Thứ Bảy 18/06/2016 - 15:00

Xét tuyển vào nhóm GX có được xét tuyển thêm trường ĐH ngoài không?

(Dân trí) - Em chỉ xét tuyển vào trường BK thì có được xét tuyển thêm 1 trường ngoài nhóm không? muốn học công nghệ silicat thì thi vào ngành nào? Trúng tuyển đại học có được bảo lưu kết quả? muốn học nghiên cứu chế tạo robot và các loại máy móc thì học ngành nào?

Trả lời các câu hỏi của thí sinh do đội ngũ cán bộ tuyển sinh phòng đào tạo của trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện

Bùi Thị Như Ngọc (Phú Thọ) hỏi: Nếu như em muốn xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa HN thì phiếu mẫu theo nhóm trường sẽ tự in ra và điền và nộp kèm cùng hồ sơ hay là nộp riêng?. Và thời hạn nộp phiếu xét tuyển theo nhóm trường đến bao giờ? Em chỉ xét tuyển vào trường BK thì có được xét tuyển thêm 1 trường ngoài nhóm không?

Về thời gian ĐKXT đợt 1, Em phải chờ thông báo của Bộ GD&ĐT.

Về hồ sơ ĐKXT vào trường, sau khi Bộ GD&ĐT có thông báo về thời gian ĐKXT thì em lên trang ts.hust.edu.vn để xem thông tin nhé.

Em hoàn toàn có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm GX và 1 trường khác ở ngoài nhóm GX. Với mỗi trường, em không được đăng ký quá 2 NV

Hoàng Khánh Linh (Hậu Lộc, Thanh Hóa) hỏi: Em muốn ĐKXT vào một trường trong nhóm GX ví dụ như là Đại học Bách Khoa thì em có thể ĐKXTmột trường khác ở ngoài nhóm GX như trường Đại học Hà Nội được không?

Vào đợt 1, em hoàn toàn có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm GX và 1 trường khác ở ngoài nhóm GX. Và nhớ là với mỗi trường, em không được đăng ký quá 2 NV.

Nguyễn Minh Tuấn (Hà Nội) hỏi: Em muốn học về công nghệ silicat thì thi vào ngành nào của trường ĐH Bách khoa Hà Nội?

Nếu em muốn học về Công nghệ Silicat thì có thể đăng ký vào ngành Kỹ thuật hóa học.

Thông tin em có thể xem thêm tại các đường link sau:

http://chemeng.hust.edu.vn/index.php/vi/dao-tao/dai-hoc và http://chemeng.hust.edu.vn/index.php/vi/bm/slc

Nguyễn Văn Tài (Hà Nội) hỏi: Thầy cô cho em hỏi là có được bảo lưu kết quả trúng tuyển đại học để tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự không ?. Em xin cảm ơn!

Em được bảo lưu kết quả trúng tuyển đại học cho đến khi em hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Em cần nộp hồ sơ cho Phòng Đào tạo Đại học để được bảo lưu. Hồ sơ gồm: đơn đề nghị, quyết định nhập ngũ (bản sao công chứng) và giấy triệu tập trúng tuyển (bản sao công chứng).

Nguyễn Khuyến (Quảng Nam) hỏi: Em là học sinh tham gia kì thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olimpic quốc tế môn Hóa học và có giấy chứng nhận miễn thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục. Hiện em có nguyện vọng muốn theo học ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Vậy điều kiện để em được thi tuyển hệ kĩ sư tài năng của ngành là khoảng bao nhiêu điểm và điểm đó đã tính điểm cộng ưu tiên của giải quốc gia chưa?

Em thuộc diện được tuyển thẳng vào các nhóm ngành KT31. KT32, KT33.

Sau khi đã trúng tuyển vào trường theo diện trên, trong các ngày làm thủ tục nhập học, em được đăng ký tuyển thẳng và em thuộc diện được tuyển thẳng vào KSTN CNTT.

Phạm Văn Thịnh (Nam Định) hỏi: Em là thí sinh khuyết tật ,trong kì thi THPT quốc gia tới có quy chế ưu tiên đối với thí sinh khuyết tật không? Em có đọc một số tài liệu thấy có vấn đề tuyển thẳng đối với thí sinh khuyết tật, trường hợp của em là khuyết tật vận động không đi lại và tự sinh hoạt được, điểm trung bình 2 môn toán lý hóa em được trên 7.0?

Theo Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ĐH hệ chính quy năm 2016 của Trường, em sẽ được xem xét tuyển thẳng nếu em là thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền, có điểm trung bình học tập trong 3 năm THPT của tất cả các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên, có kết quả học tập phù hợp ngành đào tạo và có tình trạng sức khỏe đảm bảo theo học. Em xem kỹ Quy định tuyển thẳng của trường để biết chi tiết hơn nhé.

Tiến Dũng (Thanh hóa) hỏi: Em có mong muốn học về nghiên cứu chế tạo robot và các loại máy móc thì em nên theo học ngành cơ điện tử hay là kĩ thuật tự động hóa?

Nghiên cứu và chế tạo robot cần kiến thức liên quan đến 3 lĩnh vực gồm điện tử, tự động hóa và cơ khí. Vì vậy, muốn nghiên cứu về chế tạo và điều khiển robot, em có thể thi vào hoặc ngành Cơ điện tử hoặc Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa đều được.

Nếu em mong muốn học về chế tạo máy móc (cơ khí) thì nên theo các chuyên ngành thuộc khối ngành Cơ khí.

Kim Hoàn (Hà Nội) hỏi: thầy cô cho em hỏi: em có dự định thi vào ngành kĩ thuật y sinh của trường BHBK Hà Nội thì khi xét tuyển dựa trên điểm bài thi THPTQG, em cần có những yêu cầu gì về tổ hợp môn xét tuyển và điểm bài thi tiếng Anh?

Thông tin về tổ hợp môn xét tuyển em có thể xem tại:

http://ts.hust.edu.vn/index.php/175-pats2016

Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh thuộc Chương trình/Ngành học Kỹ thuật điện tử-truyền thông (KT21).

Tổ hợp môn xét tuyển gồm có: Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Anh (trong đó Toán là Môn thi chính, hệ số 2).

Em cần lưu ý về Điều kiện sơ loại: Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến Trường làm thủ tục nhập học.

Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Mọi câu hỏi thắc mắc về thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH,CĐ 2016 độc giả gửi về hộp thư: tuyensinh@dantri.com.vn để được giải đáp!

Ban Tư vấn tuyển sinh