Thứ Năm 25/08/2016 - 06:10

Úc - Quốc gia không ngại đổi mới chính sách giáo dục thu hút nhân tài 2016

Úc là một quốc gia rất năng động và luôn không ngừng đổi mới. Chính sách Visa sinh viên SSVF có hiệu lực từ tháng 7 năm 2016 thay thế cho chương trình xét duyệt Visa ưu tiên SVP sẽ đơn giản hóa thủ tục xin Visa du học Úc, mang đến cơ hội cho nhiều sinh viên tiếp cận với hệ thống giáo dục Úc

1/ Úc tạo mọi điều kiện cho sinh viên quốc tế

Bảng số lượng sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Úc

Úc - Quốc gia không ngại đổi mới chính sách giáo dục thu hút nhân tài 2016 - 1

Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/research/International-Student-Data/Pages/InternationalStudentData2015.aspx

Số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học tại Úc đã nói lên chất lượng của nền giáo dục nước này. Lượng du học sinh đến học tại Úc tăng rất mạnh từ sau năm 2000, ước tính mỗi năm có đến hơn 650,000 sinh viên đến học tập tại đây. Hiện Úc có hơn 2,5 triệu sinh viên quốc tế đang theo học, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Nhận thức được rằng phát triển kinh tế chính là nhờ chính sách giáo dục, Chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút sinh viên quốc tế theo học.

Chính sách làm thêm cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Úc cho phép bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng có thể làm việc bán thời gian hoặc công việc không thường xuyên để chi trả chi phí sinh hoạt trong khi du học tại Úc. Chỉ cần có Visa hợp lệ, các sinh viên có thể làm việc 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong ngày lễ, mức lương tối thiểu chi trả là 10 AUD/ giờ. Làm việc bán thời gian tại Úc là môi trường rất tốt để sinh viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao các kỹ năng và kiếm thêm thu nhập. Thêm vào đó, tất cả những sinh viên quốc tế làm việc tại Úc đều có những quyền cơ bản và được bảo vệ tại nơi làm việc (bao gồm cả tiền lương tối thiểu và điều kiện làm việc) thông qua Fair Work Ombudsman – Ban điều tra về công bằng lao động Úc.

Úc chú trọng đầu tư giáo dục

Chính phủ sẵn sàng chi ngân sách học bổng thường xuyên hơn 200,000,000 AUD mỗi năm để thu hút nhân tài. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục luôn được giám sát bởi cơ quan quản lý chất lượng quốc gia về giáo dục đại học (TEQSA). Các du học sinh cũng sẽ dễ dàng di chuyển qua lại giữa các trường đại học và được Chính phủ bảo vệ bởi pháp luật về dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế (ESOS).

Chương trình giáo dục tiên tiến và các khóa học đa dạng, chất lượng

Với hơn 22.000 khóa học và trên 1.100 tổ chức giáo dục, Úc cung cấp nhiều lựa chọn cho các sinh viên ở tất cả các ngành nghề. Các trường đại học của Úc được xếp hạng cao trong đào tạo quốc tế với 24 trường đại học nằm trong danh sách các trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế năm 2015 (2015 Times Higher Education World’s Most International Universities).

Một nghiên cứu về sinh viên Trung Quốc tại Úc chỉ ra rằng lý do khiến các du học sinh Trung Quốc chọn học tập tại Úc là sự toàn, chất lượng đào tạo tốt, các trường Đại học nổi tiếng và chính sách học bổng hấp dẫn. Ngoài ra, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng lợi từ chiến lược quốc gia cho giáo dục quốc tế 2025 (National Strategy for International Education 2025), hệ thống giáo dục sẽ được đổi mới từng ngày để đưa Úc trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong giáo dục toàn cầu.

Úc - Quốc gia không ngại đổi mới chính sách giáo dục thu hút nhân tài 2016 - 2

2/ Chính sách Visa sinh viên SSVF

>>>Du Học Úc 2016 - Chính Sách Visa SSVF Nhiều Hướng Lựa Chọn Cho Sinh Viên

Chương trình xét duyệt Visa du học Úc Simlified Student Visa Framework (SSVF) là một chính sách mới của chính phủ Úc nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc xét Visa du học Úc. Visa SSVF sẽ thay thế chương trình Visa ưu tiên SVP kể từ ngày 01/07/2016.

Mục tiêu của SSVF là đơn giản hóa thủ tục cho các sinh viên muốn du học Úc thật sự và giúp sinh viên có hướng đi trong tâm hơn với mục tiêu nhập cư tại Úc. Một điều đáng chú ý là Visa SSVF sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học thay vì chỉ áp dụng ở bậc đại học và sau đại học như Visa SVP.

Những thay đổi chính trong Visa SSVF

- Sinh viên quốc tế sẽ được áp dụng chỉ một thị thực du học cho sinh viên (subclass 500) không phụ thuộc vào ngành nghề xin du học.

- Người giám hộ cho học sinh, sinh viên sẽ nộp đơn xin thị thực giám hộ sinh viên mới (subclass 590)

- Một khuôn khổ rủi ro nhập cư chung sẽ áp dụng cho tất cả các sinh viên quốc tế

- Tất cả sinh viên và người giám hộ của học sinh nói chung sẽ được yêu cầu nộp đơn xin thị thực trực tuyến của họ bằng cách tạo một tài khoản trong ImmiAccount.

Các yêu cầu chính của Visa SSVF

Tất cả các hồ sơ xin Visa đều phải nộp giấy khám sức khỏe ra nước ngoài (Overseas Health Care Cover) và đơn xác nhận đăng ký (Confirmation of Enrolment). Bên cạnh đó, yêu cầu tài chính và tiếng Anh phụ thuộc vào mức độ rủi ro được kết hợp giữa tổ chức giáo dục sinh viên chọn và quốc gia của sinh viên đó. Các rủi ro được phân chia thành 3 cập độ, mức rủi ro thấp sẽ giúp sinh viên đơn giản thủ tục Visa của mình.

Bảng kết hợp rủi ro của chính sách Visa SSVF

Úc - Quốc gia không ngại đổi mới chính sách giáo dục thu hút nhân tài 2016 - 3

Nguồn: https://brownsenglish.edu.au/blog/what-we-know-so-far-about-the-simplified-student-visa-framework-ssvf

Việt Nam được xếp vào nhóm có rủi ro quốc gia thấp, do vậy thủ tục Visa sẽ phụ thuộc vào trường mà sinh viên đăng ký du học. Cần chú ý thêm là Sở di trú và bảo vệ biên giới Úc (Department of Immigration and Border Protection) có thể yêu cầu thêm một số thông tin bổ sung tùy từng trường hợp cụ thể. Các thông tin thường được yêu cầu là tài liệu về tài chính, bằng cấp tiếng anh, các báo cáo về ý tế, vv...

Thời gian xử lý của Visa SSVF được chính phù Úc đặt mục tiêu sẽ hoàn thiện 75 % người xin thị thực sinh viên hoàn thành trong vòng một tháng nộp hồ sơ. Thời gian xử lý sẽ giảm khi các ứng viên nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin thị thực của họ.

Úc - Quốc gia không ngại đổi mới chính sách giáo dục thu hút nhân tài 2016 - 4

3/ Cơ hội đinh cư tại Úc cho người có năng lực

Chính phủ Úc rất cần nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, do vậy Úc có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh ở lại làm việc và định cư tại Úc. Các sinh viên tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên sẽ được ở lại làm việc từ 2-4 năm. Trong khi đó các quốc gia Châu Âu rất hạn chế cho sinh viên ở lại, trừ khi tìm được việc làm ngay khi ra trường.

Ngoài ra, Úc cũng cho phép sinh viên được đưa người phụ thuộc sang sinh sống trong thời gian học tập. Nếu sinh viên được hưởng bậc xét visa ưu tiên thì người phụ thuộc cũng được hưởng loại visa này. Cũng theo quy định từ chính phủ Úc, nếu sinh viên học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên sẽ được phép làm thêm 40h/2 tuần; nếu sinh viên học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng sẽ được phép làm toàn thời gian. Đối với con của du học sinh cũng nhận được nhiều ưu đãi, tùy theo chính quyền từng bang và chương trình học mà du học sinh đó theo học.

Các sinh viên sau khoá học và làm việc tại Úc còn có cơ hội định cư diện tay nghề (Skilled Occupations List). Theo quy định mới nhất của bộ di trú Úc, du học sinh cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề. Ngoài ra, người nộp đơn xin Visa định cư phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Tuổi (Age) dưới 45 tuổi.

+ Tiếng Anh (English language) ít nhất IELTS 5,5

+ Kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm hoặc tham gia khoá học từ 2 năm trở lên tại Úc

+ Có nghề nghiệp thuộc các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc sau khi du học.

Bảng tính điểm xét Visa đinh cư tại Úc

Nhóm điểm

Mô tả

Điểm số

Độ tuổi

18-24

25

25-32

30

33-39

25

40-44

15

45-49

0

Khả năng Anh ngữ

IELTS 6.0

0

IELTS 7.0

10

IELTS 8.0

20

Kinh nghiệm làm việc tại Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan

1 năm kinh nghiệm (trong 2 năm gần nhất)

5

3 năm kinh nghiệm (trong 5 năm gần nhất)

10

5 năm kinh nghiệm (trong 7 năm gần nhất)

15

Kinh nghiệm làm việc ở ngoài nước Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư hoặc ngành nghề có liên quan

3 năm kinh nghiệm (trong 5 năm gần nhất)

5

5 năm kinh nghiệm (trong 7 năm gần nhất)

10

8 năm kinh nghiệm (trong 10 năm gần nhất)

15

Bằng cấp (được cấp tại Úc hoặc tại nước ngoài)

Bằng nghề ở nước ngoài hoặc các loại bằng cao đẳng, chứng chỉ tại Úc

10

Bằng cử nhân và Thạc sỹ

15

Tiến sỹ

20

Học tập tại Úc

Có học tập tại Úc trên 2 năm

5

Ngôn ngữ cộng đồng

5

Vợ/chồng đi theo

5

Hoàn thành năm chuyên tu

5

Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang (dành cho visa 176)

5

Bảo lãnh của gia đình hoặc chính phủ tiểu bang để sinh sống tại vùng ít dân(dành cho visa 475)

10

Học tập tại vùng ít dân

5

>>> Danh sách SOL list 2016

Theo như quy định thang điểm định cư, một sinh viên quốc tế học tập làm việc tại Úc, đảm bảo trình độ IELTS 7.0 sẽ có rất nhiều cơ hội xin Visa định cư vào năm 25 tuổi. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Úc thu hút nhân tài, là điểm đến lý tưởng của du học sinh trên toàn thế giới

Nguồn:

-https://nsie.education.gov.au/node/26

https://nsie.education.gov.au/sites/nsie/files/docs/national_strategy_for_international_education_2025.pdf

-https://www.education.gov.au/news/australia-attracts-international-students

-https://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL

- http://newsroom.unsw.edu.au/news/social-affairs/what-attracts-chinese-students-aussie-universities

Visa du học Úc theo diện visa SSVF 2016

Xem thêm Video: https://www.youtube.com/newworldeducation
Sinh viên đạt Visa tại New World Education: “ Xem Tại Đây”

New World Education, đại diện hầu hết các trường Đại học, Cao đằng, THPT tại Úc. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Úc tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

CHƯƠNG TRÌNH CẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC ÚC 2016 TỪ 15/7 - 30/10/2016

GPA≥8.0 & IELTS ≥7.0

GPA≥7.0 & IELTS ≥6.0

GPA≥7.0 & IELTS≥5.0

GPA < 7.0

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Miễn toàn bộ phí dịch vụ

Miễn toàn bộ phí dịch thuật

Tặng 5,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 2,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa

Tặng 3 triệu vé máy bay

Tặng 2 triệu vé may bay

Tặng 1 triệu vé máy bay

Tặng phí khám sức khỏe 1,000,000 VNĐ

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Tặng ba lô du học

Úc - Quốc gia không ngại đổi mới chính sách giáo dục thu hút nhân tài 2016 - 5

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. New World Education - Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Úc cao trong năm 2015, hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2016 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Úc. Đội ngũ nhân viên New World Education chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

>>> DANH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2016

>>>DU HỌC ÚC - DANH SÁCH SOL LIST 2016

>>>Thực tập hưởng lương và học bổng các trường Úc 2016

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917
0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957
0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad