Thứ Ba 25/02/2020 - 15:07

Một trường ĐH ở TPHCM tạm ngừng các lớp học có sinh viên Hàn Quốc

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM sẽ tạm ngưng tất cả các lớp ngắn và dài hạn có sinh viên Hàn Quốc theo học để sàng lọc dịch tễ.
 >>   Khẩn cấp soát danh sách giáo viên, học sinh đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc
 >>   Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam tại ổ dịch Covid-19 của Hàn Quốc

Một trường ĐH ở TPHCM tạm ngừng các lớp học có sinh viên Hàn Quốc - 1

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM là nơi có đông sinh viên nước ngoài theo học nhất phía Nam

Chia sẻ với báo chí, đại diện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết trường có nhiều sinh viên Hàn Quốc đang theo học. Trước diễn biến tại Hàn Quốc hiện nay đang bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, tuần này trường tạm ngưng tất cả các lớp ngắn và dài hạn có sinh viên Hàn Quốc theo học để làm công tác sàng lọc dịch tễ.

Theo vị đại diện trường, sau khi có kết quả sàng lọc dịch tễ, trường sẽ tổ chức các lớp ngắn hạn và dài hạn bình thường đối với những người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 9/2. Còn những người nhập cảnh sau ngày 9/2 phải tự cách ly 14 ngày thì trường mới tiếp nhận.

Vị này cũng cho biết, nhà trường sẽ có thông báo chính thức tới người học. Hiện tại trường có hơn 100 sinh viên Hàn Quốc theo học hệ chính quy, ngoài ra cũng có nhiều học viên đang theo các lớp tiếng Việt ngắn hạn.

Trước đó, từ đầu tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), khoa Việt Nam học của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM cũng đã có thông báo trên website tới sinh viên chính quy, liên kết, học viên cao học, học viên các lớp ngắn hạn.

Theo đó, thực hiện mang khẩu trang khi đến trường 100%, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc thuốc sát trùng đúng cách. Sinh viên lớp ĐH Chính pháp Tây Nam (Trung Quốc), sinh viên và học viên về Trung Quốc nghỉ Tết Nguyên đán sẽ lùi ngày nhập học 1 tháng, học lại vào ngày 3/3.

Sinh viên hệ chính quy, học viên cao học, học viên các lớp tiếng Việt ngắn hạn sẽ lùi ngày học tập 1 tuần và bắt đầu ghi danh hoặc học lại vào từ ngày 10/2.

Được biết, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM là trường ĐH có đông sinh viên nước ngoài theo học nhất ở phía Nam với mỗi năm khoảng 5.000 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn. Đồng thời, khoảng 200-300 sinh viên nước ngoài theo học bậc cử nhân và sau ĐH chính quy.

Lê Phương