Thứ Ba 26/06/2018 - 10:08

Việt Nam tham gia Đại hội Thể thao sinh viên ASEAN tại Hà Lan

(Dân trí) - Ngày 23/6, tại Khu liên hợp Thể thao và Khoa học (Science Park), Đại học Amsterdam - Hà Lan, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa - Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại La Hay - đã khai mạc Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ 2.

Đại sứ Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tặng hoa cho sinh viên tham dự Đại hội thể thao
Đại sứ Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tặng hoa cho sinh viên tham dự Đại hội thể thao

Sự kiện do Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với hội sinh viên các nước ASEAN tại Hà Lan chủ trì tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và các Sứ quán ASEAN.

Cùng tham dự có các Đại sứ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và một số cán bộ các nước ASEAN tại Hà Lan. Đại hội thu hút sự tham gia của trên 100 sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN tại Hà Lan.

Đại sứ Việt Nam Ngô Thi Hòa nhấn mạnh, Đại hội thể thao sinh viên ASEAN đã trở thành truyền thống của các nước ASEAN tại Hà Lan, giúp tăng cường đoàn kết và tình hữu nghị trong cộng đồng ASEAN, thúc đẩy giao lưu sinh viên giữa các nước ASEAN, khuyến khích các bạn trẻ tham gia hoạt động thể chất, đề cao giá trị tinh thần thể thao.

Đại sứ đánh giá cao sự đóng góp và hỗ trợ của các ĐSQ ASEAN dành cho sự kiện, và sự năng động của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan trong việc tổ chức sự kiện thể thao lớn toàn Hà Lan thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể sinh viên ASEAN.

Đại diện Hội sinh viên các nước ASEAN tại Hà Lan tham dự Đại hội
Đại diện Hội sinh viên các nước ASEAN tại Hà Lan tham dự Đại hội

Trong sự kiện này, 4 môn thi đấu chính gồm: bóng đá mi ni, cầu lông, bóng rổ và chạy tiếp sức. Kết thúc ngày thi đấu, đội Việt Nam dành chiến thắng trong các môn bóng đá và chạy tiếp sức; đội Philippines vô địch môn bóng rổ, đội Indonesia vô địch cầu lông đôi và đơn, đội Thái Lan dành giải nhì cầu lông đôi.

Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ hai đã diễn ra sôi nổi, trong bầu không khí đoàn kết, hữu nghị và tinh thần “fair-play”.

C.N.Q