Thứ Tư 09/12/2015 - 07:00

Du học tại chỗ ngày càng được ưa chuộng

Toàn cầu hóa mở ra cơ hội đầu tư nước ngoài cho nhiều ngành tại Việt Nam, trong đó có giáo dục đại học. So với các trường đại học trong nước và hình thức du học nước ngoài, mô hình dạy và cấp bằng quốc tế tại Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của sinh viên và phụ huynh.

Bởi với hình thức này, những trăn trở của phụ huynh về du học tại nước nào là tốt, mội trường học của con hay bài toán chi phí đều có thể được giải quyết. 

Không còn nỗi lo chi phí

Chi phí luôn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh, bởi chi phí học tập và chi phí sinh hoạt ở các thành phố phát triển thường cao gấp nhiều lần so với chi phí tại Việt Nam. Theo thống kê của Ngân hàng HSBC, chi phí mà gia đình phải bỏ ra cho một năm đi du học tại các nước tiên tiến bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí thường vượt quá 30 nghìn đô la. Với mức chi phí như trên, giấc mơ học tại môi trường quốc tế tưởng như quá xa vời đối với những con em gia đình có mức thu nhập trung bình tại Việt Nam. Nhưng nếu phụ huynh cho con theo học các chương trình tại đại học Anh Quốc (British University Vietnam - BUV), vấn đề này sẽ được giải quyết bởi tại BUV tiết kiệm đến 70% chi phí so với du học nhưng nhận được một tấm bằng giống hệt như du học tại Anh quốc.

Du học tại chỗ ngày càng được ưa chuộng - 1

Gần gia đình hơn để mai sau bay xa hơn

Thực tế đã chứng minh, đi du học sớm đôi khi mang lại những khó khăn rất lớn cho các bạn trẻ, từ văn hóa, ngôn ngữ, môi trường, hay sự “sốc tự do” khi bất chợt các bạn trẻ được tư do làm điều mình thích. Những khó khăn này càng nhân lên khi các bạn xa sự chăm sóc, xa những lời khuyên và xa mọi nguồn lực hỗ trợ từ gia đình. Với sinh viên BUV, các bạn chắc chắn không gặp phải những trở ngại này, đơn giản rằng các bạn đã được “du học” ngay tại Việt Nam.


Minh Anh (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn trong chương trình chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của BUV.

Minh Anh (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn trong chương trình chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của BUV.

 

Sinh viên Nguyễn Vũ Minh Anh, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng chia sẻ “Tốt nghiệp cấp 3 tại Anh quốc và có thành tích tốt, nhưng khi đó em cảm thấy bản thân chưa thực sự sẵn sàng về tâm lý để tiếp tục theo học. Việc lựa chọn học tập tại BUV là hoàn toàn chính xác bởi em được gần gia đình hơn và cũng được học tại mội trường Anh quốc ngay tại Việt Nam. Ngoài ra, phần tiền đáng lẽ dùng để em học đại học tại Anh giờ đây được tiết kiệm để sau này em theo học bậc Thạc sĩ khi đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt”.

Giấc mơ Anh quốc không còn xa

Đại học Anh Quốc (BUV) là đại học quốc tế duy nhất tại Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ Anh Quốc và BUV vinh dự trở thành một trong hơn 70 trung tâm đào tạo được ủy quyền trên toàn thế giới và duy nhất tại Việt Nam của Đại học London và Đại học Staffordshire – trường đại học thu hút nhiều sinh viên châu Á nhất theo học ngành kinh tế tại châu Âu.


Thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể giúp sinh viên tự tin và năng động trong cuộc sống.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể giúp sinh viên tự tin và năng động trong cuộc sống.

 

BUV có đội ngũ giảng viên 100% quốc tế chất lượng cao và cơ sở mới đang xây dựng tại Khu đô thị Ecopark với tổng diện tích lên đến 6,5ha quy mô 7.000 sinh viên. Giai đoạn 1 với vốn đầu tư gần 25 triệu USD sẽ dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2017, sẽ mang lại cho phụ huynh và học sinh Việt Nam thêm một lựa chọn với môi trường giáo dục đại học quốc tế đẳng cấp ngay trong nước. Chưa bao giờ giấc mơ Anh Quốc lại gần đến vậy với các học sinh và sinh viên Việt Nam.

British University Vietnam (BUV) giới thiệu Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch (BA (Hons) Tourism Management) với khóa khai giảng đầu tiên vào tháng 4 năm 2016.

Học bổng Hoàng tử Andrew là chương trình học bổng toàn phần của BUV vinh dự mang tên Hoàng tử Andrew - Công Tước xứ York, Vương Quốc Anh giá trị lên tới 700.000.000VND/suất. Ngoài ra, BUV sẽ xét và cấp học bổng bán phần lên tới 50% có áp dụng điều kiện học lực , đối với sinh viên nhập học khóa đầu tiên ngành Quản trị Du lịch.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng, xin vui lòng liên hệ BUV tại 193 Bà Triệu, Hà Nội, số ĐT liên lạc: 04 39740 740 hoặc website http://www.buv.edu.vn/vi/ .