Thứ Sáu 19/10/2012 - 05:30

Tưng bừng ngày hội sinh viên Việt Nam tại xứ sở Kim Chi

(Dân trí) - Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi dịp thu về sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc lại cùng nhau hội tụ về thủ đô Seoul trong một sự kiện đặc biệt mang tên “Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc”.

Năm nay, hơn 800 du học sinh Việt Nam tại xứ sở kim chi đã có một ngày hội đúng nghĩa của riêng mình trong “Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc” lần thứ 8, diễn ra vào những ngày giữa tháng 10 này.

Những nỗ lực đã được vinh danh trong ngày hội

Những nỗ lực đã được vinh danh trong ngày hội
 
Màm biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc Dân tộc

Màm biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc Dân tộc
Nụ cười Việt trong ngày hội giữa mùa thu xứ Hàn

Nụ cười Việt trong ngày hội giữa mùa thu xứ Hàn

Đã thành thông lệ, hàng năm mỗi dịp thu về sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc lại cùng nhau hội tụ về thủ đô Seoul trong một sự kiện đặc biệt mang tên “Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc”. Đại học Soongsil – địa điểm tổ chức chương trình năm nay - đã đón hơn 800 gương mặt người Việt trẻ, hiện đang học tập, nghiên cứu tại 70 trường ĐH, HV trên toàn Hàn Quốc về với ngày hội.

Trong sắc thu tràn ngập trên xứ Hàn, các bạn tham dự ngày hội đã cùng nhau tổng kết hoạt động của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 10 chi hội sinh viên tại các trường đại học và gần 70 cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh danh và nhận bằng khen từ Đại sứ quán. Việc Đại sứ và nhiều vị khách quý đến tham dự, phát biểu và trao phần thưởng chính là niềm tự hào và động viên lớn cho các bạn, đồng thời thể hiện sự đánh giá cao dành cho hàng loạt hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của những người trẻ đang học tập tại nơi này.

Đúng như tinh thần từ lần đầu tiên tổ chức, không chỉ là dịp tổng kết hoạt động trong một năm, sự kiện này thực sựkhông gian gặp gỡ giao lưu, vui chơi và thắt chặt tình đoàn kết giữa tất cả du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại ngày hội lần thứ 8 này, những ai có mặt tại đại học Soongsil đã cảm nhận sâu sắc được tình cảm, sức trẻ và sự gắn bó của những sinh viên xa nhà.

Không phân biệt “lạ” hay “quen”, “xa” hay “gần”, ai cũng sôi nổi và hào hứng tham gia các hoạt động “dày đặc” được ban tổ chức kì công chuẩn bị sẵn như các trò chơi, các hoạt động  tập thể. Tâm điểm của ngày hội có lẽ chính là chương trình giao lưu văn nghệ với sự góp mặt của những tiết mục đặc sắc, công phu – thể hiện tài năng cũng như bản sắc riêng của sinh viên Việt Nam ở đây.
 

Theo suốt hành trình của Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, bạn Nguyễn Xuân Huy chia sẻ: “Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất  từ trước đến nay,  thành công của chương trình ghi dấu sự chuẩn bị kĩ lưỡng của ban tổ chức cũng như các đoàn tham gia.   Có lẽ, với mình và các bạn tham gia sự kiện lần này, những khoảnh khắc  bất ngờ, vui tươi, hài hước nhất  sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên”.

 

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi của sinh viên Việt còn có sự tham gia của những người bạn Hàn Quốc. Điều này không những làm cho chương trình trở nên phong phú, hấp dẫn hơn, mà còn là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị giữa những người trẻ hai nước,  đặc biệt là vào thời điểm hai quốc đang tiến tới kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ giao Việt – Hàn (1992-2012).
 

Bài: Hải Nam

Ảnh: John Nguyen (Hội SVVN tại Hàn Quốc)