Thứ Tư 02/03/2016 - 06:00

Triển lãm Du học 44 trường đại học, cao đẳng, trung học Mỹ

Theo thông tin từ nhà tổ chức, Công ty Tư vấn Du học AAC, Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất năm 2016 với sự tham gia của 44 trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ sẽ được tập trung vào các ngành học STEM, tức các ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học – những ngành nhận được ưu đãi đặc biệt của chính phủ Mỹ, với cơ hội làm việc và định cư cao nhất.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://bit.ly/1Rz9hct

Thời gian và Địa điểm Triển lãm:

9.00 – 12.30 ngày 20/03/2016 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt (phòng Thăng Long Ballroom), Hoàn Kiếm, Hà Nội

• Mọi thông tin triển lãm tại Hà Nội vui lòng liên hệ đến văn phòng AAC, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 04 3792 5288 – www.aac.edu.vnwww.facebook.com/duhocaac.

Được ở lại Mỹ 6 năm sau khi tốt nghiệp – tăng khả năng định cư – lương cao

Những ngành nghề phổ biến của khối STEM có mức tăng trưởng nhanh đồng thời nhu cầu tuyển dụng cao có thể kể đến là: lập trình viên, kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm, kỹ sư xây dựng dân dụng, cơ khí, hóa học, công nghệ sinh học… Nhu cầu cho lực lượng lao động thuộc khối STEM không chỉ cao ở Mỹ mà còn cao ở các quốc gia phát triển khác.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, nguồn nhân lực cần có trong ngành này sẽ tăng trưởng 13% từ năm 2012 – 2022. Theo đó, nước Mỹ cần 10 triệu nhân lực cho các ngành STEM trong khoảng thời gian này. Nhận biết rõ tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ phụ thuộc phần lớn vào các phân ngành khối STEM, nước Mỹ tạo rất nhiều đặc cách cho sinh viên khối STEM.


AAC đã đưa hàng trăm học sinh du học sau kỳ triển lãm du học Mỹ tháng 9/2015

AAC đã đưa hàng trăm học sinh du học sau kỳ triển lãm du học Mỹ tháng 9/2015

Dầu vậy, ít sinh viên Mỹ muốn theo học các ngành này. Lý do chính là bởi các ngành học này tại Mỹ đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu và tính cần cù, trong khi phúc lợi xã hội Mỹ quá tốt, công dân không cần phải quá vất vả hay bươn chải để có được đời sống như ý muốn.

Thực tế này càng dẫn đến hệ quả thiếu nhân lực cho các ngành STEM. Những năm gần đây, nhằm thu hút du học sinh quốc tế, chính phủ Mỹ đã ban hành thêm chính sách có lợi và ưu đãi đặc biệt đối với sinh viên quốc tế theo học nhóm ngành STEM.

Cụ thể, danh sách các chuyên ngành được công nhận thuộc khối STEM mới được mở rộng lên 94 ngành. Sinh viên tốt nghiệp khối STEM được phép ở lại làm việc tại Mỹ với thời gian 29 tháng, nhiều hơn 17 tháng so với thời gian ở lại làm việc của các sinh viên quốc tế ngành học khác. Hơn nữa, Mỹ cũng đang chuẩn bị thông qua việc học sinh khối STEM sẽ được ở lại Mỹ 6 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Triển lãm Du học 44 trường đại học, cao đẳng, trung học Mỹ - 2

Theo một thống kê về các công việc được trả lương cao nhất tại Hoa Kỳ, hơn nửa trong số đó là các công việc thuộc khối STEM. Mức lương trung bình của nhóm ngành này là 76,000 USD, cao gấp đôi mức lương trung bình của toàn thị trường lao động tại Mỹ.

44 trường tham gia triển lãm lần này đặc biệt mạnh về các ngành STEM. Danh tiếng nhất phải kể đến là Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences University, ĐH hàng đầu Mỹ về đào tạo dược khoa; Oregon State University, Top 40 trong số 1705 ĐH tốt nhất Mỹ; University of Cincinnati, top 100 các trường ĐH lớn nhất trong số hơn 5000 trường ĐH Hoa Kỳ… Đặc biệt, với chương trình vừa học vừa làm của Cincinnati, học sinh còn được hưởng lương 40.000 USD trong 18 tháng làm việc.

Giải pháp du học tiết kiệm và khôn ngoan

Thông thường tổng chi phí cho 4 học tại các trường tư thục Hoa Kỳ rơi vào khoảng 280.000 USD. Tuy nhiên, đối với chương trình 2 + 2 sẽ được tập trung giới thiệu tại triển lãm, du học sinh chỉ cần 180.00USD là đủ cho chi phí 4 năm học, tiết kiệm được 100.000 USD.

Hiện đây không chỉ là cách du học tiết kiệm mà còn giúp học sinh vào được các đại học danh giá do với mô hình 2 + 2, du học sinh quốc tế sẽ được chuẩn bị đầy đủ hơn cho đầu vào các trường đại học.


Phụ huynh được khuyến khích đi theo các con đến triển lãm để cùng lắng nghe chuyên gia các trường tư vấn trực tiếp

Phụ huynh được khuyến khích đi theo các con đến triển lãm để cùng lắng nghe chuyên gia các trường tư vấn trực tiếp

Triển lãm cũng sẽ dành quỹ thời gian cho các chương trình học không yêu cầu SAT, TOEFL. Các bậc phụ huynh có con muốn du học trung học Mỹ lưu ý mang theo bản sao bảng điểm hoặc văn bằng chứng chỉ của các con để việc tư vấn của các trường được hiệu quả và chính xác.

Lưu ý: Triển lãm miễn phí vé vào cửa.

Triển lãm Du học 44 trường đại học, cao đẳng, trung học Mỹ - 4