Thứ Tư 18/12/2019 - 09:00

Vì sao du học Singapore hấp dẫn nhiều bạn trẻ?

(Dân trí) - Singapore không chỉ là đất nước có nền giáo dục phát triển nhất trong khu vực mà còn là một trong những quốc gia châu Á được thế giới công nhận về hệ thống giáo dục chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn làm việc quốc tế. Đó là một trong những lý do để Singapore thu hút các du học sinh lựa chọn và học tập.

Vị trí địa lý thuận lợi

Chỉ cách TP.HCM khoảng 2 giờ bay, với múi giờ gần như tương đồng, Singapore có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi đối với sinh viên Việt Nam. Khoảng cách gần cũng là yếu tố mang đến tâm lý tự tin, vững vàng cho du học sinh trong suốt thời gian học tập tại đây. Những điểm tương đồng về khí hậu, con người hay ẩm thực cũng là một điểm cộng để lựa chọn du học Singapore thay cho những đất nước xa xôi hơn.

Vì sao du học Singapore hấp dẫn nhiều bạn trẻ? - 1

Đa văn hóa nhưng gần gũi và cởi mở

Singapore là một quốc gia đa văn hóa nhưng đó là một sự đa dạng trong tôn trọng và cởi mở. Singapore mở cửa chào đón tất cả các quốc tịch đến đây học tập và làm việc, tạo ra một cộng đồng dân cư nhiều màu sắc và văn minh bởi chính phủ tôn trọng sự khác biệt và luôn khuyến khích mọi người gìn giữ bản sắc trong văn hóa của mình. Đó là lý do mà tình hình chính trị, xã hội Singapore rất tốt, tỷ lệ phạm tội cực thấp và đời sống tinh thần được chăm sóc đầy đủ.

Vì sao du học Singapore hấp dẫn nhiều bạn trẻ? - 2

Chất lượng giáo dục được công nhận

Với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, bằng cấp do các trường ở Singapore cấp luôn được đánh giá cao không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, Singapore thường có các chính sách như khuyến khích những ai tài giỏi, có năng lực ở lại cống hiến cho đất nước họ. Sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Singapore luôn được các nhà tuyển dụng uy tín săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn 90% sinh viên ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng là con số tuyệt vời mà không phải nền giáo dục nào cũng có được.

Vì sao du học Singapore hấp dẫn nhiều bạn trẻ? - 3

Các học bổng hấp dẫn

Mặc dù, chất lượng giáo dục ở Singapore ngang tầm với các quốc gia lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí học tập ở đây khá “dễ chịu”. Bên cạnh đó, chính sách học bổng tại các trường ở Singapore rất hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được. Sinh viên tham gia học tập tại đây có nhiều cơ hội để đạt được học bổng cao tới 100% học phí.

Vì sao du học Singapore hấp dẫn nhiều bạn trẻ? - 4

Học viện quản lý Singapore (SIM) là một trong những ngôi trường uy tín và lâu đời nhất tại đảo quốc này. Nhờ uy tín giáo dục của mình, SIM được rất nhiều trường đại học trên khắp thế giới tin tưởng chọn lựa để cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên châu Á và khu vực lân cận. Đó là Đại học Sydney, RMIT, Wollongong (Úc), Đại học Warwick, London, Manchester, Birmingham (Anh Quốc), Đại học Buffalo (Mỹ), Trường Kinh doanh Grenoble (Pháp)… Đây đều là những ngôi trường thuộc top 1 - 2% trên bảng xếp hạng học thuật toàn cầu.

Điều đặc biệt là tại SIM, học bổng là 100% toàn phần dành cho những học sinh, sinh viên tài năng. Đó là cách Học viện SIM thể hiện sự trân trọng dành cho những nhà lãnh đạo tinh hoa trong tương lai, ươm mầm và chắp cánh cho thế hệ trẻ bay cao bay xa trên con đường sự nghiệp của mình.

Thông tin chi tiết đăng ký học bổng tại : sim.vn@sim.edu.sg