Thứ Tư 22/06/2016 - 08:01

ĐBSCL: Sẵn sàng tiếp sức thí sinh thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Nhiều địa phương như Sóc Trăng, Bạc Liêu đã sẵn sàng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Chương trình sẽ góp phần hỗ trợ các thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm dự thi.

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sắp tới, cô Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016, nhà trường đã thành lập Ban tổ chức chương trình gồm 18 giáo viên và 41 học sinh sẽ có mặt ở các trường có tổ chức điểm thi trước, trong và sau khi kết thúc kỳ thi.

Nhiệm vụ của các thành viên là hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi và tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao. Nhà trường đảm bảo mỗi điểm thi, các khu vực có thí sinh dự thi và người nhà thí sinh đều có đội tình nguyện của trường hỗ trợ.

Theo kế hoạch, thời gian làm việc của các thành viên tình nguyện bắt đầu từ ngày 28/6 đến hết ngày 5/7/2016 tại các điểm thi đặt tại các trường THPT Hoàng Diệu; THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai; THPT TP.Sóc Trăng; Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng; THCS Dương Kỳ Hiệp. Mỗi điểm thi có 3 giáo viên và 8 học sinh tình nguyện túc trực suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Các nhóm có nhiệm vụ theo sát tình hình thí sinh dự thi, động viên, nhắc nhở thí sinh về thời gian thi, kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu vắng thi, bỏ thi để có biện pháp giúp các thí sinh dự thi đầy đủ.

Tại mỗi điểm thi đều có đặt bàn tư vấn, chuẩn bị sẵn một số phương tiện hỗ trợ, chủ yếu là xe gắn máy, để đưa đón các thí sinh cũng như phụ huynh của Trường THPT Hoàng Diệu và các trường khác trong tỉnh đến điểm thi và về chỗ trọ an toàn, đúng giờ giấc; giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh về các điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các tình nguyện viên hỗ trợ cơm miễn phí cho các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Các tình nguyện viên hỗ trợ cơm miễn phí cho các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tại tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn cũng vừa triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia 2016 nhằm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 100 tình nguyện viên sẽ bắt đầu nhiệm vụ từ ngày 28/6 - 5/7/2016 như: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và gia đình; tham gia đảm bảo trật tự, an toàn tại các điểm thi; hỗ trợ các thông tin về nơi ăn, nghỉ, phương tiện di chuyển… trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Trong đó, các hoạt động sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho các em tham gia kỳ thi một cách an toàn, thuận lợi.

Hiện, qua khảo sát cho thấy, nhiều địa điểm như nhà dân, nhà chùa,… sẵn sàng tiếp nhận các thí sinh vào ở miễn phí trong các ngày diễn ra kỳ thi. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng sẵn sàng có những suất cơm miễn phí để hỗ trợ cho các thí sinh, góp phần cho các em an tâm dự thi, đạt kết quả cao nhất.

Xuân Lương – Huỳnh Hải