Thứ Năm 10/12/2015 - 05:03

UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra vụ Phòng Giáo dục “ém” tiền của giáo viên

(Dân trí) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 5594/UBND-VHXH, gửi UBND huyện Ia Grai và Sở GD&ĐT tỉnh phối hợp kiểm tra thông tin vụ “Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn bức xúc vì bị phòng Giáo dục “ém” tiền” mà báo Dân trí phản ánh.
 >>   Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn bức xúc vì bị phòng Giáo dục “ém” tiền

Theo đó, ngày 3/12/2015, báo Dân trí có bài “Giáo viên vùng đặc biệt khó khăn bức xúc vì bị Phòng Giáo dục “ém” tiền”. Bài báo phản ánh việc giáo viên vùng đặc biệt khó khăn đang công tác tại huyện Ia Grai (Gia Lai) có nhiều khoản tiền mà họ vẫn chưa được Phòng Giáo dục huyện chi trả, trong đó có tiền trợ cấp lần đầu kéo dài đến 3 năm mà giáo viên vẫn chưa được nhận.

Ngày 7/12/2015, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND huyện Ia Grai trong thẩm quyền của mình, chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT kiểm tra thông tin báo nêu thuộc lĩnh vực phụ trách, có văn bản trả lời chính thức cho báo Dân trí để làm rõ thông tin đã đăng tải; đồng thời báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý đối với những tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) trước ngày 17/12/2015 để xem xét.

Công văn của UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm tra vụ việc.
Công văn của UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm tra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 8/12, trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết, sau khi báo Dân trí thông tin vụ việc trên, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Phòng Tài chính kế hoạch báo cáo vụ việc lên UBND huyện trước ngày 7/12. Tuy nhiên, đến ngày 8/12, UBND huyện vẫn chưa nhận được báo cáo. Và UBND huyện sẽ thông tin kết quả báo cáo đến báo Dân trí sau khi nhận được.

Trước đó, ông Bùi Đức Chinh - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện Ia Grai khẳng định, ngoài 176,035 tỷ đồng chi cho sự nghiệp giáo dục của huyện năm 2015, thì còn có thêm tiền tăng giờ của giáo viên năm học 2014-2015 là 7,85 tỷ đồng, phòng Tài chính đã trình lên Chủ tịch huyện và được ký duyệt chi ngày 22/10/2015. Sau đó, Phòng đã chuyển tiền qua cho Phòng Giáo dục, còn việc chi trả cho giáo viên là nhiệm vụ của Phòng Giáo dục.

Thiên Thư

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!