Thứ Ba 09/04/2019 - 14:00

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm & hơn thế nữa

(Dân trí) - Phụ huynh của thời đại cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay nhìn nhận mọi vấn đề đa chiều, sâu rộng hơn cùng với khuynh hướng toàn cầu hóa đang dẫn dắt tư duy.

Vì vậy đầu tư vào giáo dục từ sớm cho con cái không chỉ đơn thuần là chọn trường quốc tế 5 sao tại Việt Nam hay học ngoại ngữ tại các trung tâm cơ sở vật chất hiện đại mà còn là đầu tư vào những cơ hội trải nghiệm cho con, để làm giàu tư duy, cảm xúc và đem con đến gần hơn với thế giới bên ngoài. Đó chính là lúc bố mẹ tin rằng dù con bước ra khỏi sự đùm bọc của gia đình, con vẫn tự tin sải bước và ngẩng cao đầu.

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 1

Hình chụp với cô giáo, trưởng đoàn, các học sinh và phụ huynh tham gia tham gia trại hè Canada 2018

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 2

Hình ảnh minh họa Home stay - ở trọ nhà người dân bản xứ

Những chuyến đi xa hàng giờ trên máy bay thật sự đem đến cho con cơ hội thử thách bản thân, vượt ra khỏi vùng an toàn vốn được thiết lập bởi gia đình & người thân. Con đi xa nửa vòng trái đất, sống chung cùng gia đình người bản xứ vài tuần, đi học cùng các bạn đến từ khắp 5 châu lục, tập làm quen, thích nghi với văn hóa đa dạng của nước sở tại, phải thực hành và giao tiếp bằng tiếng Anh 24/7, tận mắt ngắm nhìn các công trình kiến trúc vĩ đại, đặc sắc, các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, trải nghiệm các phương tiện giao thông công cộng hiện đại,…. Nói 1 cách “vĩ mô” hơn nữa, là các con sẽ được quan sát cách thức người dân Canada cung ứng dịch vụ và học hỏi được nhiều điều văn minh, tiến bộ trong cách ứng xử đời thường và trong cách thức làm kinh doanh. Đặc biệt, trong chuyến đi, các con được tham quan nhiều ngôi trường để trực tiếp cảm quan về phương pháp dạy và học tại các quốc gia này. Các con sẽ có sự so sánh rõ nét hơn về phong cách học tập của mình so với các bạn quốc tế.

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 3

Hình ảnh minh họa không gian học tập tại trại hè của các con

Nhắc đến Canada, ấn tượng đầu tiên về xứ sở lá phong này là thời tiết, nơi có mùa đông nhiệt độ có thể thấp đến -35 độ, là nơi mà mùa hè mới chỉ 26 độ (thời tiết lý tưởng đối với người VN) là người dân chỉ muốn trốn hết ở nhà không ra đường vì quá nóng. Thành phố Toronto sôi động nhất Canada, là nơi được xếp hạng có nhiều cần cẩu vươn lên bầu trời nhất Bắc Mỹ. Toronto là điểm đến được lựa chọn của hàng triệu du học sinh vì sự đa văn hóa, đa sắc tộc. Bên cạnh đó, mọi người cũng sẽ nhớ đến 1 tỉnh bang xinh đẹp mang tên British Columbia, nơi có thành phố Vancouver nên thơ và thủ phủ Victoria yên bình nơi mỗi năm chỉ vài ngày có tuyết và quanh năm chúng ta vẫn có thể được ngắm muôn hoa nở rộ, đi xe đạp, vận động ngoài trời. Là nơi bạn gặp nhiều phụ nữ dáng vóc thon thả, không thấy “tội nghiệp” cho quần áo như các thành phố Toronto, Ottawa,…

Canada từ Tây sang Đông với nhiều thành phố và điểm đến thú vị được đưa vào hành trình 04 tuần du học hè để con được khám phá trọn vẹn điểm đến du học hàng đầu được tín nhiệm bởi học sinh và phụ huynh khắp nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Brazil, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc,…

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 4

Hình ảnh minh họa không gian sinh hoạt chung tại trại hè

Sau kỳ trại hè Canada, đa số các phụ huynh tin tưởng và chia sẻ kế hoạch du học dài hạn của con mình bắt đầu từ bậc trung học. Du học từ sớm mang lại nhiều lợi thế hơn so với du học từ bậc Đại Học. Theo chia sẻ của cô Laura Schwertfeger, Giám Đốc Hội Đồng Giáo Dục Victoria, Canada, trung bình 1 sinh viên Đại Học quốc tế mất khoảng 5 tháng để thích nghi với môi trường mới, do các em chưa được làm quen với môi trường sống và học tập ở nước ngoài trước đây trong khi môi trường ĐH đòi hỏi thích nghi với nhịp độ nhanh, cách thức quản lý sinh viên, phương thức dạy và học khác biệt hoàn toàn, cộng với rào cản ngôn ngữ làm các em khó khăn trong việc tiếp cận. Du học từ bậc phổ thông giúp các con hoàn thiện ngôn ngữ, được làm quen với phương pháp học hiện đại, được định hướng ngành nghề, chọn môn học theo đúng chuyên ngành ĐH sẽ giúp các con học tập hiệu quả hơn, dễ dàng được nhận vào các trường ĐH hàng đầu tại Canada hoặc các nước khác. Với thời gian 03 năm lưu trú, học tập tại Canada, các con được miễn thị IELTS để vào học thẳng chương trình chính khóa của hệ Cao đẳng/ Đại học.

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 5

Hình ảnh minh họa hoạt động vui chơi của các con tại Toronto

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 6

Chuyến đi còn khuyến khích cả phụ huynh cùng tham gia để mắt thấy tai nghe, tìm hiểu trực tiếp những điều vốn được nghe nói trước đây, để chiêm nghiệm những gì đọc thấy từ trong sách báo, internet, để thấy rằng “Canada không xa và đắt đỏ như bạn nghĩ….”

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 7

Tòa nhà Quốc Hội Thủ phủ VICTORIA

Trại hè 04 tuần - bước khởi đầu cho hành trình du học 04 năm  hơn thế nữa - 8

Tháp CN Tower tại Toronto

Liên hệ: Công ty TNHH SMART SHARING
ĐC: 45 Nguyễn Bá Huân, Q2.
Email: info@smartsharingcompany.com
ĐT: 090 920 4536

Website: www.sosanhduhoc.com

Landing page http://duhoche.sosanhduhoc.com