Thứ Ba 03/12/2019 - 15:00

Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 sắp tổ chức tại Hà Nội

(Dân trí) - “Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21” sẽ được tổ chức trong hai ngày 5 và 6 tháng 12 năm 2019 tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV), với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia về du lịch hàng đầu của Việt Nam và các nước như Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Iran, Indonesia, Thái Lan... v.v

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu tạo môi trường cởi mở, nơi các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, sinh viên Việt Nam và quốc tế có thể thảo luận về thực tiễn, cơ hội, thách thức liên quan đến du lịch và lữ hành tại Việt Nam; Cung cấp mạng lưới cơ sở hỗ trợ sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu có cùng mối quan tâm; Giúp các đề tài nghiên cứu học thuật về du lịch tại Việt Nam được biết đến nhiều hơn trong cộng đồng học thuật quốc tế và những người quan tâm.

Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 sắp tổ chức tại Hà Nội - 1
Khuôn viên giáo dục hiện đại hàng đầu Việt Nam của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Du lịch tại khu vực ASEAN phát triển nở rộ trong những thập kỷ gần đây và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa, trở thành một yếu tố chính trong kế hoạch hành động chiến lược của cộng đồng khu vực đến năm 2025 (Theo báo cáo của Ban thư ký ASEAN năm 2017 và Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới WTTC năm 2016). Việt Nam cũng là quốc gia đóng góp chính cho tăng trưởng du lịch khu vực với số lượng du khách quốc tế và nội địa tăng đều đặn hàng năm. Đất nước hình chữ S đã chào đón ​​gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018; và trong 9 tháng năm 2019, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 12,8 triệu lượt, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 sắp tổ chức tại Hà Nội - 2
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam thường xuyên tổ chức các sự kiện giáo dục, đào tạo và nghiên cứu

Mặc dù du lịch Việt Nam đem tới những giá trị đáng ghi nhận về mặt xã hội, văn hóa và kinh tế, ngành công nghiệp không khói này vẫn chưa nhận được sự quan tâm tương xứng từ cộng đồng học thuật quốc tế. Đồng thời, các nghiên cứu hay nhận thức về du lịch châu Á nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng hiện nay thường được đánh giá theo quan điểm của phương Tây. Điều này đặt ra yêu cầu đối với những đóng góp, sáng kiến và chia sẻ sâu rộng hơn từ những hiểu biết, kiến thức địa phương.

Tại Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21, các nhà nghiên cứu, giảng viên đến từ nhiều nước như Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Iran, Indonesia, Thái Lan, vv… sẽ mang tới những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay: bà Carol Southall - Trưởng khoa Du lịch, Đại học Staffordshire, Vương quốc Anh, chia sẻ về “Kỹ năng công việc trong ngành du lịch và dịch vụ”; GS Lê Bảo Ngọc, Đại học Wakayama, Nhật Bản, mang tới chủ đề “Cẩm nang phát triển ngành Du lịch có trách nhiệm”; tham luận “Du lịch tại Việt Nam: Cơ hội và Thách thức” được trình bày bởi ông Kenneth M Atkinson, Nhà sáng lập và Cố vấn cấp cao, tập đoàn Grant Thornton; vv

Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 sắp tổ chức tại Hà Nội - 3
Việt Nam là một điểm đến rất hấp dẫn ở châu Á đối với du khách quốc tế

Nhiều chủ đề khác sẽ được đề cập trong buổi tọa đàm, bao gồm: Du lịch và Phát triển tại Đông Nam Á, Ngành tổ chức sự kiện tại Vương quốc Anh, Ngành du lich tại Nepal, Việt Nam-Điểm đến du lịch ẩm thực, Du lịch bền vững, vv. Các phiên thảo luận cũng sẽ được tổ chức để tạo cơ hội cho các diễn giả và người tham dự cùng trao đổi ý kiến.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) cũng đặc biệt khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học tự tin trình bày những nghiên cứu hay những vấn đề họ quan tâm về ngành du lịch trong buổi tọa đàm với các chuyên gia. Hai đại diện sinh viên và cựu sinh viên của BUV là Nguyễn Bảo Linh và Lý Minh Anh sẽ mang tới buổi tọa đàm các bài nói chuyện về “Du lịch cộng đồng” và “Du lịch bền vững”.

Là trường đại học quốc tế tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành “Quản trị du lịch” cấp bằng bởi đại học Starfforshire danh tiếng của Vương quốc Anh, BUV rất quan tâm đến những thách thức và cơ hội của ngành du lịch Việt Nam nói riêng và du lịch quốc tế nói chung. BUV cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục, khoa học, để khuyến khích phát triển nghiên cứu trong nhà trường và cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 sắp tổ chức tại Hà Nội - 4
Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 được tổ chức tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam trong hai ngày 5, 6 tháng 12 năm 2019

Ngày đầu tiên (5/12/2019), buổi tọa đàm được tổ chức dành cho các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và khách mời; ngày thứ hai (6/12/2019) sự kiện mở rộng cho học sinh, sinh viên và đại diện các đơn vị quan tâm đến ngành du lịch tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Độc giả quan tâm vui lòng đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/KWL9pXoRve8eFcin9

Thông tin chi tiết về sự kiện: https://www.facebook.com/events/2693235790748196/

Về trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire danh tiếng. Sứ mệnh của BUV là mang tới Việt Nam nền giáo dục đại học chất lượng cao của Anh Quốc và những trải nghiệm học tập quốc tế chất lượng cao nhất để phát triển sinh viên, từng cá nhân một trở thành những nhà sáng tạo đầy đam mê, có kiến thức và kỹ năng, những người có hoài bão tạo ra và thực hiện những khám phá sẽ làm phong phú thêm cuộc sống ở Việt Nam và thế giới.

Thành lập năm 2010, hiện nay BUV giảng dạy 12 chương trình cử nhân và thạc sỹ. Cùng với việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục Anh Quốc đạt chuẩn, BUV đã xây dựng một khuôn viên mới với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD ở khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Khuôn viên mới đi vào hoạt động vào năm 2018 không chỉ đẹp về mặt kiến ​​trúc với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của Cách mạng công nghiệp 4.0 mà còn đặc biệt ứng dụng các công nghệ giáo dục, khiến khuôn viên này được công nhận là một trong những khuôn viên giáo dục hàng đầu ở châu Á. Quỹ học bổng BUV khởi động vào năm 2018 mang lại nhiều cơ hội học bổng trị giá lên tới 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc và ngoại khóa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.buv.edu.vn/ hoặc liên hệ với đường dây nóng 0966 629 909 hoặc email: info@buv.edu.vn.