Thứ Tư 15/06/2016 - 17:58

“Học sinh lớp 3 tố bị thầy giáo xâm hại” bất ngờ tử vong

(Dân trí) - Em L.T.T.L. (học sinh lớp 3/3, trường Tiểu học Zơ Nông, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam) tử vong vào ngày 14/6 sau khi bị đau đầu và được gia đình đưa đi bệnh viện. Trong khi đó, vụ việc gia đình em tố cáo em bị thầy giáo xâm hại đến nay vẫn chưa có kết quả điều tra của cơ quan chức năng.
 >>   Phụ huynh “tố” thầy giáo xâm hại học sinh lớp 3

Ngày 15/6, trao đổi với PV, anh L.V.H., bố của cháu T.L. cho biết sáng ngày 13/6, cháu L. nói với mẹ là đau đầu và miệng có dấu hiệu bị méo. Ngay lúc đó, vợ chồng anh H. đưa con gái xuống Trung tâm y tế huyện Nam Giang khám. Tại đây các nhân viên y tế đã cho cháu L. thở oxy rồi chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (thị trấn Ái nghĩa, huyện Đại Lộc). Bác sĩ chẩn đoán cháu L. bị xuất huyết não.

Sau đó, gia đình đưa cháu T.L. ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị. Khi chụp CT, bác sĩ kết luận cháu bị xuất huyết não. Cháu mất tại bệnh viện khoảng 12 giờ trưa ngày 14/6. Sau đó gia đình đưa cháu về nhà.

Vợ anh Hiệp là chị T.T.K.T. cho biết trước đây cháu L. cũng thường xuyên nói là đau đầu nhưng thời gian gần đây cháu hay đau nhiều hơn.

Cũng trong ngày 15/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Nam Giang (Quảng Nam) - xác nhận, thi thể em L.T.T.L. (học sinh lớp 3/3, trường Tiểu học Zơ Nông, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đã được gia đình đưa về quê nhà ở xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để mai táng.

Trước đó, vào giữa tháng 4 vừa qua, phụ huynh em T.L. là L.V.H. và vợ là T.T.K.T. tố cáo thầy N.Q.C. xâm hại con của mình. Tuy nhiên vụ việc đến nay vẫn chưa có kết luận rõ ràng từ cơ quan chức năng.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Nam Giang cho biết, hồ sơ vụ việc đã chuyển về Công an tỉnh Quảng Nam để điều tra, xác minh nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận nên Phòng GD –ĐT huyện và nhà trường vẫn chưa biết cụ thể vụ việc đúng sai thế nào.

Về việc cháu T.L. tử vong, thầy Bình cho hay, hiện nay là thời gian nghỉ hè nên nhà trường không quản lý học sinh. Phòng GD-ĐT huyện biết sự việc và đã báo lên cấp trên.

Công Bính