Thứ Ba 25/09/2018 - 07:19

Treo thưởng 100 bảng cho mỗi điểm A, người cha nợ con gái... 1.400 bảng

(Dân trí) - Một người cha tại Anh đã vô cùng bất ngờ và tự hào khi nợ con gái tới 1.400 bảng Anh do “trót” hứa sẽ trao thưởng cho cô bé 100 bảng cho mỗi điểm A trong kỳ thi GCSE (tốt nghiệp phổ thông tại Anh).

Ông Clive Rowlands (58 tuổi) hứa trao thưởng cho con gái mình 100 bảng Anh cho mỗi điểm A mà cô bé đạt được trong kỳ thi GCSE (tốt nghiệp chương trình phổ thông tại Anh).

Ngạc nhiên thay, ông nợ cô con gái Molly (16 tuổi) tới 1.400 bảng vì cô bé đã đạt tới 14 điểm A trong tất cả các môn học – thành tích tốt nhất ngôi trường cô bé theo học từng ghi nhận.

Cô bé Molly Rowlands đạt tới 14 điểm A trong tất cả các môn học trong kỳ thi GCSE.
Cô bé Molly Rowlands đạt tới 14 điểm A trong tất cả các môn học trong kỳ thi GCSE.

Molly theo học tại trường phổ thông Ysgol Gyfun Cwm Rhondda tại xứ Wales. Em “cá cược” với cha mình 2 năm trước khi tham gia kỳ thi GCSE.

Ông Clive tỏ ra rất bất ngờ trước thành tích của con gái: “Vụ việc bắt đầu từ 2 năm trước, điều đó giống như một lời nói đùa thôi. Tôi đã vô cùng bất ngờ khi hay tin”.

Molly chụp ảnh cùng cha, ông Clive Rowlands.
Molly chụp ảnh cùng cha, ông Clive Rowlands.

Ngay chính bản thân cô bé cũng vô cùng bất ngờ trước kết quả mình đạt được dù rằng đã dành nhiều thời gian ôn tập tại nhà tới mức “hầu như không thấy ánh mặt trời”.

Cô bé chia sẻ: “Cháu đã học hành rất chăm chỉ nhưng không bao giờ dám nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra. Cháu đã bật khóc khi mở phong bì chứa kết quả. Cháu báo với thầy giáo và thầy nói rằng đây là kết quả tốt nhất mà nhà trường từng ghi nhận”.

Nói về phần thưởng đã được cha hứa với mình, cô bé cho biết: “Cháu chỉ nói đùa với cha rằng: Cha sẽ thưởng cho con bao nhiêu nếu con vượt qua kỳ thi? Cha cháu trả lời: 100 bảng Anh cho mỗi điểm A.

Đó chỉ là một câu nói đùa thôi. Sau đó, một vài người bạn của cha cháu biết chuyện. Họ trêu đùa và bắt cha cháu thực hiện lời hứa”.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)