Thứ Hai 12/09/2011 - 14:20

Học bổng toàn phần du học Campuchia, Lào, Ma-rốc

(Dân trí) - Thực hiện Hiệp định hợp tác giáo dục giữa Việt Nam với ba nước Campuchia, Lào, Ma-rốc về việc cấp học bổng cho công dân Việt Nam đi học, Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo tuyển sinh bổ sung đợt cuối của năm 2011.

Theo đó, Chính phủ các nước sẽ cấp kinh phí bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với học viên bản xứ, ưu tiên bố trí ở ký túc xá.
 
Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam sẽ cấp bù sinh hoạt phí, phí đi đường, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt đi và về, chi phí làm hộ chiếu, visa theo quy định hiện hành. Sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế được cấp trên cơ sở báo cáo định kỳ của lưu học sinh cuối mỗi học kỳ kèm theo kết quả học tập, nghiên cứu do cơ sở đào tạo cấp.  

Cụ thể, học bổng cho bậc đại học được đào tạo tại Campuchia, Cuba, Lào và Ma-rốc. Học bổng sau đại học đi các nước Lào và Ma-rốc.

Các ứng viên dự tuyển phải có chuyên ngành phù hợp với ngành học dự thi tuyển đại học, đang học ở đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học/cao học.

Đối với ứng viên dự tuyển bậc ĐH: Là sinh viên vừa học xong năm thứ nhất đại học có kết quả học tập đạt từ trung bình khá (6,5) trở lên; Học sinh tốt nghiệp THPT và thi đại học năm 2011 đã trúng tuyển đại học hoặc tối thiểu đã đạt điểm sàn đại học năm 2011 với học lực các năm học THPT đạt từ trung bình khá (6,5) trở lên.

Đối với ứng viên dự tuyển sau ĐH: Là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng của các cơ quan hưởng lương từ ngân sách nhà nước đã có thời gian làm việc tối thiểu từ 03 tháng trở lên; Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hoặc học viên tốt nghiệp cao học năm 2010 và 2011 chưa có cơ quan công tác và cam kết đi học để tốt nghiệp trở về làm việc theo sự điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tục đăng ký sơ tuyển:

Cũng theo hướng dẫn của Cục đào tạo với nước ngoài, ứng viên điền Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu gửi kèm) và sau đó gửi email đến địa chỉ tuyensinhbs@vied.vn các file (được scan định dạng PDF) Phiếu đăng ký này cùng với bằng tốt nghiệp THPT (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và học bạ THPT, phiếu báo điểm thi đại học, bảng điểm học tập ở đại học để đăng ký học bổng đại học; files (được scan định dạng PDF) Phiếu đăng ký cùng với bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học đối với người đã tốt nghiệp đại học đăng ký học bổng thạc sĩ; trường hợp đăng ký học tiến sĩ cần gửi cả bằng, bảng điểm đại học và thạc sĩ.

Thời hạn nhận hồ sơ nộp qua e mail trước ngày: 19/9/2011

Cục đào tạo với nước ngoài khuyến khích các ứng viên nộp hồ sơ sớm, ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ chính thức và chuyển cho phía nước bạn cấp học bổng trước tháng 10/2011.

T.H