Thứ Năm 11/07/2013 - 09:55

Tư vấn du học Anh bởi cựu du học sinh và hơn 20 trường Đại học

Trân trọng mời các phụ huynh và học sinh tham dự triển lãm du học quốc tế, với sự tham gia của hơn 40 quầy của 70 trường và tập đoàn giáo dục, với hơn 800 chương trình học các bậc từ phổ thông đến đại học.

Các quý vị sẽ được tư vấn trực tiếp bởi đại diện trường và các cựu du học sinh. Triển lãm được tổ chức:

  • Tại Hà Nội:  từ 8h30 – 12h, Thứ 7, ngày 13/ 7/ 2013, tại KS Daewoo, số 360 Kim Mã, Hà Nội.
  • Tại Hồ Chí Minh: từ 8h30- 12h, Chủ Nhật, ngày 14/ 7/ 2013, tại KS Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, Q.1, TP. Hồ Chí Minh (gửi xe tầng hầm của khách sạn, đường Hồ Huấn Nghiệp)
  • Hotline: Ms. Huệ: 0986888440; Ms. Minh: 0986871677; Ms. Trang: 0974 380915
    Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  •  Đăng ký tham gia triển lãm và nhận thông tin du học tại đây
·         Xem danh sách các trường tham gia triển lãm và thông tin chung về trường – học bổng của các trường tại đây   Sinh viên tham dự triển lãm và gặp đại diện trường được miễn phí xét hồ sơ xin học và nhận hỗ trợ 200- 300 USD từ công ty Đức Anh, chưa kể các chương trình học bổng tại trường. Khuyễn khích học sinh mang theo học bạ, chứng chỉ tiếng Anh khi đến gặp nhà trường.

 

Việc lựa chọn chương trình học, thời điểm đi học luôn là mối quan tâm đầu tiên và quan trọng đối với nhiều phụ huynh và học sinh trong hành trình du học. Tuy vậy không phải học sinh nào cũng có lộ trình học tập giống nhau, có rất nhiều con đường dẫn tới cánh cửa đại học. Hãy nhanh tay đăng ký, các bạn vẫn còn kịp cho kỳ nhập học tháng 9/2013 này.

 

 

I. Các trường ở Anh thường nhập học vào khi nào?

 

I. Các trường ở Anh thường nhập học vào khi nào?   Năm học tại Anh thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 và kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm sau nhưng sinh viên vẫn có thể nhập học vào những thời điểm khác trong năm do: ·      Một số trường đại học khai giảng theo học kỳ: Anh Quốc áp dụng hệ thống năm học ba học kỳ, mỗi học kỳ thường kéo dài từ 10 đến 14 tuần. Ngoài kỳ khai giảng chính vào tháng 9, sinh viên quốc tế có thể chọn những chương trình khai giảng vào tháng 1 hoặc tháng 2 (danh sách tại đây) và kỳ khai giảng tháng 4 hoặc tháng 5 (danh sách tại đây). Có nhiều trường không có kỳ học phụ và nhiều khóa học cũng không khai giảng trong kỳ học này, nhất là các khóa thạc sĩ. ·      Các sinh viên nghiên cứu có thể bắt đầu bất kỳ thời điểm nào trong năm.   II. Các chương trình học tại Anh:

·Chương trình Trung học cơ sở (GCSE);

·Chương trình AS và A-level;

·Chương trình trung học phổ thông quốc tế (International Baccalaureate - IB);

·Dự bị đại học và các khóa học liên thông lên đại học;

·Cao đẳng;

·Đại học;

·Thạc sỹ;

·Tiến sỹ.

 

 
So sánh mức độ bằng cấp (Nguồn:
So sánh mức độ bằng cấp (Nguồn: Cục khảo thí Anh Quốc – Ofqual)

Tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục nước Anh tại đây

 

 

I.       Những tiêu chí chọn trường khi du học  

Công cuộc tìm kiếm một ngôi trường hoàn hảo sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có những cách thức hợp lý cùng những tiêu chí rõ ràng để bắt đầu tìm kiếm và hy vọng.

 

1.      Vị trí trên các bảng xếp hạng

 

Các bảng xếp hạng trường đại học sẽ là công cụ hữu dụng nhất giúp bạn tìm được các trường đại học uy tín hàng đầu trên thế giới, nhưng hãy lưu ý rằng, đây cũng là nơi có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất. Bạn nên tham khảo các bảng xếp hạng của các tổ chức uy tín như The Guardian, Times Higher Education… Sau đây là những trường nằm trong Top 50 tại Anh (theo bảng xếp hạng của The Guardian University Guide, 2014) được nhiều sinh viên yêu thích. Trong đó, Đại học Surrey là trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Anh Quốc và được mệnh danh là “University for jobs”:

 

 

So sánh mức độ bằng cấp (Nguồn:


Các bảng xếp hạng theo từng chuyên ngành cũng khá hữu ích. Nó có thể giúp bạn tìm được những trường tốt nhất cho lĩnh vực mà bạn đang muốn theo học. Các bảng xếp hạng này cũng có những khác biệt so với các bảng xếp hạng tổng thể. Nhiều trường không nằm trong TOP 10 trên bảng xếp hạng tổng nhưng có rất nhiều ngành học nằm trong TOP:

·      ĐH Exeter: xếp hạng 6 về ngành Kỹ thuật, hạng 7 về Kế toán – Tài chính, hạng 10 về Kinh doanh;

·      ĐH  East Anglie: xếp hạng 3 về ngành Dược, hạng 4 về Truyền thông, hạng 8 về Địa chất và khoa học môi trường;

·      ĐH Newcastle: xếp hạng 1 về Nha khoa, hạng 5 về Khoa học thực phẩm, hạng 6 về Y khoa, hạng 8 về Điện – Điện tử, hạng 9 về Luật, hạng 11 về Kiến trúc;

·      ĐH Manchester: xếp hạng 2 về Nha khoa, hạng 4 về ngành Điều dưỡng, hạng 5 về Xây dựng, hạng 6 về Hóa học và Dược, hạng 8 về Khách sạn – Du lịch;

·      ĐH Nottingham Trent: xếp hạng 8 về ngành Truyền thông.

 

Song song với việc xem các bảng xếp hạng, bạn nên đặt tiêu chí chọn trường phù hợp nhất với bản thân: Yêu cầu đầu vào phù hợp với học lực và trình độ tiếng Anh; học phí phù hợp tài chính gia đình; trường học mạnh về  ngành sinh viên đã chọn, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu ngành học... Bạn cũng có thể lựa chọn các trường đại học dựa trên khu vực địa lý mà bạn đang có ý định theo học.

 

 

So sánh mức độ bằng cấp (Nguồn:

Triển lãm du học do công ty Đức Anh tổ chức mang đến cho bạn cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với người đại diện của các trường

 

2.      Học bổng:  

Học sinh, sinh viên có quan tâm đến học bổng, vui lòng xem Danh sách học bổng tại các trường (tại đây) và vui lòng liên hệ với hệ thống các văn phòng của công ty Đức Anh để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ.

 

II.    Bạn có nên tự làm hồ sơ du học?

 

Theo chúng tôi, bạn chỉ nên tự làm hồ sơ khi bạn hiểu rõ về trường, ngành học, địa điểm mà bạn dự định theo học trong so sánh với nước khác- trường khác- ngành khác; và khi bạn nắm rất rõ các trình tự và yêu cầu về xin học – xin visa du học để chắc chắn là bạn:

·      Không bị từ chối nhận học. Bị từ chối học là điều rất dễ xảy ra nếu hồ sơ của bạn thiếu, không hợp lệ, gửi chậm, gửi không đúng cách, hoặc thậm chí đơn giản là CV không đủ thuyết phục!

·      Không quá tốn kém thời gian và tiền bạc. Tốn kém gấp đôi, gấp 3 cũng là điều rất dễ xảy ra, do các sai sót trong hồ sơ khiến bạn phải gửi hồ sơ đi đi lại lại, hoặc bạn đang phải học thi mà vẫn phải lo ba vụ hồ sơ xin du học làm phân tán tư tưởng…

·      Không trượt visa du học. Trượt visa là điều thường xuyên xảy ra với các du học sinh tự làm hồ sơ, do nhiều khi các bạn không tránh được những sai sót sơ đẳng trong hồ sơ xin visa du học. Một khi trượt visa, bạn sẽ khó khăn trong việc xin visa lần 2, và với một số lỗi thì là hoàn toàn không thể cứu vãn.

 

Cần lưu ý rằng: Mặc dù các website của nhà trường, bộ di trú hay các công ty tư vấn du học cung cấp thông tin khá đầy đủ và chi tiết tuy nhiên đó chỉ là các quy định chung, mang tính nguyên tắc và điển hình cho nhiều trường hợp. Các bạn hoàn toàn có thể tìm tới các công ty tư vấn du học có uy tín và kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất trong việc làm hồ sơ, tránh được các rủi ro và toại nguyện ước mơ du học.

 

 

Lương Tiến Thành- học sinh của công ty tư vấn du

Lương Tiến Thành- học sinh của công ty tư vấn du học Đức Anh, đạt học bổng 100% chương trình Newton A level tại ĐH East Anglia năm 2009.

 

Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, tại Đức Anh, các bạn sẽ được tư vấn bởi tư vấn viên là cựu du học sinh Anh Quốc. Các du học sinh của công ty Đức Anh - cả những bạn đang học hoặc đã học xong và về Việt Nam làm việc - rất sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du học của mình.

 

Khác với dịch vụ du học bình thường, với Đức Anh bạn được quan tâm chu đáo khi làm hồ sơ du học và được hỗ trợ trong suốt quá trình du học, điều mà ít công ty du học nào làm được. Tại Đức Anh, tỷ lệ visa gần như là tuyệt đối và được đánh giá là thuộc hàng các công ty dẫn đầu về tỷ lệ visa cao trong số các công ty tư vấn du học tại Việt Nam.

 

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN - GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT QUỐC TẾ ĐỨC ANH

www.ducanhduhoc.com