Thứ Năm 15/03/2018 - 16:50

Lại thêm một sinh viên trầm cảm nhảy lầu tự tử

(Dân trí) - Khoảng 2h sáng nay (15/3), một nam sinh viên nội trú tại Khu B Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM đang ngồi trong phòng thì thấy loáng thoáng bóng người rơi từ trên cao xuống nên chạy đi trình báo. Nữ sinh rơi lầu được đưa đi cấp cứu ngay trong đêm nhưng không qua khỏi.
 >>   Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tự tử do trầm cảm có sức học tốt

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng nay, một nam sinh nội trú ở tòa nhà BA4 nhìn thấy có người rơi từ trên cao của tòa nhà BA1 xuống nên chạy đi trình báo cho bảo vệ.

Sau vài phút kiểm tra, lực lượng bảo vệ phát hiện một nữ sinh đang nằm bất động dưới tầng 3 của tòa BA1 (vị trí nóc nhà của văn phòng KTX).

Mặc dù các nhân viên y tế tại KTX nhanh chóng đưa nữ sinh này vào bệnh viện Quận Thủ Đức cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Khu B KTX ĐH Quốc gia TPHCM (ảnh internet)
Khu B KTX ĐH Quốc gia TPHCM (ảnh internet)

Bước đầu danh tính nạn nhân được xác định là nữ sinh L.T. (SN 1998, quê TP HCM, nội trú phòng 803 nhà BA1), hiện đang theo học năm 2 tại trường ĐH Công công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM).

Trưa nay, đại diện Ban quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM xác nhận vụ việc này. Vị đại diện cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an tìm thấy ở phòng của nữ sinh này sổ khám bệnh và đơn thuốc của Bệnh viện Tâm thần TP.HCM về việc đang điều trị rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm.

Các bạn cùng phòng cũng cho biết thời gian gần T. có biểu hiện bệnh trầm cảm, hay bị ngất và từng xuống phòng y tế của KTX do ngất và co giật.

Cũng theo vị đại diện Ban quản lý KTX, nữ sinh này mới vào ở trong KTX được một học kỳ. Được biết, T. là một sinh viên học rất giỏi, kết quả học tập luôn đạt ở mức 8 điểm.

“Tiếc là em ấy đã không vượt qua được những áp lực trong học tập và cuộc sống mà có hành động dại dột như vậy”, đại diện Ban quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM ngậm ngùi.

Ngay hôm nay, gia đình T. đã đưa xác sinh viên này về nhà ở quận Bình Tân để lo hậu sự.

Lê Phương