Thứ Hai 26/09/2011 - 15:50

Từ năm 2011, có 6 loại bằng đại học

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, theo quy định mới ban hành, mẫu phôi bằng tốt nghiệp đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân được chia thành 6 loại.

Ngày 26/9, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học, các học viện, viện và cơ sở đào tạo đại học trên cả nước khi có nhu cầu cấp phôi văn bằng tốt nghiệp đại học cần căn cứ vào ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh được giao và số lượng sinh viên tốt nghiệp để đề nghị được cấp (loại) phôi văn bằng tốt nghiệp cho phù hợp với từng loại phôi văn bằng tốt nghiệp.

Theo quy định mới ban hành mẫu phôi bằng tốt nghiệp đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân được chia thành 6 loại.

Mỗi loại phôi được dùng để cấp văn bằng tốt nghiệp cho các ngành tương ứng, cụ thể như sau: Ngành kỹ thuật cấp phôi “Bằng Kỹ sư”; Ngành kiến trúc cấp phôi “Bằng Kiến trúc sư”; Ngành Y cấp phôi “Bằng Bác sĩ” hoặc “Bằng Cử nhân”; Ngành dược cấp phôi “Bằng Dược sĩ” hoặc “Bằng Cử nhân”; Các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế cấp phôi “Bằng Cử nhân”; Các ngành đào tạo khác cấp phôi “Bằng tốt nghiệp Đại học”.

Để chủ động và kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đại học trong năm học 2011 - 2012, Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị dự kiến và đăng ký số lượng cấp phôi văn bằng tốt nghiệp đại học năm 2012, gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 30/10/2011.

Hồng Hạnh