Thứ Hai 03/12/2012 - 07:31

Lưu học sinh Lào vui lễ kỷ niệm Quốc khánh

(Dân trí) - Chiều ngày 2/12, Trường ĐH Vinh (Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2012) cho gần 400 lưu học sinh Lào đang học tập tại đây.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 37 năm Quốc khánh Lào do các lưu học sinh Lào tại ĐH Vinh biểu diễn
Tiết mục văn nghệ chào mừng 37 năm Quốc khánh Lào do các lưu học sinh Lào tại ĐH Vinh biểu diễn.

Tham dự buổi lễ có PGS. Broun Thắt Latthipannha - Tham tán Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; ông Vi Tố Định - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An; ông Trần Kim Đôn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 37 năm Quốc khánh Lào do các lưu học sinh Lào tại ĐH Vinh biểu diễn
PGS. Broun Thắt Latthipannha - Tham tán Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm.
 
Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Vinh, PGS.TS. Ngô Đình Phương - phó hiệu trưởng đã đọc diễn văn kỷ niệm Quốc khánh nước CHDCND Lào. PGS.TS. Ngô Đình Phương cũng chia sẻ: “Dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên Trường ĐH Vinh được chung vui với các lưu học sinh Lào; được tìm hiểu và chia sẻ với những sinh hoạt văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của sinh viên 2 nước. Qua những hoạt động này, càng thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước cũng như những tình cảm giữa cán bộ công chức và học sinh - sinh viên nhà trường đối với lưu học sinh”.

Được biết, hiện nay có 383 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường ĐH Vinh. Để đón mừng ngày Quốc khánh, thời gian qua, lưu học sinh Lào đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động giao lưu văn hóa...

Dịp này, Trường ĐH Vinh đã tặng Bằng khen cho 10 lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong các hoạt động cũng như trong học tập và quản lý lưu học sinh. Các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp (Trường ĐH Vinh) đã tặng 8 suất học bổng cho 8 lưu học sinh có thành tích tốt trong học tập. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng 37 năm Quốc khánh Lào do các lưu học sinh Lào tại ĐH Vinh biểu diễn
10 lưu học sinh Lào được Trường ĐH Vinh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động cũng như trong học tập và quản lý lưu học sinh.
 
Nguyễn Duy