Thứ Năm 15/03/2018 - 21:59

Công Đoàn Giáo Dục thăm hỏi cô giáo dạy tiếng Anh gặp tai nạn hôn mê sâu

(Dân trí) - Chiều 15/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến thăm cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, Giáo viên trường THCS Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị tai nạn giao thông hôn mê từ áp Tết đến nay đang nằm điều trị tại Bệnh viện E (Hà Nội).
 >>   Quặn thắt trước tình cảnh cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê suốt nhiều tuần

Mới đây báo Dân trí đã đăng tải bài viết “Quặn thắt trước tình cảnh cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê suốt nhiều tuần”, bài báo kể về hoàn cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, giáo viên Trường THCS Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngân là một giáo viên Anh Văn đầy nhiệt huyết.

Hằng ngày, Ngân không ngần ngại vượt hàng chục cây số lên dạy học ở Phú Gia, xã tiếp giáp với biên giới Việt Lào. Chuyên môn tốt, Ngân có nhiều cơ hội để chuyển về công tác ở một trường thuận lợi hơn. Nhưng niềm đam mê, sự mến mộ, tin yêu của học trò đã níu chân cô ở lại.

Do hoàn cảnh gia đình hai bên nội, ngoại quá khó khăn nên chồng Ngân đã vay mượn xuất ngoại làm thuê với mong muốn chấm dứt chuỗi ngày khốn khó của gia đình. Chồng đi xa, Ngân trở thành trụ cột gia đình, vừa chăm sóc con nhỏ, vừa lo miếng ăn giấc ngủ cho mẹ chồng, bà nội chồng và chia sẻ với bố mẹ đẻ hoàn cảnh cũng rất đỗi khó khăn.


Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, vất vả cô giáo Ngân và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, vất vả cô giáo Ngân và gia đình.

Nhưng số phận thật quá nghiệt ngã với cô giáo Ngân. Chiều tối ngày 28 Tết vừa rồi, Ngân gửi con cho mẹ, chạy xe xuống chợ để lo sắm lễ Tết. Xe của Ngân bị một thanh niên đi cùng chiều đâm mạnh vào phía sau. Ngân ngã nhào xuống đất, máu chảy nhiều, bất tỉnh, hôn mê sâu. Dù đã được can thiệp bằng tất cả những gì tốt nhất của y khoa, được các y bác sỹ của bệnh viện tận tình chăm sóc nhưng Ngân vẫn chưa tỉnh lại.

Khi còn sức khỏe vốn đã khó khăn, nay bệnh nặng, thời gian nằm viện chưa biết đến khi nào, hoàn cảnh cô giáo Ngân càng khó khăn bội phần. Cuộc sống gia đình trước đây phụ thuộc vào đồng lương giáo viên của cô nên khi tai nạn, gia đình hầu như không còn khả năng chi trả viện phí; dù cố hết sức huy động sự giúp đỡ song vẫn không đủ trang trải.

Tới thăm cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân tại bệnh viện E Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, vất vả cô giáo Ngân và gia đình đang phải trải qua, hy vọng cô giáo sẽ sớm phục hồi sức khoẻ để trở về với gia đình và tiếp tục giảng dạy.

Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Hợp đã chuyển tới gia đình cô giáo Ngân 5 triệu đồng, đây là số tiền trích từ quỹ "Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục"

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng mong muốn các tập thể, cá nhân, các đồng nghiệp trong ngành Giáo dục, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cô giáo Ngân cũng như các trường hợp nhà giáo khó khăn trên địa bàn cả nước.

Thu Minh