Thứ Tư 09/12/2015 - 10:00

Trường ĐH Việt Nhật triển khai 6 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên

Trường ĐH Việt Nhật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập vào Thủ ngày 21/7/2014. Trường đào tạo các trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ với tổng qui mô đào tạo khoảng 6.000 người. Năm 2016, trường triển khai khóa thạc sĩ đầu tiên với 6 chương trình đào tạo.

 

Trường ĐH Việt Nhật triển khai 6 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên - 1

Trong công văn số 325/TTg-KGVX, Thủ tướng Chính phủ đã giao Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì, phối hợp với phía Nhật Bản, Bộ GD-ĐT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan xây dựng dự án khả thi thành lập Trường Đại học Việt Nhật theo hướng xây dựng một trường đại học chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao; chương trình, phương pháp đào tạo tiên tiến theo đúng Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, việc hình thành trường ĐH Việt - Nhật là hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục đào tạo. Bởi Nhật Bản là quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới và có nhiều trường đại học đẳng cấp quốc tế, lại là một nước phương Đông có truyền thống văn hoá gần gũi với các nước trong khu vực Châu Á. Hơn thế, sau 40 năm hợp tác, quan hệ Việt - Nhật đã nâng lên tầm đối tác chiến lược. Hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo vừa khai thác được thế mạnh về chất lượng đẳng cấp quốc tế của một đối tác tin cậy, vừa phù hợp với văn hoá truyền thống của Việt Nam.

Được biết, Trường Đại học Việt Nhật là trường đại học thành viên thứ 7 sau các Trường Đại học: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngoại ngữ, Công nghệ, Kinh tế và Giáo dục thuộc ĐHQGHN. Tổng vốn ban đầu để đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật tại Hòa Lạc, dự kiến khoảng 330 triệu đô la Mỹ.

Trường Đại học Việt Nhật là mô hình phát triển mới, xây dựng trên nền tảng khoa học cơ bản và công nghệ cao, có sự liên thông, liên kết chặt chẽ với các đại học hàng đầu Nhật Bản gồm: ĐH Tokyo, ĐH Osaka, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Ritstumeikan, ĐH Waseda. Trường hứa hẹn sẽ là nơi thu hút các nhà khoa học hàng đầu và sinh viên ưu tú đến học tập, làm việc. Đội ngũ giảng viên của trường gồm 50% giảng viên Nhật Bản và quốc tế. Trường sẽ tặng học bổng 100% dành cho học viên ưu tú. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên có 3 tháng thực tập tại Nhật Bản, tham gia dự án với các giáo sư uy tín.

Trường đào tạo các trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ với tổng qui mô đào tạo khoảng 6.000 sinh viên. 

Ngày 12/12 tới, Đại học Quốc Gia Hà Nội, các đại học đối tác hàng đầu của Nhật Bản và JICA phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên khai giảng tháng 9/2016 tại Trường Đại học Việt Nhật. Quy mô của mỗi chương trình là 20 học viên/khóa.

6 chương trình đào tạo gồm:

- Chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano.

- Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật môi trường.

- Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng.

- Chương trình thạc sĩ Khu vực học.

- Chương trình thạc sĩ Chính sách công.

- Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Cũng tại Hội thảo, ĐHQGHN và các đối tác đại học Nhật Bản sẽ công bố các cam kết hợp tác về 6 chương trình đào tạo của Trường Đại học Việt Nhật.

Để đăng ký tham dự Hội thảo, xin vui lòng liên hệ:

BQL TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

Tầng 10, nhà điều hành - ĐHQGHN

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy- Cầu Giấy - Hà Nội 
Điện thoại: 04 37450178

Hotline: 0966954736

Email: admission.vju@vnu.edu.vn

Sự khác biệt của các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Việt Nhật với các trường khác là có sự tham gia xây dựng, triển khai của đối tác đại học hàng đầu Nhật Bản; Chương trình đào tạo tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản và bám sát nhu cầu thực tế tại Việt Nam; Môi trường học tập độc đáo, theo phong cách và tấm gương Nhật Bản, có tính quốc tế cao.

Cơ hội thực tập tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản ngay trong quá trình học đảm bảo khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.