trả cho ngân hàng.

Thủ tục nhanh chóng và thuận tiện

Dịch vụ hỗ trợ du học trọn gói là dịch vụ ngân hàng bán lẻ đạt được nhiều thành công của VietinBank. Sau hơn 12 năm có mặt trên thị trường, từ chỗ ban đầu chỉ là những dịch vụ đơn lẻ, hiện nay khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ du học sẽ được ngân hàng cung cấp gói dịch vụ gồm: cho vay chi phí du học, cho vay chứng minh tài chính, mở sổ và xác nhận số dư tiết kiệm, phát hành séc du lịch, phát hành thẻ tín dụng quốc tế, chuyển tiền ra nước ngoài,…

Việc thiết kế “gói du học” là cơ hội để khách hàng được hưởng các chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian khi sử dụng các sản phẩm đơn lẻ. Là đơn vị hợp tác rộng rãi với các công ty tư vấn du học uy tín học sinh sinh viên có thể hỏi thông tin về gói cho vay du học của VietinBank ở ngay tại công ty du học mình lựa chọn. Năm 2012, VietinBank là ngân hàng duy nhất đoạt giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2012 nhờ các ưu thế về mạng lưới rộng khắp (là ngân hàng Việt Nam đầu tiên mở chi nhánh tại Châu Âu), không ngừng phát triển các tiện ích dịch vụ ngân hàng bán lẻ, đáp ứng tốt các tiêu chí về năng lực cạnh tranh.

Đầu tư cho học vấn là quá trình lâu dài, đòi hỏi có một kế hoạch tài chính vững chắc với những tính toán hợp lý. Vay ngân hàng là chấp nhận mạo hiểm đối với những tài sản mang ra thế chấp và chịu rủi ro khi thị trường tiền tệ biến động nhưng lựa chọn điểm tựa tài chính an toàn từ những ngân hàng uy tín có thể giúp học sinh sinh viên cùng gia đình giảm bớt lo lắng, có khả năng thực hiện thành công khát khao và hoài bão tiếp cận những nền giáo dục hiện đại, chuẩn bị hành trang cho tương lai tươi sáng.

PV