Thứ Hai 26/09/2011 - 10:33

Hàn Quốc thiếu trầm trọng thầy giáo tiểu học

(Dân trí) - Theo số liệu của chính phủ Hàn Quốc, nữ giáo viên chiếm tỷ lệ hơn 3/4 trong tổng số giáo viên tiểu học nước này. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề tiềm tàng trong giáo dục trẻ em do sự mất cân bằng giới nghiêm trọng và việc thiếu hụt nam giáo viên.

Yonhap cho biết theo số liệu của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, tính đến tháng 4 năm nay, trong tổng số 180.623 giáo viên tiểu học ở khắp nước Hàn Quốc, nam giáo viên chỉ chiếm 24,2%, tức 43.794 giáo viên.
 
Tính theo khu vực, tỷ lệ nam giáo viên ở Seoul là thấp nhất với 15%. Đáng chú ý, có tới 39 trường tiểu học ở Hàn Quốc không có một nam giáo viên nào.
 
Học sinh lớp 3 một trường tiểu học ở Hàn Quốc. Hiện nay nam giáo viên chỉ chiếm hơn 24% trong tổng số giáo viên tiểu học ở xứ Hàn.

Kim Choon-jin ở Đảng Quốc đại, người đưa ra bản báo cáo trên, kêu gọi chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị những biện pháp nhằm giải quyết sự mất cân bằng về tỷ lệ nam nữ giáo viên ở các trường tiểu học.

"Cả nam và nữ giáo viên phải cho học sinh tiểu học thấy được những sự khác nhau giữa  vai trò của hai giới cho các em học sinh tiểu học, điều này rất quan trọng với các em học sinh bậc tiểu học là đối tượng đang bước những bước đầu tiên trong học tập”, Kim Choon-jin nhấn mạnh. 
 
Xuân Vũ
Theo Yonhap