Thứ Năm 17/08/2017 - 09:00

Trở thành Quản lý Xây dựng hàng đầu trong thời kỳ cạnh tranh: Khó hay dễ?

Trong khoảng 50 năm tới, nhu cầu xây dựng các công trình cơ bản vẫn đang cấp thiết đối với đất nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam. Vì vậy, quản lý trong lĩnh vực xây dựng vẫn là một “vùng đất hứa” dành cho những người có chuyên môn, trình độ cao, khả năng điều hành tốt .

Sự phát triển nhanh chóng của hệ thống cơ sở hạ tầng trong nền kinh tế hội nhập đã mang đến cho Việt Nam một diện mạo mới, năng động và hiện đại hơn mà vai trò quan trọng thuộc về lực lượng Quản lý Xây dựng. Tuy nhiên, sự hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân lực trong ngành đã làm tốc độ ngành phát triển chậm hơn với tốc độ cần có. Nhận thấy nhu cầu cấp thiết về xây dựng đối với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam, AIT đã triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên nghiệp về Quản lý dự án trong xây dựng thực hiện toàn phần tại Việt Nam nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu và các nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn.

Khuôn viên Viện công nghệ Châu Á tại Thái Lan
Khuôn viên Viện công nghệ Châu Á tại Thái Lan

Giảng viên danh tiếng trên toàn Thế giới

Đội ngũ giảng viên - chuyên gia của chương trình đến từ Viện công nghệ châu Á (AIT), các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Tokyo (Nhật Bản), ĐH Herriot-Watt (Anh), ĐH Standford (Mỹ), ĐH Bremen (Đức), …sẽ đưa đến một giáo trình giảng dạy chuyên sâu, kết tinh những kiến thức mới lạ trong ngành từ khắp nơi trên Thế giới. Không chỉ được đào sâu về Quản lý Xây dựng chuyên nghiệp trên Toàn cầu và Việt Nam, học viên còn được trải nghiệm những tình huống thực tế nhất đến từ các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực quản lý dự án xây dựng, bất động sản, hạ tầng, dầu khí…

Mạng lưới Alumni rộng khắp

Mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp trong và ngoài nước, hiện đang giữ các vị trí cấp cao và các vị trí tiềm năng tại hầu hết các Sở, Bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm trong nước và các nước trên thế giới như Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan, Campuchia,… tạo nên một cộng đồng luôn tương tác, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong mọi lĩnh vực. Học viên là một phần không thể thiếu trong cộng đồng này, được nâng cao kinh nghiệm thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Tham quan học tập quốc tế tại AIT Thái Lan
Tham quan học tập quốc tế tại AIT Thái Lan

Hoàn thiện kỹ năng, dẫn đầu nghề nghiệp

Ông Nguyễn Tuấn Minh, cựu học viên tại Hà Nội chia sẻ “AIT đã hỗ trợ tôi không chỉ kiến thức và kinh nghiệm để giải quyết các công việc thực tế, mà còn làm tăng khả năng ngoại ngữ vốn chưa được tốt do môi trường làm việc ít tiếp xúc với yếu tố nước ngoài. ”

Dưới góc nhìn của một học viên từ đối tác Dầu khí Việt Nam, anh Hà Đình Niên, Trưởng phòng Xây dựng, Dự án Điện lực Dầu khí Vũng Áng, chia sẻ thêm:”Điều mà chúng tôi, cũng như các doanh nghiệp khác mong muốn khi tham gia chương trình đó là được tiếp cận với đội ngũ chuyên gia quốc tế dày dặn kinh nghiệm, học hỏi được từ các dự án tầm cỡ thế giới để áp dụng vào công việc hiện tại của mình. Khoá học đã thành công khi mạng lại điều này cho các học viên.”

Tham quan học tập quốc tế tại dự án Barangaroo, New South Wales, Úc
Tham quan học tập quốc tế tại dự án Barangaroo, New South Wales, Úc

Với việc đào tạo chuẩn Quốc tế với các chuyên gia trên Thế giới, chương trình đã trang bị cho học viên trở thành những nhà quản lý có năng lực cạnh tranh cao, ra quyết định xuất sắc trong các dự án xây dựng quốc tế quy mô lớn và trợ giúp cho tổ chức thiết lập, phát triển hệ thống quản lý dự án chuyên nghiệp hơn.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án xây dựng tại Tp. HCM và Hà Nội

Tuyển sinh khóa 11, tháng 9/2017

Hạn nộp hồ sơ: 31/8/2017

Phỏng vấn: 05/09/2017

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình tại: ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội: Nhà B3 - ĐH Giao Thông Vận Tải - Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, C. Diệu Linh, Tel: (024) 3766 9493 (Máy lẻ: 133) - 0904 954 818.

Tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM, C. Lê Tường, Tel: (028) 3910 7423 (Máy lẻ: 117) – 01 285 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn