Thứ Ba 08/12/2015 - 06:57

Ứng dụng điện thoại giúp học sinh không cần giơ tay xin phát biểu

(Dân trí) - Ứng dụng đang được phát triển trên, với tên gọi “zenkr”, sẽ cho phép các sinh viên đưa ra những ý kiến của mình thông qua điện thoại di động thông minh mà không cần giơ tay xin phát biểu.

Hai sinh viên của một trường đại học tại Trung Quốc đang phát triển một ứng dụng trên điện thoại di động giúp các sinh viên có thể dễ dàng giao tiếp với các giáo viên hơn trong giờ học.

Ứng dụng điện thoại giúp học sinh không cần giơ tay xin phát biểu - 1

Ứng dụng đang được phát triển trên, với tên gọi “zenkr”, sẽ cho phép các sinh viên đưa ra những ý kiến của mình thông qua điện thoại di động thông minh mà không cần giơ tay xin phát biểu. Theo đó, người dùng sẽ quét một đoạn mã QR được chiếu trên màn hình được sử dụng trong giờ học và trả lời câu hỏi. Tất cả những câu trả lời sẽ được tổng hợp lại và gửi cho giáo viên.

Zhang Xinyu cùng Ding Shu, hai sinh viên của trường Đại học Phục Đán, đồng thời cũng là hai người phát triển ứng dụng trên cho biết phương pháp học truyền thống hiện giờ khá thiếu hiệu quả khi giáo viên đặt ra một câu hỏi song lại rất hiếm khi có sinh viên giơ tay phát biểu xin trả lời. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên tỏ ra rụt rè và nhút nhát vì vậy phương pháp dạy truyền thống sẽ khiến những sinh viên này cảm thấy không thực sự thoải mái.

Cô Sun Weiwei, phó giáo sư tại khoa Khoa học máy tính thuộc trường đại học Phục Đán cho biết ứng dụng điện thoại trên đã giúp mình rất nhiều trong các giờ học khi có thể đánh giá việc sinh viên hiểu bài học tới đâu.

Hiện ứng dụng “zenkr” đang hoàn toàn miễn phí và được sử dụng thử nghiệm trong hơn 40 môn học tại trường đại học Phục Đán, đại học New York tại Thượng Hải cùng một số trường cấp 3 tại Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ có những người được nhóm phát triển mời sử dụng mới có thể tải ứng dụng về để cài đặt. Vào thời điểm hiện tại, nhóm phát triển vẫn chưa có ý định sử dụng ứng dụng trên vào mục đích thương mại mặc dù đã có một số cá nhân và công ty xin đầu tư vào ứng dụng này.

Nhật Ninh (theo english.cri.cn)