Thứ Bảy 25/06/2016 - 16:50

Cụm thi 66: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

(Dân trí) - Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cụm thi tỉnh Trà Vinh cho biết, Công tác chuẩn bị từ đội ngũ tham gia công tác coi thi, chấm thi đến cơ sở vật chất, an toàn, an ninh tại bảy điểm thi trên địa bàn cơ bản đã hoàn tất.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, theo Quyết định của Bộ Giáo dục & đào tạo, Trường Đại học Trà Vinh chủ trì Cụm thi số 66 dành cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng 2016, đơn vị phối hợp là Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM.

Theo đó, thực hiện theo tinh thần của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Trà Vinh, trường Đại học Trà Vinh đã làm việc với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo cao nhất các yếu tố an ninh trật tự, y tế, giao thông, điện lực... cho kỳ thi vào đầu tháng 7 tới.

Thông tin từ Phòng Khảo thí của trường Đại học Trà Vinh, về thẻ dự thi của thí sinh đã hoàn tất và thẻ dự thi sẽ được phát vào ngày các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Ngoài ra, công tác ra quân tiếp sức mùa thi, Trường đã huy động 275 tình nguyện viên được tập huấn chuyên nghiệp để sẵn sàng cho công tác thi.Trường chỉ đạo Ban tiếp sức mùa thi của Trường kết hợp chặt chẽ với Ký túc xá cùng với các Trường Trung học phổ thông chuẩn bị đón, hỗ trợ chỗ ở cũng như các suất cơm miễn phí.

Các tình nguyện viên ở Đại học Trà Vinh sẵn sàng cho công tác tiếp sức mùa thi
Các tình nguyện viên ở Đại học Trà Vinh sẵn sàng cho công tác tiếp sức mùa thi

Về chỗ ở, ngoài 1500 chỗ ở trong Ký túc xá,Trường đã liên hệ gần 2000 chỗ trọ miễn phí và trên 160 khu nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ giá rẻ; Về hỗ trợ ăn uống, Trường đã vận động hơn 10 ngàn suất cơm chay, nước uống miễn phí và chỉ đạo các thành viên trong Ban tiếp sức mùa thi túc trực sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho người nhà và các em thí sinh; Đội xe tình nguyện đã huy động ít nhất 115 chiếc xe sẵn sàng tại các điểm thi để đưa rước các thí sinh. Đội xe cũng đã chuẩn bị các phương tiện như áo mưa, dù nhằm đảm bảo đưa rước các thí sinh an toàn trong mùa mưa.

Năm 2016, Đại học Trà Vinh có tổng số 4807 thí sinh dự thi và phân bố tại bảy điểm thi. Trong đó năm điểm thi tại các cơ sở thuộc Trường, hai điểm còn lại thi tại Trường THPT TP Trà Vinh và Trường THPT Phạm Thái Bường (TP Trà Vinh).

Minh Giang