Thứ Tư 01/08/2018 - 00:38

William Maillis - cậu bé thần đồng tốt nghiệp đại học Mỹ năm... 11 tuổi

(Dân trí) - William Maillis (11 tuổi) đến từ bang Floria (Mỹ) đã nhận bằng liên kết hai năm từ Đại học St. Petersburg vào ngày 22/7 và cậu dự định học tiếp tại Đại học Nam Floria.
 >>   10 thần đồng siêu trí tuệ có IQ cao hơn những thiên tài vĩ đại nhất
 >>   Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân

William vào đại học năm 2016 sau khi tốt nghiệp trung học tại Pittsburgh ở tuổi lên 9. Trước đó, khi mới 1 tuổi rưỡi, cậu đã học phép cộng và trừ. Đến năm 3 tuổi, William biết bảng chữ cái bằng ba thứ tiếng. Chỉ một năm sau đó, cậu đã học môn đại số và bắt đầu học Tiểu học.

Sau nhiều bài kiểm tra, nhà tâm lý học bang Ohio (Mỹ) Joanne Ruthsatz đã khẳng định William là thần đồng khi cậu mới 5 tuổi.

William Maillis tốt nghiệp đại học năm 11 tuổi. (Nguồn: USA Today)
William Maillis tốt nghiệp đại học năm 11 tuổi. (Nguồn: USA Today)

Cậu bé 11 tuổi này cho biết, em thường học cùng với những người gấp đôi tuổi mình nhưng điều đó không có vấn đề gì, em đã quen với những vấn đề tương tự khi còn nhỏ.

Nói về thành tích đáng kinh ngạc của bản thân, Maillis khiêm tốn: "Mỗi người đều được Chúa ban phát tài năng nhất định. Em có năng khiếu về thiên văn học. Thực sự, mọi người đều có thể là thiên tài trong lĩnh vực của họ”.

"Tôi hoàn toàn bị bất ngờ trước William và những gì em đã làm. Em ấy cực kỳ xuất sắc, rất cởi mở và hợp tác", tiến sĩ Tonjua Williams, hiệu trưởng trường Đại học St.Petersburg nói.


William tại buổi lễ tốt nghiệp ngày 22/7 tại trường Đại học St. Petersburg. (Ảnh cắt từ video - Nguồn: USA Today)

William tại buổi lễ tốt nghiệp ngày 22/7 tại trường Đại học St. Petersburg. (Ảnh cắt từ video - Nguồn: USA Today)

Sau khi William nhận được bằng cử nhân, cậu dự định sẽ theo học tại Đại học Nam Floria để lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ về vật lý thiên văn. Và đây cũng là lĩnh vực mà em mong muốn theo đuổi sau này.

Hồng Vân

Theo USA Today