Thứ Hai 29/07/2013 - 09:49

Trao học bổng Singapore cho sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Trong tháng 8 tới, một số sinh viên Việt Nam sẽ cùng các bạn đồng trang lứa trong khối ASEAN tới theo học tại các trường đại học ở Singapore. Họ là những sinh viên xuất sắc trong khu vực được nhận học bổng uy tín của quốc đảo sư tử.

Trong lễ trao học bổng diễn ra ngày 26 tháng 7 năm 2013 tại nhà riêng, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ngài NG Teck Hean đã phát biểu rằng giáo dục là một trong những lĩnh vực hợp tác trọng yếu giữa Việt Nam và Singapore, những sinh viên được nhận học bổng này có đóng góp quan trọng vào sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Singapore.

 

Hàng năm, chính phủHàng năm, chính phủ Singapore trao một số lượng học bổng nhất định cho các sinh viên xuất sắc đến từ các nước ASEAN dựa trên thành tích học tập của họ. Những học bổng này là một phần đóng góp của Singapore trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Singapore nhằm thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực và mối liên kết giữa nhân dân với nhân dân trong khối ASEAN.

 

Những sinh viên này sẽ được nhận học bổng toàn phần để theo học các ngành mà các bạn đã lựa chọn tại các trường đại học của Singapore. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên được khuyến khích quay trở về quê hương để đóng góp cho sự phát triển của đất nước mình.

 

PV